ĐTCL mùa 8: Trải nghiệm mới với đội hình Talon - Ngoại Đạo

Nam Minh  Tổ Quốc | 22/01/2023 11:42 AM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Đội hình Talon - Ngoại Đạo sẽ vô cùng thú vị, hứa hẹn mang đến trải nghiệm mới cho người chơi ĐTCL mùa 8.

Tính cho đến hiện tại, Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) mùa 8 có thể xem là một trong những mùa đặc biệt nhất. Lý do vì đây là giai đoạn Riot sẽ chính thức tiếp quản và tái phát hành Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) ở thị trường Việt Nam. Chính vì lẽ đó, người chơi ĐTCL Việt cũng có cơ hội tham dự các giải đấu chính thống do Riot tổ chức. Ngoài ra, với những cơ chế của ĐTCL mùa 8, người chơi còn có cơ hội sáng tạo nhiều lối chơi mới. Một trong số đó là Talon - Ngoại Đạo, đội hình xoay quanh tướng 1 vàng Talon rất đáng để thử nghiệm.

ĐTCL mùa 8: Trải nghiệm mới với đội hình Talon - Ngoại Đạo - Ảnh 1.

ĐTCL mùa 8 đã đi qua được 1/3 chặng đường

Tổng quan và cách vận hành

Đội hình xoay quanh Talon (là tướng 1 vàng) nên cần phải nâng cấp vị tướng này lên 3 sao càng sớm càng tốt. Talon sẽ là sát thương chủ lực nên người chơi cần phải có một dàn chắn đủ mạnh. Ngoài ra, có thể lựa chọn thêm 1 vị tướng khác để làm nguồn tấn công dự phòng trong trường hợp Talon bị hạ gục khi lao vào đội hình đối phương.

ĐTCL mùa 8: Trải nghiệm mới với đội hình Talon - Ngoại Đạo - Ảnh 2.

Đội hình Talon - Ngoại Đạo rất đáng thử nghiệm

Điểm mạnh của đội hình này chính là Talon có giá rẻ, dễ nâng cấp từ sớm. Ngoài ra, Talon có thể kết hợp với Ngoại Đạo để gia tăng sức mạnh. Trang bị của Talon cũng không quá khó lấy và chủ yếu chỉ xoay quanh các Găng Đấu Tập. Ngoài ra, người chơi có thể linh động sử dụng Mũ Phù Thủy Rabbadon hoặc Diệt Khổng Lồ để tăng sức tấn công cho Talon.

Điểm yếu duy nhất có lẽ chính là việc Talon chỉ có giá 1 vàng. Trong những mùa gần đây, Riot đã hạn chế sức mạnh của các tướng 1 vàng cho phù hợp với giá tiền. Chính vì vậy, nếu không có trang bị chuẩn và cấp độ cần thiết, sử dụng đội hình này sẽ tương đối mạo hiểm.

ĐTCL mùa 8: Trải nghiệm mới với đội hình Talon - Ngoại Đạo - Ảnh 3.

Leona cũng là vị tướng rất quan trọng trong đội hình này

Ở những cấp độ đầu tiên, người chơi đã có thể sớm có được ít nhất là Talon 2 sao. Có thể cân nhắc sử dụng Sylas hoặc Poppy kích hệ Vệ Quân để tăng thêm sự cứng cáp. Ngoài ra, người chơi có thể linh động sử dụng Annie để kích hệ Ngưu Binh cho Talon.

ĐTCL mùa 8: Trải nghiệm mới với đội hình Talon - Ngoại Đạo - Ảnh 4.

Đội hình ở giai đoạn đầu trận

Nếu cảm thấy khó có thể có Talon 3 sao trước round 3-5, người chơi nên cân nhắc xoay chuyển đội hình để tránh rơi vào chuỗi thua. Ngoài ra, cần ưu tiên các trang bị chống chịu trước và chỉ lắp những trang bị sát thương cho Talon. Nên sử dụng thêm một nguồn sát thương nữa ở giai đoạn này (như Fiora hoặc Viego nếu có sớm).

ĐTCL mùa 8: Trải nghiệm mới với đội hình Talon - Ngoại Đạo - Ảnh 5.

Giai đoạn giữa trận với sức chống chịu từ các tướng Ngưu Binh

Vào cuối ván đấu, người chơi có thể nâng lên cấp 8 hoặc 9 để bổ sung nhiều nhân lực nhất có thể cho đội hình. Đội hình hoàn chỉnh ở cấp 8 gồm: Leona - Camille - Sejuani - Sylas - Vi - Talon - Viego - Soraka.

ĐTCL mùa 8: Trải nghiệm mới với đội hình Talon - Ngoại Đạo - Ảnh 6.

Đội hình hoàn thiện ở cấp 8

Kết

Mỗi loại đội hình đều có những điểm mạnh - yếu khác nhau và Talon - Ngoại Đạo cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, nếu người chơi muốn đổi gió, đây là một đội hình đáng trải nghiệm. Nhất là khi ở mốc 3 sao và trang bị chuẩn, Talon hoàn toàn có thể hạ gục một mục tiêu chỉ với một đòn đánh.