Dù ai nói ngả nói nghiêng, game thủ quyết sẽ không dừng chơi game

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/11/2016 0:00 AM

 
  thích

Như đã đề cập, không phải game thủ Việt nào cũng giữ được lửa đam mê cũng như có thời gian đủ để chìm vào thế giới ảo

Đó chính là những gì cộng đồng game thủ Việt, những bạn độc giả chia sẻ thông qua công cụ bình chọn ở bài viết trong chủ đề "hỏi game thủ" với nội dung "Bao nhiêu tuổi thì bạn sẽ cai game?" cách đây 1 ngày. Cụ thể hơn, trong số hơn 600 lượt bình chọn, có tới 60% số người được hỏi cho biết, hễ cứ còn sức lực là sẽ còn chơi game.

Thực tế thì, không phải cứ chơi game sẽ bị coi là trò trẻ con giết thời gian. Vẫn có rất nhiều người lớn tuổi chơi game, từ game online, game mobile cho tới những webgame đơn giản. Chúng tôi đã gặp không ít những người cao tuổi sau khi được con cháu hướng dẫn kết nối internet và sử dụng máy tính đã say mê bỏ hàng giờ tìm ra những nước cờ đấu với những đối thủ mà các cụ ông không hề quen biết nhưng cùng có chung say mê bộ môn cờ tướng. Nói tóm lại, game không chỉ dành cho những người trẻ tuổi, mà nó dành cho tất cả mọi người.

Những game thủ lớn tuổi đôi lúc rơi vào tình cảnh khá khó xử khi bị người khác chê bai: "Lớn đầu có vợ con mà còn chơi game". Không thiếu những ông bố thậm chí là cả bà mẹ, cứ có thời gian rảnh khỏi công việc hay việc nhà là lại chìm vào thế giới ảo của game. Họ chơi không phải vì nghiện, mà đây dường như là một thú vui khó bỏ từ thời thơ ấu. Giờ đây ngày càng có nhiều ông bố bà mẹ là những game thủ 8x hay 9x, và tỷ lệ những vị phụ huynh có chơi game cũng ngày càng cao hơn.

Nhưng như đã đề cập, không phải ai cũng giữ được lửa đam mê cũng như có thời gian đủ để chìm vào thế giới ảo. Hầu hết dừng chơi vì không còn đầu tư được thời gian, tiền bạc và công sức cho game. Cứ 5 game thủ được hỏi thì có 1 người cho biết, khi nào công ăn việc làm ổn định, họ sẽ ngừng chơi để tập trung cho sự nghiệp.