ĐTCL: Phá cách với đội hình Camille - Ngoại Đạo cực kỳ độc đáo từ cao thủ

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 23/02/2023 04:14 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đội hình xoay quanh Camille có thể được dùng để khắc chế lối chơi dựa vào chủ lực hàng sau.

Sau khi phiên bản 13.3 ra mắt, lối chơi xoay quanh chủ lực hàng sau đang ngày một phổ biến trong Đấu Trường Chân Lý. Những biến thể của đội hình Samira - Xạ Kích, dùng Draven, Kai’Sa chủ lực đang được nhiều game thủ tin dùng.

Và để khắc chế lối chơi này, hệ Tin Tặc và các đơn vị liên quan đã được các cao thủ thử nghiệm trong nhiều ngày vừa qua. Một trong số đó là đội hình Camille - Ngoại Đạo kết hợp với mốc 4 A.D.M.I.N. Bên cạnh khả năng lao vào tuyến sau từ hệ Tin Tặc, đội hình này còn sở hữu Viego với khả năng kết liễu tuyến sau vô cùng tốt.

ĐTCL: Phá cách với đội hình Camille - Ngoại Đạo cực kỳ độc đáo từ cao thủ - Ảnh 1.

Kỹ năng của Camille không chỉ gây sát thương lớn mà còn có hiệu ứng cấm đánh - nguồn: Riot Games

Để xây dựng đội hình này hiệu quả, người chơi nên khởi đầu với mốc 3 Ngoại Đạo tại thời điểm đầu trận. Sau đó, Blitzcrank và Renekton là những tướng nên được bổ sung khi cung cấp khả năng chống chịu không hề nhỏ.

Sau khi đạt tới cấp độ 6, người chơi sẽ dừng việc mua cấp độ và áp dụng chiến thuật xoay Cửa Hàng chậm (slow roll) để tìm Camille 3 sao. Zoe và LeBlanc cũng là những đơn vị nên sử dụng ở thời điểm này để kích hoạt mốc 2 Tin Tặc. Người chơi có thể đưa Camille vào ô Tin Tặc để khắc chế đối thủ.

ĐTCL: Phá cách với đội hình Camille - Ngoại Đạo cực kỳ độc đáo từ cao thủ - Ảnh 2.

Đội hình cấp độ 6 với Camille chủ lực sẽ giúp người chơi giữ máu vô cùng tốt - nguồn: Tùng Hoàng

Sau khi sở hữu Camille 3 sao, việc lên cấp độ 8 là điều vô cùng cần thiết với đội hình này. Lý do là bởi người chơi cần tim Viego và Soraka để đảm bảo sát thương đầu ra cũng như kích hoạt mốc 4 A.D.M.I.N. Ngoài ra, những tướng Hiểm Họa với giá trị cao như Fiddlesticks, Urgot (kể cả 1 sao) cũng nên được đưa vào đội hình.

ĐTCL: Phá cách với đội hình Camille - Ngoại Đạo cực kỳ độc đáo từ cao thủ - Ảnh 3.

Người chơi nên thêm Fiddlesticks ở cấp 8, Urgot tại cấp 9 để gia tăng khả năng khống chế cho đội hình - nguồn: Tùng Hoàng

Về mặt Lõi Công Nghệ, Phục Hưng Hextech là nâng cấp rất có giá trị của Camille khi giúp cả đội hình gây thêm sát thương. Ngoài ra, lõi Đấu Trường Hạng Ruồi hay Làm Nóng đều rất phù hợp với đội hình này. Với phần trang bị, Camille cần sở hữu Huyết Kiếm và Vô Cực Kiếm. Các trang bị phép thuật như Kiếm Súng Hextech, Nỏ Sét nên đưa cho Viego.

Kết

Với lượng sát thương lớn, khả năng đột kích ra tuyến sau nhờ hệ Tin Tặc, Camille hiện đang là tướng khắc chế meta vô cùng khó chịu. Nếu được xây dựng một cách chính xác và sắp xếp đội hình hợp lý, Camille chủ lực có đủ sức để đem lại chiến thắng cho game thủ.