ĐTCL mùa 9: Bất ngờ với Huyền Thoại được chọn nhiều nhất bởi các cao thủ

Nam Minh  Tổ Quốc | 21/06/2023 01:00 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Huyền Thoại được chọn nhiều nhất cao thủ ĐTCL lại vô cùng bình thường.

Trong Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) mùa 9, một trong những đặc điểm mới được cộng đồng rất đón nhận, chính là lựa chọn Huyền Thoại. Tóm lược về tính năng này, chính là người chơi sẽ có thể chọn những tướng đặc biệt. Mỗi tướng sẽ có một cơ chế riêng giúp tăng sức mạnh của người chơi. Ví dụ như Ornn sẽ cung cấp trang bị, hay Lee Sin sẽ cung cấp khả năng thay đổi Cửa Hàng,... Tính năng này buộc người chơi phải tính toán nhiều hơn để chọn ra Huyền Thoại hiệu quả nhất cho từng lối chơi khác nhau.

Huyền Thoại là tính năng mới của ĐTCL mùa 9

Huyền Thoại là tính năng mới của ĐTCL mùa 9

Tuy nhiên, giữa vô vàn Huyền Thoại mới với sức mạnh vượt trội, đủ xoay chuyển cục diện trận đấu, mới đây, người ta đã thống kê Huyền Thoại được các cao thủ lựa chọn nhiều nhất. Hóa ra lại chính là Huyền Thoại Poro. Đây là một thông tin khá bất ngờ với cộng đồng người chơi ĐTCL bởi Huyền Thoại Poro không mang lại bất kỳ hiệu ứng nào cả. Thậm chí, lựa chọn Poro còn nhiều hơn cả Twisted Fate (Huyền Thoại được xem mạnh nhất hiện tại) hay Ornn (cung cấp lượng trang bị nhiều).

Nhưng người chơi lại chọn Poro nhiều nhất dù Huyền Thoại này không cung cấp hiệu ứng gì

Nhưng người chơi lại chọn Poro nhiều nhất dù Huyền Thoại này không cung cấp hiệu ứng gì

Lý giải cho điều này, có thể nguyên nhân đến từ chính việc Poro... không làm gì cả. Khi không cung cấp hiệu ứng nào đặc biệt, Poro cũng sẽ không ảnh hưởng đến lựa chọn Lõi Công Nghệ của người chơi. Cũng có không ít người than phiền rằng không phải lúc nào các lõi từ Huyền Thoại cũng phù hợp với lối chơi họ định xây dựng. Chính vì điều này càng khiến Poro trở nên hữu ích.

Hơn nữa, với những người chơi lâu năm và dày dạn kinh nghiệm, họ biết khi nào cần chọn Huyền Thoại cung cấp hiệu ứng, khi nào thì không. Mọi trận đấu ĐTCL đều sẽ có tính may rủi. Nhưng với những người chơi kỹ năng cao, họ sẽ luôn có những chiến thuật trong đầu trước khi chính thức bước vào trận. Do đó, họ cũng sẽ không muốn có bất kỳ yếu tố nào làm ảnh hưởng đến tính toán của mình.

Tỉ lệ chọn Huyền Thoại giữa người chơi hạng Thách Đấu

Tỉ lệ chọn Huyền Thoại giữa người chơi hạng Thách Đấu

Bên cạnh Poro, Twisted Fate là Huyền Thoại được ưa chuộng nhiều thứ hai. Và chính các cao thủ cũng thừa nhận, Twisted Fate với cơ chế luôn cung cấp đồ chuẩn sẽ là lựa chọn rất đáng sợ và có thể Riot sẽ phải giảm sức mạnh của Huyền Thoại này trong một số bản cập nhật sắp tới.