Dù ai nói ngả nói nghiêng, T1 vẫn cứ là "chúa tể vòng bảng", Liquid lập chuỗi thành tích khó đỡ liên quan đến "số 3"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/10/2021 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Một vòng bảng CKTG với đầy rẫy những bất ngờ và những thành tích khiến người hâm mộ sửng sốt.

Rạng sáng ngày 19/10 (giờ Việt Nam), những trận đấu cuối cùng loạt trận vòng bảng Main Event CKTG 2021 đã kết thúc với 2 suất của bảng D vào Tứ Kết thuộc về Gen.G Esports và MAD Lions. Đối thủ của họ ở Tứ Kết sẽ lần lượt là Cloud9 và DWG KIA - 2 đại diện đến từ bảng A.

Vòng bảng Main Event CKTG 2021 lần này có thể xem là chứa đựng vô số những bất ngờ mà có một số trong đó khiến người hâm mộ “dở khóc dở cười”. Những thống kê “khó đỡ” hay những thành tích mà sẽ rất hiếm có đội nào lập được đều được cộng đồng LMHT mang ra bàn tán sau khi loạt trận vòng bảng đã kết thúc.

LCK chiếm trọn những thống kê ấn tượng

Có thể nói, CKTG 2021 lần này là một trong những lần LCK có thành tích vòng bảng tốt nhất. Đầu tiên phải kể đến DWG KIA - nhà ĐKVĐ CKTG 2020. Với thành tích 6-0 ở cả lượt đi và về, DK đã làm tốt hơn thành tích của chính họ ở mùa 2020 (5 thắng 1 thua). Và với thành tích 6-0 này, DK trở thành đội thứ 4 trong lịch sử, kể từ khi giải đấu chia thành 4 bảng (2014), có được chiến thắng trọn vẹn 6 trắng sau giai đoạn vòng bảng. 3 cái tên trước đó cũng đều là các đội đến từ khu vực LCK là Longzhu Gaming (2017), SKT T1 (2015) và Samsung White (2014). Một tín hiệu đáng mừng cho DK nữa chính là, trong lịch sử LMHT, chỉ có duy nhất LZ là không thể vô địch sau khi toàn thắng vòng bảng khi cả SKT T1 và SSW đều lên ngôi sau đó.

Dù ai nói ngả nói nghiêng, T1 vẫn cứ là chúa tể vòng bảng, Liquid lập chuỗi thành tích khó đỡ liên quan đến số 3 - Ảnh 1.

DWG KIA là đội vô đối sau giai đoạn vòng bảng CKTG 2021

Sánh vai cùng DK trong việc mang về những thống kê đẹp cho LCK chính là T1. Theo đó, trong tất cả những lần được tham dự CKTG của SKT T1/T1 kể từ khi giải đấu này được thành lập (2013, 2015, 2016, 2017, 2019, 2021), Faker và các đồng đội đều luôn đứng đầu bảng của mình sau giai đoạn vòng bảng. 

Dù ai nói ngả nói nghiêng, T1 vẫn cứ là chúa tể vòng bảng, Liquid lập chuỗi thành tích khó đỡ liên quan đến số 3 - Ảnh 2.

Cứ mỗi lần tham dự CKTG, Faker và các đồng đội lại đứng nhất bảng đấu của mình sau giai đoạn vòng bảng

T1, DK và Hanwha Life Esports cũng là 3 đội có cách biệt về tiền sau giai đoạn 15 phút đầu trận lần lượt xếp hạng 1, 2, 3 sau giai đoạn vòng bảng. Riêng DK, với sự lấn lướt của mình trong suốt giai đoạn từ đi đường đến giao tranh, họ luôn luôn chiếm được trụ đầu toàn bản đồ dù đối thủ có là ai đi chăng nữa.

Có một điều bất ngờ là so về KDA thì cái tên đứng đầu là ShowMaker không có gì đáng ngạc nhiên nhưng cái tên tiếp ngay sau anh lại không phải là những “Thần Tiễn” Viper hay “sống lưng vàng” Chovy mà lại là Keria - một Hỗ Trợ. Điều này cho thấy, mọi cái tên trong đội hình T1 đều là một nguồn sát thương chất lượng và dù là Hỗ Trợ, Keria vẫn rất khó bị hạ gục. Thậm chí Keria còn có chỉ số KDA cao hơn cả Xạ Thủ đồng đội - Gumayusi (14 > 12.3).

Dù ai nói ngả nói nghiêng, T1 vẫn cứ là chúa tể vòng bảng, Liquid lập chuỗi thành tích khó đỡ liên quan đến số 3 - Ảnh 3.

ShowMaker và Keria lần lượt thống trị chỉ số KDA

Ngoài ra, LCK cũng là khu vực duy nhất vẫn còn nguyên cả 4 đại diện sau loạt trận vòng bảng. Trong khi đó, LPL còn 2 (EDward Gaming, Royal Never Give Up), châu Âu và Bắc Mỹ mỗi bên còn 1 đại diện. Những khu vực minor đều sạch bóng sau giai đoạn vòng bảng. Riêng TL và MAD là 2 đội đến từ LCS/LEC duy nhất ở CKTG 2021 lần này hạ gục 1 đội từ LCK (MAD hạ Gen.G lượt đi, TL hạ Gen.G lượt về)

Đến những “thành tích” không ai mong muốn

Với hiệu số 0-4 ở lượt về (bao gồm tie-break), FunPlus Phoenix là đội LPL có thành tích tệ hại nhất lượt về lịch sử CKTG, kể từ khi giải đấu này chia làm 4 bảng và thi đấu lượt đi - lượt về như hiện tại. Ngoài ra, cũng trong khoảng thời gian tương tự thì LPL tại CKTG 2021 với 8 trận thua trắng trước các đội đến từ châu Âu/Bắc Mỹ ở lượt về cũng là thành tích tệ nhất của khu vực này khi đối đầu với các đội đến từ LEC/LCS từ xưa đến nay

Dù ai nói ngả nói nghiêng, T1 vẫn cứ là chúa tể vòng bảng, Liquid lập chuỗi thành tích khó đỡ liên quan đến số 3 - Ảnh 4.

FunPlus Phoenix mang về tất cả những thành tích tệ nhất của 1 đội LPL trong lịch sử CKTG

Một thống kê “khó đỡ” thuộc về Team Liquid chính là họ là đội đầu tiên trong lịch sử các kỳ CKTG, có 4 lần liên tiếp tham gia giải đấu cấp độ cao nhất của làng LMHT (2018, 2019, 2020, 2021) và cả 4 lần, họ đều kết thúc giai đoạn vòng bảng với hiệu số 3 thắng - 3 thua (chưa tính tie-break), đứng thứ 3 và bị loại ngay sau đó, trừ ở CKTG 2021 là đội tuyển Bắc Mỹ này bị loại sau trận tie-break.

Dù ai nói ngả nói nghiêng, T1 vẫn cứ là chúa tể vòng bảng, Liquid lập chuỗi thành tích khó đỡ liên quan đến số 3 - Ảnh 5.

Thành tích 4 lần liên tiếp đạt hiệu số 3 thắng - 3 thua, về hạng 3 và bị loại của TL là “vô tiền khoáng hậu” trong lịch sử CKTG

Có thể thấy, LCK đang là khu vực được xem là hùng mạnh nhất và đã thể hiện được sức mạnh của họ tại CKTG 2021 lần này. Trong khi đó, LPL đã và đang gây vô vàn nỗi thất vọng cho cộng đồng LMHT đặc biệt là với các fan ở quê nhà. Khoảng cách về trình độ giữa các đội thuộc khu vực Minor vẫn là quá xa so với 4 khu vực Major (LCK, LPL, LEC, LCS). Riêng 2 đội tuyển từ LEC và LCS, họ vẫn có những chất “quái” riêng trong lối chơi của mình nhưng nhiều khả năng sẽ phải dừng bước ở Tứ Kết khi cả 2 đều đụng độ 2 đại diện khá mạnh của xứ kim chi là “độc cô cầu bại” DK và hạt giống số 2 LCK - Gen.G.