Đủ 3 tiêu chí ngon - bổ - rẻ, Logitech G102 Lightsync là chuột chơi game đỉnh nhất cho học sinh, sinh viên

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/07/2020 11:11 AM

 
  thích

Nếu bạn là một game thủ mới bắt đầu tìm hiểu về chuột gaming, Logitech G102 Lightsync là một lựa chọn sáng giá để bổ sung vào góc gaming của bạn.

Trong những năm gần đây, đã có rất nhiều công nghệ tiên tiến mới được bổ sung vào chuột gaming, từ thiết kế công thái học, không dây tốc độ cao đến cảm biến quang học có DPI cao điên cuồng. Biến những dòng chuột gaming gần đây trở lên hầm hố về ngoại hình, đắt đỏ về giá cả. Tuy nhiên một mẫu chuột gaming mới nhất đến từ ​​Logitech lại bám sát những điều cơ bản với thiết kế cổ điển. Với thiết kế 6 nút có dây quen thuộc, Logitech G102 Lightsync không phá vỡ bất kỳ khuôn mẫu nào nhưng đem lại trải nghiệm bấm tuyệt với so với giá thành mà nó đem lại.

Đủ 3 tiêu chí ngon - bổ - rẻ, Logitech G102 Lightsync là chuột chơi game đỉnh nhất cho học sinh, sinh viên - Ảnh 1.

 Thiết kế tinh tế, phù hợp với game thủ

Logitech G102 Lightsync là mẫu chuột gaming đơn giản với logo biểu tượng chữ G và dải đèn LED RGB đằng sau. Nó có cùng kích thước với những mẫu chuột gaming G304 hoặc G Pro (HERO) là 116,6mm x 62,15mm x 38,2mm, nặng 85g, rất phù hợp cho người dùng có bàn tay vừa và nhỏ. Do có kích thước nhỏ, nên trọng lượng của G102 Lightsync chỉ 85 gram, nặng hơn hai gram so với G Pro nhưng nhẹ hơn đáng kể so với G304 ở mức 99 gram. G102 Lightsync đủ nhẹ để lướt nhanh cho những game thủ chơi tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất nhưng  đủ nặng để vẫn có sự hiện diện trong tay của người dùng.

Đủ 3 tiêu chí ngon - bổ - rẻ, Logitech G102 Lightsync là chuột chơi game đỉnh nhất cho học sinh, sinh viên - Ảnh 2.

Thân chuột G102 Lightsync trông cân xứng, nhưng nó có hai nút bấm phụ ở bên trái, và không có gì ở bên phải, rất lý tưởng cho người dùng thuận tay phải. Ngoài ra, Logitech cho biết 2 nút trái/phải chính của G102 Lightsync được trang bị switch tối ưu cho cảm giác bấm tốt hơn và ghi nhận tín hiệu chính xác hơn. G102 Lightsync có hai phiên bản màu đen và trắng, riêng phiên bản màu trắng được pha trộn độc đáo giữa màu xám, cụ thể là phần dây và feet chuột được chuyển sang màu trắng còn khu vực nút cuộn chuột được chuyển thành màu xám.

Cấu hình mạnh mẽ

Cảm biến được trang bị trên G102 Lightsync dao động từ 200 đến 8.000 DPI, với tốc độ lấy mẫu (polling rate) là 1000Hz (1ms). Logitech không đặt tên cho cảm biến này mà cho biết rằng cảm biến này phù hợp cho việc chơi game ổn định, dễ dàng. Mặc dù DPI ở cấp thấp, nhưng điều này hoàn toàn không ảnh hưởng đến hiệu suất chơi game thông thường. Tuy nhiên nếu là một game thủ chuyên nghiệp hay khó tính, bạn có thể cảm thấy sự khác biệt về cảm biến, nhưng đối với người chơi game bình thường, G102 cho cảm giác tốt so với nhiều con chuột gaming trong cùng phân khúc giá.

Tính năng vượt trội

Đủ 3 tiêu chí ngon - bổ - rẻ, Logitech G102 Lightsync là chuột chơi game đỉnh nhất cho học sinh, sinh viên - Ảnh 3.

Giống như phiên bản tiền nhiệm, G102 Lightsync được trang bị LED RGB trên logo chữ G đặc trưng của Logitech và dải đèn viền RGB quanh lưng chuột. Tuy nhiên, không giống như bản Prodigy, Lightsync cho phép bạn đặt ba vùng ánh sáng RGB riêng biệt cho bên trái, giữa và bên phải của chuột. Bên cạnh đó, G102 Lightsync còn có mắt đọc tốt hơn và chất lượng chung được cải tiến rất nhiều.

Đủ 3 tiêu chí ngon - bổ - rẻ, Logitech G102 Lightsync là chuột chơi game đỉnh nhất cho học sinh, sinh viên - Ảnh 4.

G102 Lightsync hỗ trợ phần mềm điều chỉnh cấu hình chột, LED RGB của Logitech, G Hub. G Hub là một trong những phần mềm cấu hình chuột tốt nhất, trực quan nhất khi bạn có thể dễ dàng  để sắp xếp lại các nút, tạo macro, đặt DPI và tất nhiên tùy chỉnh LED RGB cho G102 Lightsync. Tạo các mẫu hiệu ứng của riêng bạn khó hơn một chút, nhưng nếu tập trung mày mò thì bạn sẽ dễ dàng tạo cho mình hiệu ứng LED RGB độc đáo của riêng mình. Cá nhân tôi thấy hiệu ứng LED RGB cầu vồng mặc định cực kỳ đẹp, nhưng những người khác có thể thấy sự mất tập trung khi chuyển màu liên tục.

Hiệu suất đáng kinh ngạc

Đủ 3 tiêu chí ngon - bổ - rẻ, Logitech G102 Lightsync là chuột chơi game đỉnh nhất cho học sinh, sinh viên - Ảnh 5.

 Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng ta nên nói về hiệu suất chơi game của G102 Lightsync. Giống như hầu hết những con chuột Logitech, G102 Lightsync hoạt động rất tốt trong các tựa game. Trong thử nghiệm Doom Eternal, Age of Empires II: Definitive Edition, Shadow of the Tomb Raider và World of Warcraft, tôi rất hài lòng vì mọi thế loại game G102 Lightsync đều chơi được, đem lại trải nghiệm rất mượt mà khi tôi có thể di chuyển chuột qua lại nhanh chóng, điều chỉnh mục tiêu của tôi để hạ gục lũ quỷ.

Được bán ở mức giá 599.000đ, Logitech G102 Lightsync gần như là mẫu chuột gaming giá cả phải chăng nhất của Logitech. Nếu bạn là một game thủ mới bắt đầu tìm hiểu về chuột gaming, Logitech G102 Lightsync là một lựa chọn sáng giá để bổ sung vào góc gaming của bạn.