ĐTCL: Riot Mortdog hé lộ cơ chế mới giúp người chơi có lượng vàng, trang bị khổng lồ ở bản 13.5

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 26/02/2023 03:36 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Riot Mortdog tiết lộ rằng cơ chế này cũng là cách giảm thiểu sự bất công về mặt tài nguyên nhận được.

Tại Đấu Trường Chân Lý mùa 8, một số vấn đề liên quan tới sự phân chia tài nguyên giữa các người chơi đã được phát hiện. Hiểu một cách đơn giản, có những trận đấu người chơi sở hữu nhiều trang bị từ vòng quái trong khi game thủ khác lại toàn nhận được vàng. Điều này dẫn tới sự chênh lệch sức mạnh lớn và ảnh hưởng tới kết quả cuối trận.

Vì vậy trong thông báo mới nhất của mình, Giám đốc dự án ĐTCL - Riot Mortdog đã tiết lộ cơ chế mới để thay đổi điều này. Tại bản 13.5 sắp tới, việc phân chia trang bị, tài nguyên sẽ trở nên công bằng hơn giữa các người chơi. Ví dụ nếu một game thủ có 7 trang bị thành phần sau vòng Sói, những người còn lại cũng sẽ có lượng tài nguyên tương tự.

ĐTCL: Riot Mortdog hé lộ cơ chế mới giúp người chơi có lượng vàng, trang bị khổng lồ ở bản 13.5 - Ảnh 1.

Số lượng trang bị mà người chơi sở hữu sau các vòng quái sẽ trở nên công bằng hơn - nguồn: Riot Games

Hơn nữa, số lượng hòm thưởng cũng được phân chia công bằng hơn đối với người chơi. Nếu một người chơi nhận được 1 trang bị thành phần ít hơn so với đối thủ, anh chàng này sẽ được bù đắp bằng hòm thường chứa vàng, tướng… Trong khi đó, những người chơi sở hữu nhiều trang bị sẽ không nhận được điều này.

ĐTCL: Riot Mortdog hé lộ cơ chế mới giúp người chơi có lượng vàng, trang bị khổng lồ ở bản 13.5 - Ảnh 2.

Không chỉ trang bị, số hòm thưởng cũng sẽ được chia một cách công bằng hơn - nguồn: Riot Games

Một thay đổi nữa liên quan tới Lõi Anh Hùng cũng được Riot Mortdog đề cập tới. Cụ thể, Lõi Anh Hùng ở bản 13.5 sẽ hoạt động tương tự với Sách Chọn Ấn, bạn càng kích hoạt nhiều mốc tộc - hệ thì tỷ lệ ngẫu nhiên càng thấp. Điều này giúp giảm thiểu tối đa việc người chơi nhận được những Lõi Anh Hùng không hề liên quan tới đội hình hiện tại.

ĐTCL: Riot Mortdog hé lộ cơ chế mới giúp người chơi có lượng vàng, trang bị khổng lồ ở bản 13.5 - Ảnh 3.

Người chơi sẽ không còn nhận phải quá nhiều Lõi Anh Hùng không liên quan tới đội hình kể từ bản 13.5 - nguồn: Riot Games

Tóm lại, những thay đổi về mặt hệ thống kể trên sẽ giúp Đấu Trường Chân Lý trở nên công bằng và ít yếu tố ngẫu nhiên hơn. Điều này giúp việc chiến thắng không còn phụ thuộc vào tính “may rủi” lớn như trước đồng thời sẽ buộc người chơi phải vận dụng kỹ năng nhiều hơn để tính toán với những tài nguyên nhận được.