ĐTCL: Tìm hiểu đội hình 2222222 cực dễ chơi của cao thủ Hàn Quốc, leo rank ầm ầm mà không sợ "trùng bài"

Nắng  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/07/2020 10:49 AM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Với sự kết hợp đa dạng từ nhiều Tộc/Hệ, đội hình này hầu như không gặp tình trạng bị "ks" bài - thứ xảy ra cực kỳ nhiều tại ĐTCL hiện nay.

Một điều rất dễ nhận ra là ở meta hiện tại, Hắc Tinh và các các đội hình xoay quanh Hắc Tinh đang làm mưa làm gió trong mọi trận đấu ĐTCL, chưa kể các đội hình mạnh khác như Phù Thủy - Vệ Binh Tinh Tú hay Hộ Vệ - Vũ Trụ cũng luôn có ít nhất là 2 người cùng chơi chung. Đứng trước bối cảnh này, đội hình 2222222 được xem như là một phương án cực kỳ an toàn và hiệu quả.

ĐTCL: Tìm hiểu đội hình 2222222 cực dễ chơi của cao thủ Hàn Quốc, leo rank ầm ầm mà không sợ trùng bài - Ảnh 1.

Trước tiên giải thích về cái tên "7 con 2" thì bởi đội hình này được cấu thành như sau:

- 2 Hộ Vệ: Javan, Rakan.

- 2 Thời Không: Twisted Fate, Caitlyn.

- 2 Hắc Tinh: Jarvan, Karma.

- 2 Bí Ẩn: Karma, Soraka. 

- 2 Phù Thủy: Zoe, Twisted Fate.

- 2 Xạ Thủ: Ashe, Caitlyn.

- 2 Vũ Trụ: Ashe, Rakan.

ĐTCL: Tìm hiểu đội hình 2222222 cực dễ chơi của cao thủ Hàn Quốc, leo rank ầm ầm mà không sợ trùng bài - Ảnh 2.

Dễ dàng nhận ra đây là đội hình "linh hoạt" và đa Tộc/Hệ bậc nhất trong Đấu Trường Chân Lý, các unit được lấy từ nhiều team core khác nhau nên rất dễ xoay bài và không sợ "roll không ra" như khi đánh thuần 1 loại đội hình. Ở Hàn Quốc, đội hình này còn được gọi ngắn gọn là "Jarvan Caitlyn" do đây sẽ là 2 unit carry chính.

ĐTCL: Tìm hiểu đội hình 2222222 cực dễ chơi của cao thủ Hàn Quốc, leo rank ầm ầm mà không sợ trùng bài - Ảnh 3.

Điểm mạnh đầu tiên của loại đội hình này chính là "rẻ", chỉ mất 48 tiền để kiếm được full dàn 2 sao. Trong khi đó đội hình Phù Thủy - Vệ Binh Tinh Tú tốn 72 vàng, đội hình Xạ Thủ - Phi Hành Gia tốn 81 vàng, đội hình  Hắc Tinh tốn 72 vàng. Việc hyper roll cùng lúc 3 unit 1 tiền là Jarvan, Caitlyn và Twisted Fate hiện tại cũng là một điều khá dễ dàng.

ĐTCL: Tìm hiểu đội hình 2222222 cực dễ chơi của cao thủ Hàn Quốc, leo rank ầm ầm mà không sợ trùng bài - Ảnh 4.

Trong Top 5 đội hình mạnh nhất, "Jarvan Caitlyn" tốn ít tiền nhất để sở hữu full dàn tướng 2 sao

Tiếp theo, đội hình này tận dụng triệt để được nội tại mới của Hắc Tinh khi chỉ cần đồng minh nằm xuống là sẽ được cộng thêm sát thương (trước đây là đồng minh phải thuộc Hắc Tinh), điều kiện là cần dồn đồ cho Jarvan và lên 3 sao cho gã từ sớm. Cộng với nội tại đến từ Hộ Vệ và Vũ Trụ thì Jarvan sẽ vừa có sức chống chịu tốt, vừa hồi phục tốt mà sát thương thì cũng không phải hạng xoàng.

ĐTCL: Tìm hiểu đội hình 2222222 cực dễ chơi của cao thủ Hàn Quốc, leo rank ầm ầm mà không sợ trùng bài - Ảnh 5.

Nếu lên được Rakan 3 từ sớm thì chúc mừng, Top 4 đã nằm trong tay bạn

Với lượng kháng phép cộng thêm từ Bí Ẩn, đội hình 2222222 có khả năng sống sót khá ổn trước đội hình "Synbu" hiện tại, nhất là khi Vệ Binh Tinh Tú vừa ăn một cú nerf chí mạng đến từ tất cả các vị trí.

Một chi tiết nhỏ nhưng cũng không kém phần quan trọng nữa là cả Jarvan, Rakan, Ashe, Soraka, Zoe và Karma đều được buff sau phiên bản 10.14. Ở mốc 2 Vũ Trụ, lượng máu hồi từ sát thương gây ra cũng được tăng từ 15% lên 20%, nhìn chung đội hình này giống như "một tập hợp các cá thể vừa được tăng sức mạnh đáng kể", tích gió thành bão, lấy đa dụng để giành lợi thế.

ĐTCL: Tìm hiểu đội hình 2222222 cực dễ chơi của cao thủ Hàn Quốc, leo rank ầm ầm mà không sợ trùng bài - Ảnh 6.

Nếu không thể roll ra Caitlyn 3 hoặc nhặt được nhiều nước mắt và B.F, đừng ngại chuyển đồ sang cho Ashe và chứng kiến cảnh nàng ta xả chiêu liên tục, ngay cả các unit đắt tiền của team địch cũng sẽ phải chịu cảnh "đóng băng đến chết". Lời khuyên đưa ra là hãy linh động tùy tình huống để chuyển trọng tâm sang Jarvan - Ashe thay vì Jarvan - Caitlyn như ban đầu.

Mặt khác, hãy cho Rakan từ 1 đến 2 trang bị để gã có thể càn vào hàng sau team địch và gây ra lượng khống chế diện rộng cực ổn, vô hiệu hóa các unit khó chịu và có sức "one hit one kill" mạnh như Syndra, Jhin hay Shaco. Trượng Shojin sẽ là item trấn phái, tiếp đến là các item gây hiệu ứng khác như Nỏ Sét, Tim Băng hay Quỷ Thư.

ĐTCL: Tìm hiểu đội hình 2222222 cực dễ chơi của cao thủ Hàn Quốc, leo rank ầm ầm mà không sợ trùng bài - Ảnh 7.

Đội hình này có thể xoay chuyển các unit carry một cách dễ dàng

Ở level 9, người chơi có thể tùy ý linh động, kẹp thêm Janna để lấy 3 Vệ Binh Tinh Tú hoặc sử dụng các unit 5 tiền mạnh khác như Xerath, Urgot để móc với Hắc Tinh hoặc Hộ Vệ.

Chúc các bạn leo rank ĐTCL thành công.