ĐTCL: Riot Mortdog chỉ ra Lõi Anh Hùng ‘phế’ nhất, khuyên người chơi đừng chọn

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 06/04/2023 03:39 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Riot Mortdog nói rằng người chơi đừng chọn Lõi Anh Hùng này cho tới khi nó được tăng sức mạnh.

Là cơ chế đặc trưng của mùa 8, Lõi Anh Hùng đem lại cho Đấu Trường Chân Lý rất nhiều lối chơi thú vị. Thậm chí có những Lõi Anh Hùng còn có khả năng thay đổi hoàn toàn lối chơi của tướng. Vì vậy chỉ cần người chơi đủ sự sáng tạo và xây dựng đội hình hợp lý thì các Lõi Anh Hùng đều có những lợi ích nhất định.

ĐTCL: Riot Mortdog chỉ ra Lõi Anh Hùng ‘phế’ nhất, khuyên người chơi đừng chọn - Ảnh 1.

Lõi Anh Hùng đã tác động lớn lên lối chơi của Đấu Trường Chân Lý mùa 8 - nguồn: Riot Games

Tuy nhiên theo chia sẻ của chính Giám đốc dự án Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog, có một Lõi Anh hùng lại tỏ ra cực kỳ “phế” ở thời điểm hiện tại. Nâng cấp này chính là Dồn Sức Vào Kiếm, Lõi Anh Hùng chủ lực của vị tướng Garen. Thậm chí Riot Mortdog còn khuyên người chơi đừng sử dụng nâng cấp này.

“Về lõi Dồn Sức Vào Kiếm thì tôi phải thừa nhận rằng nó đang quá yếu. Đây là Lõi Anh Hùng có chỉ số tệ hại nhất kể từ đầu mùa 8 tới nay luôn đó. Các bạn đừng lựa chọn nâng cấp này nếu như vẫn chơi ở bản 13.6 nhé. Hãy chờ tới phiên bản 13.7 thì mới sử dụng vì chúng tôi đã tăng sức mạnh lớn cho nó ở lần cập nhật này” - Riot Mortdog chia sẻ.

ĐTCL: Riot Mortdog chỉ ra Lõi Anh Hùng ‘phế’ nhất, khuyên người chơi đừng chọn - Ảnh 2.

Riot Mortdog thừa nhận Dồn Sức Vào Kiếm là Lõi Anh Hùng quá yếu - nguồn: Riot Games

Về cơ bản, lõi Dồn Sức Vào Kiếm có hiệu ứng gia tăng sát thương cho chiêu thức của Garen dựa vào 80% sức mạnh công kích (SMCK). Ngoài ra kỹ năng của đơn vị này sẽ được giảm 40 năng lượng tiêu hao. Đổi lại thì chiêu thức của Garen sẽ không còn làm choáng đối thủ trong vùng tác động nữa.

Lõi Dồn Sức Vào Kiếm yêu cầu người chơi phải ghép nhiều trang bị tăng SMCK cho Garen. Trong khi đó với lối lên đồ thông thường, Garen sẽ cầm các trang bị chống chịu và lượng SMCK không hề cao chút nào. Hệ quả là khi lấy nâng cấp này về, sát thương đầu ra của Garen được cải thiện quá ít còn khả năng khống chế thì mất hoàn toàn. Rõ ràng đây là một sự trao đổi vô cùng tệ đối với người chơi.

ĐTCL: Riot Mortdog chỉ ra Lõi Anh Hùng ‘phế’ nhất, khuyên người chơi đừng chọn - Ảnh 3.

Nâng cấp này đã được tăng sức mạnh không nhỏ ở bản 13.7 - nguồn: Riot Games

Tại bản 13.7 sắp tới, khả năng tương tác với SMCK của lõi này được tăng từ 80% lên 180%, con số rất lớn. Điều này cho phép Garen gây sát thương hiệu quả hơn khá nhiều nếu được cầm nhiều trang bị sát thương. Hy vọng đợt tăng sức mạnh này sẽ giúp lõi Dồn Sức Vào Kiếm không còn quá “phế” ở phiên bản sắp tới.