ĐTCL: Sự thống trị của Kiếm Súng Hextech sau bản 13.1c

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 05/02/2023 04:03 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - Kiếm Súng Hextech đã bất ngờ vươn lên vị trí trang bị được ghép nhiều nhất.

Trước khi phiên bản 13.1c ra mắt, Kiếm Súng Hextech nằm ở nhóm trang bị tình huống với tỷ lệ chọn không hề cao. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, Kiếm Súng Hextech đã bất ngờ trở thành món đồ được ghép nhiều nhất trong Đấu Trường Chân Lý. Kiếm Súng Hextech sở hữu 43,2% tỷ lệ ghép (thống kê từ Metatft.com) ở thời điểm hiện tại.

ĐTCL: Lý giải sự thống trị của Kiếm Súng Hextech sau bản 13.1c - Ảnh 1.

Kiếm Súng Hextech đang sở hữu tỷ lệ ghép cao nhất Đấu Trường Chân Lý - nguồn: Metatft.com

Nguyên nhân lớn nhất khiến Kiếm Súng Hextech trở nên cực hot đó là tộc Ngưu Binh được tăng sức mạnh tại bản 13.1c vừa qua. Cụ thể, hai chủ lực của Ngưu Binh đó là Viego và Aphelios đều được gia tăng khả năng gây sát thương.

Để hai chủ lực này có thể gây sát thương hiệu quả, người chơi buộc phải ghép Kiếm Súng Hextech và giữ cho tuyến trước sống sót. Vì vậy dù bạn chơi đội hình Ngoại Đạo (với Viego chủ lực) hay Xạ Kích (dùng Aphelios) thì Kiếm Súng Hextech là trang bị không thể thiếu.

ĐTCL: Lý giải sự thống trị của Kiếm Súng Hextech sau bản 13.1c - Ảnh 2.

Kiếm Súng Hextech gần như là trang bị “trấn phái” của Viego - nguồn: Riot Games

Hơn nữa, người chơi cũng phát hiện ra rằng việc có một nguồn hồi phục cho tuyến trước là rất quan trọng. Trong số những trang bị của Đấu Trường Chân Lý, Kiếm Súng Hextech là món đồ đem lại khả năng hồi phục cực kỳ tốt. Vì vậy một loạt tướng chủ lực như Samira, Bel’Veth, Miss Fortune, Taliyah… đều chuyển qua sử dụng trang bị này.

ĐTCL: Lý giải sự thống trị của Kiếm Súng Hextech sau bản 13.1c - Ảnh 3.

Bel’Veth trong đội hình Hiểm Họa cũng sử dụng Kiếm Súng Hextech - nguồn: Riot Games

Kết

Với sự trở lại của tộc Ngưu Binh và được người chơi khai phá sức mạnh, Kiếm Súng Hextech đã trở thành trang bị cực hot ở thời điểm hiện tại. Đây cũng là trang bị phù hợp với nhiều tướng chủ lực nên người chơi có thể ghép Kiếm Súng Hextech từ sớm để gia tăng khả năng chiến thắng.