ĐTCL mùa 9: Ryze có thể là một quân cờ "vô ích" của Riot

Nam Minh  Tổ Quốc | 22/06/2023 11:25 AM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Vị tướng Ryze vẫn chưa được cộng đồng người chơi ĐTCL mùa 9 đánh giá cao.

Một trong những tướng đặc biệt nhất ở mùa 9 chính là Ryze, vị tướng không thuộc bất kỳ khu vực nào trong tất cả các khu vực được Riot đưa vào. Chưa hết, Ryze có giá 5 vàng và sở hữu 1 trong 2 tộc hệ độc nhất: Lãng Nhân. Chính tộc hệ này đã giúp Ryze trở thành vị tướng đặc biệt bậc nhất trong mùa 9 hiện tại.

Ryze có mốc 5 vàng và có thể triệu hồi hiệu ứng của tất cả các vùng đất xuất hiện trong mùa 9

Ryze có mốc 5 vàng và có thể triệu hồi hiệu ứng của tất cả các vùng đất xuất hiện trong mùa 9

Theo đó, Ryze có thể triệu hồi Cổng Không Gian mang đặc điểm của những vùng đất xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) mùa 9. Tất nhiên, mỗi vùng đất sẽ mang đến những hiệu ứng khác nhau và tác động lên toàn đội. Chính vì lẽ đó, Ryze được xem là một tướng hỗ trợ hạng nặng mà người chơi khi sử dụng phải tính toán thật cẩn thận. Bởi lẽ, những vùng đất của Ryze được chọn vô cùng ngẫu nhiên.

Nhưng những hiệu ứng này sẽ được triệu hồi ngẫu nhiên

Nhưng những hiệu ứng này sẽ được triệu hồi ngẫu nhiên

Chính vì sự ngẫu nhiên này, mà Ryze vô tình lại trở thành một vị tướng... "có cũng được không có cũng được". Theo chuyên trang Tftactics, Ryze không được sử dụng trong bất kỳ đội hình nào hợp lối chơi, tính từ bậc hạng Kim Cương trở lên. Giá cả là một chuyện nhưng không nhiều người chơi ấn tượng với kỹ năng của Ryze khi tính may rủi là quá cao. Thậm chí, có ý kiến còn cho rằng, Ryze làm tốn một vị trí trong đội hình trong khi nâng cấp đội bây giờ đòi hỏi nhiều vàng hơn trước. Người chơi sẽ ưu tiên những chủ lực mạnh, hoặc những tướng kích tộc hệ để phát huy tối đa sức mạnh vào cuối ván đấu.

Ryze chưa được sử dụng nhiều trong ĐTCL mùa 9

Ryze chưa được sử dụng nhiều trong ĐTCL mùa 9

Trong khi đó, những gì mà Ryze làm được là cung cấp những hiệu ứng hỗ trợ mà chúng chỉ thực sự tác dụng khi vị tướng này có trang bị. Hơn nữa, tỉ lệ xuất hiện của Ryze trong Cửa Hàng cũng có phần ít hơn các tướng 5 vàng khác. Đây cũng là một lí do khiến Ryze không đuợc ưa chuộng, bên cạnh việc khó vận hành hay đòi hỏi nhiều yếu tố để phát huy hiệu quả.

Tất nhiên, sẽ khó có thể nói ngay Ryze là một sai lầm của Riot. Nhưng rõ ràng, vị tướng này chưa được người chơi ưa chuộng lắm. Và có thể, trong tương lai, Riot cần có một số chỉnh sửa để Ryze thực sự trở thành một quân cờ không thể thiếu, tương xứng với mức giá 5 vàng của hắn.