ĐTCL Mùa 8: Những lý do khiến Hiểm Họa là tộc hệ khó chơi nhưng lại kém hiệu quả

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 25/12/2022 04:31 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - Hiểm Họa đang khiến nhiều game thủ ĐTCL dễ gặp thất bại ở mùa 8.

Trong Đấu Trường Chân Lý Mùa 8, có một tộc hệ vô cùng đặc biệt khi mỗi quân cờ thuộc tộc hệ này đều sở hữu sức mạnh rất lớn và không cần kích hệ. Chúng là những quân cờ thuộc Hiểm Họa - tộc hệ được giới thiệu là rất mạnh đến nỗi Riot phải bỏ đi tính năng kích hệ của chúng. Những quân cờ này rải rác từ mốc 3 vàng đến 5 vàng với những cái tên như Rammus, Cho'Gath, Vel'Koz, Aurelion Sol, Bel'Veth, Zac, Urgot và Fiddlestick.

Hiểm Họa là một tộc hệ đặc biệt khi không cần kích hệ để từng quân cờ đạt ngưỡng sức mạnh - nguồn: LolFire

Hiểm Họa là một tộc hệ đặc biệt khi không cần kích hệ để từng quân cờ đạt ngưỡng sức mạnh - nguồn: LolFire

Tuy nhiên, Hiểm Họa lại đang không cho thấy chúng thực sự là một tộc hệ đủ hiệu quả để có thể "gánh team" như sức mạnh được giới thiệu. Không ít tướng Hiểm Họa chỉ được xếp hạng D, C, B như Cho'Gath, Vel'Koz hay Rammus. Nguyên nhân có thể đến từ chính tộc hệ này lẫn người chơi sử dụng chúng trong ván đấu.

Hiểm Họa mạnh nhưng khó phối hợp đội hình

Các vị tướng Hiểm Họa có sức mạnh rất tốt trong một giao tranh. Ngay cả những tướng vốn thuộc nhóm chống chịu như Rammus, Cho'Gath cũng có lượng sát thương tốt. Tuy nhiên, chúng lại quá khó phối hợp đội hình với những tộc hệ khác. Và chính việc không thể kích hệ vừa là điểm mạnh nhưng cũng là điểm yếu của tộc hệ này.

Các tướng 3 vàng của Hiểm Họa đều bị đánh giá là không quá mạnh - nguồn: The Rift Herald

Các tướng 3 vàng của Hiểm Họa đều bị đánh giá là không quá mạnh - nguồn: The Rift Herald

Bởi lẽ, các tướng Hiểm Họa  là một tộc hệ đơn lẻ, nên khi đưa chúng vào bàn cờ, đôi khi người chơi sẽ buộc phải hy sinh một mốc kích hệ khác. Điều này có thể làm giảm sức mạnh của những quân cờ còn lại. Chính vì lẽ đó, thông thường người chơi chỉ sử dụng Hiểm Họa khi có từ 2 quân cờ thuộc tộc hệ này trở lên. Nếu không, các tướng Hiểm Họa ở bậc 3 vàng chỉ mang ý nghĩa cung cấp thêm một lượng kinh tế cho game thủ mà thôi.

Các quân cờ Hiểm Họa đòi hỏi quá nhiều trang bị

Sức mạnh của Hiểm Họa là không thể bàn cãi, nhưng chúng lại đòi hỏi quá nhiều trang bị để có thể "nhất kích tất sát" đối thủ. Trong khi đó, ngay cả trang bị chống chịu cũng bị tranh giành rất nhiều, nhất là ở bậc rank cao. Do đó, để cung cấp đầy đủ trang bị cho các tướng Hiểm Họa là một điều vô cùng khó. Việc này còn có thể ảnh hưởng đến sức mạnh và khả năng phòng thủ của các tướng khác trên bàn cờ.

Các tướng Hiểm Họa đòi hỏi quá nhiều trang bị - nguồn: lolvvv

Các tướng Hiểm Họa đòi hỏi quá nhiều trang bị - nguồn: lolvvv

Đòi hỏi kỹ năng của người chơi rất cao

Việc sử dụng các tướng Hiểm Họa không hẳn là quá khó, nhưng để chúng thực sự mang lại hiệu quả, cần người chơi có kỹ năng cao. Đặc biệt, các game thủ sở hữu khả năng xoay chuyển đội hình tùy theo tình huống sẽ có thể khai thác tối đa sức mạnh của Hiểm Họa.

Ngoài ra, hai vị tướng mạnh nhất của Hiểm Họa là Fiddlestick và Urgot đều ở mức 5 vàng. Người chơi cần phải có chiến thuật hiệu quả, để sở hữu và đưa hai quân cờ này vào trận đúng lúc. Nếu không, chúng sẽ rất dễ bị hạ gục chóng vánh trước sức mạnh của những quân cờ giàu sát thương như Song Đấu, Ma Pháp Sư hay Xạ Kích.

Người chơi cần phải có kỹ năng cao để có thể khai thác tối đa sức mạnh của Hiểm Họa - nguồn: Reddit

Người chơi cần phải có kỹ năng cao để có thể khai thác tối đa sức mạnh của Hiểm Họa - nguồn: Reddit

Kết

Hiểm Họa là một tộc hệ thú vị và có nhiều hướng để khai thác. Nhưng chính vì vậy, đối với không ít game thủ, chúng lại quá khó để vận hành. Có thể trong thời gian tới, Hiểm Họa sẽ được Riot chỉnh sửa để phù hợp hơn với các lối chơi trong ĐTCL mùa 8 hiện tại.