ĐTCL mùa 8.5: Top 3 quân cờ nên tránh chọn làm chủ lực nếu muốn đạt hạng cao

Nam Minh  Tổ Quốc | 24/03/2023 02:06 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Đây là 3 quân cờ vẫn giúp người chơi vào top 4 nhưng để đạt hạng cao là khá khó khăn.

Như vậy, giai đoạn cập nhật giữa mùa của Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) đã chính thức diễn ra. Và với mùa 8.5, Riot vẫn áp dụng một số thay đổi (như mọi khi) so với mùa 8 trước đó. Cộng đồng người chơi ĐTCL cũng đã có dịp trải nghiệm mùa mới 8.5 và đã đúc kết một số chiến thuật, đội hình đáng chú ý. Tuy nhiên, không ít người chơi cũng cảnh báo về một số vị tướng tưởng mạnh nhưng lại không nên được chọn làm chủ lực nếu muốn đạt thứ hạng cao.

ĐTCL mùa 8.5 đã chính thức được áp dụng một thời gian

ĐTCL mùa 8.5 đã chính thức được áp dụng một thời gian

Yasuo

Vẫn mang tộc hệ Song Đấu - Quân Đoàn Laser nhưng Yasuo hiện tại khó lòng có thể cạnh tranh với những tướng mới hoặc ngay cả những cái tên cũ được tăng sức mạnh. Bộ kỹ năng không thay đổi gì nhưng việc Yasuo không nhận được thêm bất kỳ một lợi thế nào so với phiên bản mùa 8 khiến hắn không thể "gánh đội" được nữa.

Chưa kể, người chơi bây giờ cũng rất linh hoạt trong việc sắp xếp đội hình, cộng thêm Song Đấu vừa được bổ sung Twisted Fate và Quân Đoàn Laser có Warwick càng khiến Yasuo mất cơ hội. Hiện tại, quân cờ này chỉ nên được xem là "giữ đồ" cho 2 cái tên kể trên. Ngoài ra, người chơi không nên quá chú trọng nâng cấp hắn lên 3 sao nếu không muốn lãng phí tài nguyên vô ích.

Yasuo không còn giữ được sức mạnh khi có những quân cờ hữu dụng hơn xuất hiện

Yasuo không còn giữ được sức mạnh khi có những quân cờ hữu dụng hơn xuất hiện

Kai'Sa

Không đến giai đoạn cập nhật giữa mùa mà ngay từ mùa 8 trước đó, Kai'Sa đã mất đi sự tín nhiệm khi Riot giảm sức mạnh quân cờ này quá nhiều. Nhưng lúc đó, Kai'Sa vẫn được ưa chuộng vì đội hình 4 Đặc Nhiệm hoặc Vệ Binh Tinh Tú là quá mạnh. Sang mùa 8.5, Đặc Nhiệm đã biến mất khiến Kai'Sa cũng không còn chỗ đứng dù được thay bằng hệ mới là Rút Súng Nhanh.

Lý do là vì với Rút Súng Nhanh, người chơi đã sử dụng bộ đôi Ezreal - Miss Fortune là quá đủ. Trong khi đó, với tộc - hệ Vệ Binh Tinh Tú, Neeko hay Ekko, Syndra đều chất lượng và hữu dụng hơn Kai'Sa. Chưa kể, với mốc 3 vàng, việc nâng cấp Kai'Sa lên 3 sao cũng là không dễ. Do đó, vị tướng này chỉ nên được nâng lên 2 sao và giữ một số trang bị cho các chủ lực cuối ván đấu mà thôi.

Kai'Sa vốn đã bị giảm sức mạnh nhiều từ mùa 8

Kai'Sa vốn đã bị giảm sức mạnh nhiều từ mùa 8

Lucian

Có một đội hình đang rất được người chơi ưa chuộng hiện nay, chính là Lucian - Siêu Nhân. Tuy nhiên, có một thực tế rằng vị tướng này chỉ có mốc 1 vàng. Hơn nữa, bộ trang bị của Lucian cũng gần giống với Ezreal Đạo Chích. Do đó, việc trọng dụng Lucian sẽ dễ khiến người chơi "sa lầy" trong các chiến thuật của mình.

Việc phải phụ thuộc vào Siêu Nhân cũng khiến Lucian bị hạn chế sức mạnh, nhất là khi Malphite không hẳn là một chống chịu quá chất lượng. Ngoài ra, Riot đã và đang làm tốt việc cân bằng sức mạnh theo giá tiền của các quân cờ. Điều đó khiến những vị tướng giá rẻ không còn nhiều khả năng lên hạng 1, 2 như trước. Lucian 3 sao hiện đang xếp ở hạng C với chỉ 37,3% vào được top 4.

Lucian chỉ có giá 1 vàng và chỉ nên được chọn làm giữ đồ cho Ezreal

Lucian chỉ có giá 1 vàng và chỉ nên được chọn làm giữ đồ cho Ezreal

Kết

Mỗi người chơi đều sẽ có những lựa chọn cho riêng mình để trải nghiệm ĐTCL hiệu quả. Những thống kê trên cũng chỉ mang tính tham khảo và quan trọng là người chơi có thể lựa chọn những chiến thuật tốt, phù hợp với bản thân cũng như tình huống xảy ra trong từng trận đấu.