ĐTCL: Phá cách với đội hình Galio 'one-hit' độc đáo từ cao thủ

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 15/03/2023 03:33 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Với trang bị và Lõi Anh Hùng phù hợp, Galio có thể trở thành chủ lực vô cùng mạnh.

Yếu tố khiến Galio trở thành chủ lực mạnh

Trong vài phiên bản vừa qua, Riot Games đã có những đợt chỉnh sửa đáng chú ý đối với Galio. Tại bản 13.3, lượng sát thương cường hóa từ lõi Cú Đấm Công Lý được tăng từ 75% lên tới 150%. Sang đến bản 13.4 thì lượng khiên tạo ra từ kỹ năng của vị tướng này lại được tăng sức mạnh.

ĐTCL: Phá cách với đội hình Galio 'one-hit' độc đáo từ cao thủ - Ảnh 1.

Galio đã được Riot tăng sức mạnh không ít ở các phiên bản vừa qua - nguồn: Riot Games

Những nâng cấp này giúp Galio vươn lên thành đơn vị 1 vàng cực kỳ tốt ở giai đoạn đầu trận. Thậm chí các cao thủ xứ Trung đã thử nghiệm đơn vị này trong vai trò chủ lực và có những kết quả tích cực. Khả năng công - thủ toàn diện của Galio chủ lực giúp người chơi có thể lăn cầu tuyết (snowball) trận đấu khá dễ dàng.

ĐTCL: Phá cách với đội hình Galio 'one-hit' độc đáo từ cao thủ - Ảnh 2.

Các cao thủ xứ Trung rất hay sử dụng Galio làm chủ lực - nguồn: YouTube

Xây dựng đội hình Galio chủ lực

Để xây dựng đội hình này hiệu quả, người chơi cần sở hữu Galio 2 sao từ sớm (sau 3 vòng đấu với quái đầu tiên). Nasus cũng là đơn vị nên được mua ở thời điểm này khi đây là đơn vị tốt ở đầu trận với kỹ năng làm chậm tốc độ đánh. Ngoài ra những đơn vị như Lee Sin, Gangplank, Malphite cũng cần được mua để kích hoạt mốc 3 Siêu Nhân.

ĐTCL: Phá cách với đội hình Galio 'one-hit' độc đáo từ cao thủ - Ảnh 3.

Đội hình người chơi nên hướng tới ở giai đoạn đầu trận - nguồn: LoLChess

Giống với những đội hình nâng cấp tướng 1 vàng 3 sao khác, người chơi cũng không mua kinh nghiệm khi sử dụng Galio chủ lực. Chỉ sau khi nâng cấp được đơn vị này lên 3 sao thì game thủ mới bắt đầu lên cấp độ. Đương nhiên khi lên tới cấp độ 6, việc mua kinh nghiệm cũng cần dừng lại để tìm cách nâng cấp Lee Sin, Malphite… lên 3 sao.

Với phần trang bị, Quyền Năng Khổng Lồ và Găng Bảo Thạch là trang bị cần thiết để Galio gây sát thương hiệu quả. Ngoài ra, những trang bị hồi phục như Kiếm Súng Hextech hay Bàn Tay Công Lý cũng là lựa chọn tốt đối với Galio.

ĐTCL: Phá cách với đội hình Galio 'one-hit' độc đáo từ cao thủ - Ảnh 4.

Người chơi nên hướng tới mốc 4 Linh Vật ở cấp độ 6 - nguồn: LoLChess

Về phần Lõi Công Nghệ, Cú Đấm Công Lý là nâng cấp không thể thiếu. Các nâng cấp như Trái Tim, Ấn Linh Vật cũng cực kỳ tốt khi khả năng hồi máu của hệ này tương tác rất tốt với Galio 3 sao (hồi phục theo máu tối đa).

Kết

Với việc nhận được không ít chỉnh sửa có lợi từ Riot, Galio có thể trở thành chủ lực cực kỳ mạnh. Nếu cần "đổi gió" trong quá trình leo hạng thì đội hình xoay quanh Galio là lựa chọn rất phù hợp.