Dư âm sau kèo đấu AoE Việt - Trung: Chiến Tướng – Thất vọng ông Vua Assyrian, kinh hoàng solo Yamato Đời 4

Trang Milan  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/01/2017 11:47 AM

Như vậy kèo đấu solo 3 thể loại giữa HeHe và Chiến Tướng đã kết thúc với một kịch bản tương đối bất ngờ.

Ngay trên sở trường Assyrian của mình, Chiến Tướng đã chịu thua nhanh chóng trước ngôi sao trẻ Việt Nam HeHe, nhưng sau đó game thủ Trung Quốc đã lấy lại tinh thần và hủy diệt đối thủ trong thể loại solo Yamato đời 4


Chiến Tướng gây thất vọng ở thể loại Assyrian.

Chiến Tướng gây thất vọng ở thể loại Assyrian.

Solo Assyrian – Chiến Tướng đã hết thời hay vì bài quá nghiệt?

Những trận đấu solo Assyrian giữa 2 game thủ diễn ra một cách hết sức chóng vánh khi mà Chiến Tướng liên tiếp gặp phải những bài đấu quá xấu về đồ ăn dẫn tới việc lên đời muộn. Cũng phải thừa nhận rằng trước đây, dù bất lợi trong việc ép đời nhưng Chiến Tướng vẫn biết cách để xoay chuyển tình thế. Thế nhưng trước một HeHe ép đời quá tốt, chiến thuật dâng A của Chiến Tướng phá sản hoàn toàn và game thắng duy nhất của game thủ này lại là một trận đấu đánh chắc nhà.

Phải chăng giờ đây Chiến Tướng đã không còn phũ phàng, không còn là kẻ dâng A đáng sợ như trước đây nữa? Nên nhớ HeHe cũng chỉ là top 3 cung R Assyrian Việt Nam, còn có Hồng Anh và ngọn núi cao nhất là Chim Sẻ Đi Nắng ở trước mặt. Chiến Tướng đã tuyên bố rằng 2017 sẽ là năm anh phục hận AoE Việt trong thể loại Assyrian, tuy nhiên thất bại này chỉ ra rằng, anh sẽ còn rất nhiều việc phải làm để biến điều đó trở thành sự thật.

Solo Yamato – Sức mạnh không tưởng của Chiến Tướng


Solo Yamaton đời 4 - Đây là thế mạnh mới của gã thợ mộc AoE Trung Quốc.

Solo Yamaton đời 4 - Đây là thế mạnh mới của "gã thợ mộc" AoE Trung Quốc.

Kết hợp những bài đấu vừa ăn hoang vừa ra ruộng cực kỳ bá đạo, những trận ép đời 4 siêu sớm của Chiến Tướng khi cầm Yamato đã khiến HeHe không thể làm được gì hơn ngoài việc hứng chịu một trận thua trắng với tỉ số 0 – 3. Nói như BLV G_Man – Người trực tiếp bình luận kèo đấu này thì "Có xem Chiến Tướng cầm Yamato thì chúng ta mới thấy hết được sự tinh túy của nội dung solo Yamato ở AoE Trung Quốc”. Hứa hẹn sau thất bại của HeHe, Hồng Anh hay BiBi sẽ ra mặt ứng chiến Yamato đời 4 với Chiến Tướng trong thời gian sắp tới.

Ngoài ra, ở thể loại thứ còn lại có trong buổi giao hữu là solo Shang tự do, phải rất chật vật HeHe mới có được một chiến thắng sít sao với tỉ số 3 – 2 trước Chiến Tướng. Game thủ Trung Quốc đã cho thấy khả năng chém thủ và bắt bài HeHe là tốt như thế nào khi đỡ được những turn công nhà kết hợp với vẩy E vốn là sở trường của HeHe.


HeHe có một ngày thi đấu rất tốt.

HeHe có một ngày thi đấu rất tốt.

Một kèo đấu đáng nhớ khi khán giả bất ngờ với cách thua của Chiến Tướng trong thể loại Assyrian và ngay sau đó là ngạc nhiên với khả năng đánh Yamato đời 4 siêu hay của game thủ này. Điều đó báo hiệu cho một năm sẽ có rất nhiều cuộc đụng độ lớn giữa 2 nền AoE Việt - Trung.

Đại chiến AoE Việt - Trung 2017: Tất cả chỉ mới bắt đầu