ĐTCL mùa 8: Lên hạng không còn là vấn đề với đội hình 6 Quân Cảnh Laser

Nam Minh  Tổ Quốc | 28/12/2022 10:46 AM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Đội hình Quân Cảnh Laser bất ngờ trở nên rất hiệu quả trong thời gian gần đây của ĐTCL mùa 8.

Trong quãng thời gian gần đây, nhiều đội hình vốn mạnh từ đầu mùa của Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) mùa 8 đã giảm sức mạnh thấy rõ. Vẫn có những cái tên quen thuộc được tăng sức mạnh, như Yuumi hay Miss Fortune, nhưng có không ít quân cờ đã dần bị người chơi lãng quên. Tuy nhiên, có một cái tên đang nổi lên và tỏ ra rất hiệu quả, chính là đội hình 6 Quân Cảnh Laser.

Đội hình 6 Quân Cảnh Laser đang tỏ ra khá hiệu quả gần đây

Đội hình 6 Quân Cảnh Laser đang tỏ ra khá hiệu quả gần đây

Tổng quan và cách vận hành

Đội hình Quân Cảnh Laser có thế mạnh lớn nhất chính là đa dạng nguồn sát thương và có thể xem là công thủ toàn diện. Kể cả khi những vị tướng Quân Cảnh bị hạ gục, những chiếc máy bay nhỏ vẫn có thể tiếp tục tấn công. Ngoài ra, đội hình này còn sở hữu một Mordekaiser có thể tấn công đa mục tiêu với sức mạnh rất lớn.

Điểm yếu duy nhất của Quân Cảnh Laser chính là đội hình này phụ thuộc khá nhiều vào những chủ lực đắt tiền cũng như cần nhiều trang bị. Do đó, nếu người chơi tính toán không cẩn thận, giai đoạn cuối ván đấu sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Mordekaiser là chủ lực rất mạnh của đội hình Quân Cảnh Laser

Mordekaiser là chủ lực rất mạnh của đội hình Quân Cảnh Laser

Ở giai đoạn đầu trận, người chơi sẽ dễ kích hệ Quân Cảnh ở mốc 3 với Renekton, Ashe và Senna (nếu may mắn). Trong trường hợp không có Senna sớm, người chơi có thể sử dụng Lee Sin để tăng cường khả năng phòng thủ. Trang bị thủ nên giao cho Renekton để tăng sự cứng cáp của vị tướng này.

Đến giai đoạn giữa trận, việc sở hữu ít nhất là Yasuo 2 sao cũng như nâng cấp các vị tướng 1 sao là vô cùng cần thiết. Trong trận này, những Lõi Công Nghệ cung cấp sát thương phép hay tăng sức mạnh cho các tướng trong tộc hệ Quân Cảnh là vô cùng quan trọng. Người chơi cũng cần nâng cấp theo thời gian để kịp sở hữu Zed, Sejuani, Mordekaiser sớm. Nếu có Sejuani có thể cân nhắc bỏ Renekton.

Đội hình giữa trận với Yasuo chủ lực

Đội hình giữa trận với Yasuo chủ lực

Trong giai đoạn cuối ván đấu, người chơi có thể lên cấp độ 8 và kích hệ 6 Quân Cảnh Laser kết hợp với Song Đấu và Đấu Sĩ. Ở giai đoạn này, nên cung cấp cho Morderkaiser một trang bị tăng năng lượng và hai trang bị thủ. Yasuo và Zed cũng cần trang bị để tỏ ra hiệu quả hơn, đặc biệt là Zed.

Đội hình ở cấp độ 8 gồm: Mordekaiser - Yasuo - Zed - Renekton/Sejuani - Senna - Ashe - Lee Sin - Vayne.

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận

Kết

Đội hình Quân Cảnh Laser dễ vận hành sẽ giúp người chơi lên hạng không quá khó khăn. Chưa kể, nhiều vị tướng trong tộc hệ này ít được sử dụng, người chơi cũng sẽ dễ dàng nâng cấp. Tuy nhiên, người chơi sẽ phải tính toán kỹ càng và trông chờ vào vận may của mình trong trận đấu để giành vị trí cao nhất.