ĐTCL mùa 9: Lên hạng là dễ với đội hình Zed - Katarina "song kiếm hợp bích"

Nam Minh  Tổ Quốc | 30/06/2023 12:30 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Đội hình Zed - Katarina rất đáng thử nghiệm ở ĐTCL mùa 9.

Mới đây, Riot đã tung ra bản cập nhật 13.13 với nhiều thay đổi cho cả Summoner's Rift lẫn Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) mùa 9. Đáng chú ý, chính là những thay đổi trong chế độ chơi ĐTCL. Một trong những đội hình chịu ảnh hưởng nhiều nhất chính là 6 Can Trường. Đội hình này mạnh đến nỗi Riot phải thêm vào chỉnh sửa giờ chót để chấm dứt tình trạng mất cân bằng này.

6 Can Trường quá mạnh buộc Riot phải chỉnh sửa gấp vào giờ chót của bản 13.13

6 Can Trường quá mạnh buộc Riot phải chỉnh sửa gấp vào giờ chót của bản 13.13

Thế nhưng, những đội hình cứng cáp như Can Trường bị giảm sức mạnh, sẽ là cơ hội để những đội hình giàu sát thương lên ngôi. Và một trong số đó, đang tỏ ra khá hiệu quả với giá tiền thấp, chính là sự kết hợp giữa bộ đôi Zed - Katarina trong đội hình 4 Vô Pháp.

Tổng quan và cách vận hành

Đây là đội hình giàu sát thương cũng như tính biến ảo của từng quân cờ là vô cùng lớn. Chưa kể, cả Katarina và Zed đều có sát thương đa mục tiêu, sẽ giúp người chơi "dọn dẹp" đối thủ nhanh chóng. Hơn nữa, cả hai đều mang những tộc hệ có sức tấn công mạnh (Ionia, Vô Pháp, Đồ Tể, Noxus) nên chỉ cần có những chống chịu đủ mạnh là hoàn toàn có thể vận hành hiệu quả.

Zed - Katarina đang tỏ ra khá hữu dụng

Zed - Katarina đang tỏ ra khá hữu dụng

Với việc giá tiền của Zed khá rẻ, đầu trận người chơi có thể ghép 3 Đồ Tể với Zed, Kayle và Kled. Tùy thế trận có thể chọn Kayle làm tướng chủ lực và giữ trang bị cho Katarina hoặc Gwen. Zed cần đồ chuẩn và người chơi sẽ cần thêm Swain hoặc Irelia để tăng cường sức phòng thủ.

Đội hình đầu trận

Đội hình đầu trận

Bước sang giai đoạn giữa trận, nếu chưa có ít nhất 2 Zed 2 sao ở vòng 3, nên cân nhắc thay đổi đội hình. Ngoài ra, người chơi cũng cần Katarina 2 sao để đưa vào đội hình. Viego hay Ekko chỉ là những tướng kích hệ nên không cần phải đưa vào trận quá sớm. Nên ưu tiên sức phòng ngự với các tướng Can Trường (Targon, Shen), các tướng Đồ Tể mạnh hơn (Gwen) hoặc ít nhất là Sett để kích hệ Ionia cho Zed.

Đội hình giữa trận

Đội hình giữa trận

Về cuối trận, người chơi có thể đạt mức cấp 8 hoặc 9. Đội hình tối ưu ở cấp 8 gồm: Zed - Katarina - Irelia - Shen - Swain - Kled - Taric - Gwen. Nếu có thể lên cấp 9, Kai'Sa, Yasuo hoặc Azir sẽ là những lựa chọn hữu hiệu để bổ sung vào đội hình. Huyền Thoại nên chọn cho đội hình này là Aurelion Sol (cung cấp kinh nghiệm) hoặc Ornn (cung cấp trang bị).

Đội hình cuối game ở cấp 9 hoặc có Vương Miện Chiến Thuật

Đội hình cuối game ở cấp 9 hoặc có Vương Miện Chiến Thuật

Kết

Đội hình này có điểm yếu là yêu cầu nhiều trang bị, cũng như buộc người chơi phải nâng cấp hai tướng chủ lực lên cao nhất. Tuy nhiên, đây sẽ là đội hình cực kỳ giàu sát thương, nhưng không hề kém khả năng phòng ngự nếu vận hành tốt. Ngoài ra, với việc ít bị tranh giành, Zed - Katarina sẽ giúp người chơi lên hạng hiệu quả mà không sợ trùng bài.