ĐTCL: Riot Mortdog tiết lộ Aphelios là tướng có sức mạnh hàng đầu ở mùa 8

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 14/02/2023 03:38 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Riot Mortdog khẳng định Aphelios với Súng Hỏa Ngục là tướng cực kỳ mạnh.

Trong số các tướng 5 vàng của Đấu Trường Chân Lý mùa 8, Aphelios dường như để lại cho game thủ khá ít ấn tượng. Điều này đến từ việc Aphelios thường đóng vai trò kích hoạt mốc 4 Xạ Kích ở cuối trận cho đội hình Samira thay vì làm chủ lực thực sự. Vì vậy một số người chơi cho rằng Aphelios cần được tăng sức mạnh.

Tuy nhiên, Giám đốc dự án Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog lại không đồng tình với ý kiến này. Vị lãnh đạo của Riot Games thậm chí còn tiết lộ rằng Aphelios là một tướng cực kỳ mạnh ở máy chủ chính thức. Rõ ràng là Riot sẽ không tăng sức mạnh cho một nhân vật vốn đã rất mạnh như vậy.

ĐTCL: Riot Mortdog tiết lộ Aphelios là tướng có sức mạnh hàng đầu ở mùa 8 - Ảnh 1.

Riot Mortdog cho rằng Aphelios hiện tại không cần tăng sức mạnh - nguồn: Riot Games

“Bạn muốn chúng tôi tăng sức mạnh cho Aphelios sao? Chuyện đó sẽ không xảy ra đâu bởi Aphelios vốn là tướng cực kỳ mạnh rồi. Từ các con số thống kê lẫn trải nghiệm của bản thân tôi đều chỉ ra rằng Aphelios với Súng Hỏa Ngục là chủ lực có sức sát thương lớn. Mọi người nên thử vị tướng này ở vai trò chủ lực” - Riot Mortdog chia sẻ.

ĐTCL: Riot Mortdog tiết lộ Aphelios là tướng có sức mạnh hàng đầu ở mùa 8 - Ảnh 2.

Aphelios với Súng Hỏa Ngục được tiết lộ là chủ lực vô cùng mạnh - nguồn: Riot Mortdog

Xét về các chỉ số thống kê, Aphelios thực sự đúng như Riot Mortdog chia sẻ. Đơn vị này sở hữu vị trí trung bình lên tới 3.67, tỷ lệ đoạt top 1 nằm ở ngưỡng cực cao là 21.8% (thống kê từ Metatft.com). Có thể kỹ năng của Aphelios để lại ít ấn tượng vì không dễ để sử dụng quân cờ này một cách hiệu quả. Chưa kể, với giá 5 vàng, sẽ khó có thể nâng cấp Aphelios lên mốc cao nhất.

ĐTCL: Riot Mortdog tiết lộ Aphelios là tướng có sức mạnh hàng đầu ở mùa 8 - Ảnh 3.

Các thông số của Aphelios đều ở ngưỡng vô cùng cao - nguồn: Twitter

Cũng theo tiết lộ từ Riot Mortdog, dạng súng mà người nên lựa chọn đó là Súng Hỏa Ngục. Đây là dạng súng giúp vị tướng này tấn công lên tuyến sau vô cùng hiệu quả. Có lẽ đã tới lúc người chơi Đấu Trường Chân Lý nghe theo lời Riot Mortdog và nhận ra sức mạnh thực sự của Aphelios.