ĐTCL mùa 8: Những quân cờ 2 vàng mạnh nhất mà người chơi có thể tận dụng để leo rank hiệu quả

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 26/12/2022 12:20 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - Dù giá thành rẻ, nhưng những quân cờ này lại đang chứng tỏ sức mạnh trong ĐTCL Mùa 8.

Tính đến hiện tại, Đấu Trường Chân Lý mùa 8 đã trải qua một quãng thời gian và đang được game thủ đón nhận tích cực. Với những tộc hệ mới, những thay đổi mới... ĐTCL mùa 8 được đánh giá cao vì chưa có nhiều quân cờ tỏ ra mạnh vượt trội so với phần còn lại.

ĐTCL mùa 8 đang diễn ra vô cùng hấp dẫn - nguồn: ESTNN

ĐTCL mùa 8 đang diễn ra vô cùng hấp dẫn - nguồn: ESTNN

Tuy nhiên, trong số các tướng góp mặt ở ĐTCL hiện tại, có những cái tên rất hiệu quả dù giá thành không thực sự cao. Cụ thể, chúng chính là những quân cờ giá 2 vàng nhưng lại đang "làm mưa làm gió" trong nhiều đội hình mạnh hiện nay.

Fiora

Tiếp tục góp mặt ở mùa 8, Firora không có giá tiền cao như mùa 7 trước đó. Tuy nhiên, vị tướng này vẫn cho thấy sức mạnh đáng kinh ngạc với tộc hệ Song Đấu - Ngưu Binh. Điểm yếu duy nhất của Fiora có lẽ chỉ là lượng năng lượng của vị tướng này lên đến 80 - khá cao so với một tướng sát thương. Tuy nhiên, Fiora đã được tăng sức mạnh và do đó, cô trở thành vị tướng rất đáng suy nghĩ ở ĐTCL mùa 8 hiện tại.

Fiora Song Đấu chỉ có 2 vàng nhưng đang thể hiện rất tốt - nguồn: Turbosmurfs

Fiora Song Đấu chỉ có 2 vàng nhưng đang thể hiện rất tốt - nguồn: Turbosmurfs

Vi

Cái tên tiếp theo trong danh sách chính là Vi - quân cờ thường được dùng để bổ sung vào hàng ngũ Đấu Sĩ trên bàn cờ. Với việc sở hữu 3 tộc hệ gồm Đấu Sĩ, Đạo Chích và Hộ Công; Vi có thể phối hợp với rất nhiều đội hình. Chưa kể Vi chỉ có 2 vàng, rất dễ để người chơi nâng cấp quân cờ này lên mốc 2, 3 sao. Những tộc hệ như Đấu Sĩ hay Hộ Công giúp Vi trở nên khó đánh bại còn Đạo Chích giúp người chơi sở hữu lượng tài nguyên lớn khi đạt đủ điều kiện kích hoạt hiệu ứng tộc hệ.

Vi có thể kết hợp nhiều đội hình nhờ sở hữu 3 tộc hệ - nguồn: LeagueFeed

Vi có thể kết hợp nhiều đội hình nhờ sở hữu 3 tộc hệ - nguồn: LeagueFeed

Yuumi

Không cần phải nói quá nhiều về Yuumi khi ngay cả trong LMHT hay ĐTCL, vị tướng này đều mang đến nhiều cảm xúc trái ngược. Nếu một người chơi Yuumi hay, sẽ khiến đối thủ khó chịu. Còn nếu game thủ không thể phát huy sức mạnh của quân cờ Yuumi, vị tướng này sẽ gây trở ngại rất lớn trong việc xây dựng đội hình.

Trong ĐTCL mùa 8, kỹ năng của Yuumi sẽ tấn công vào vị tướng xa nhất theo hướng của quân cờ này. Chính vì lẽ đó, Yuumi là cái tên rất hiệu quả để tấn công dàn sau đối thủ. Ngoài ra, Yuumi chỉ có 2 vàng nhưng sát thương của vị tướng này rất mạnh (gần 400 điểm ở mốc 2 sao). Do đó, Yuumi đang rất được ưa chuộng ở thời điểm hiện tại.

Yuumi đang được xem là vị tướng 2 vàng cực mạnh với sát thương rất lớn - nguồn: Tumpik

Yuumi đang được xem là vị tướng 2 vàng cực mạnh với sát thương rất lớn - nguồn: Tumpik

Kết

Việc sử dụng những vị tướng giá rẻ chưa bao giờ là đơn giản, đòi hỏi người chơi phải thực sự tính toán cẩn thận. Tuy nhiên, đây là những đội hình có thể nâng cấp lên mốc cao nhất và chắc chắn sẽ làm người chơi ngạc nhiên vì ngưỡng sức mạnh cũng như sự hiệu quả của mình.