ĐTCL Mùa 8: Học hỏi đội hình Rammus - Hộ Công từ top 1 Thách Đấu Hàn

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 25/12/2022 04:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - Rammus với sự trợ giúp của các tướng Hộ Công sẽ trở thành tướng chống chịu cực mạnh.

Rammus của Đấu Trường Chân Lý mùa 8 thường đóng vai trò chống chịu, khống chế đội hình địch. Tuy nhiên, điểm sai lầm của nhiều người chơi đó là chỉ dùng Rammus như một tướng "thế thân" khi chưa có Sejuani. Hệ quả là Rammus không được đầu tư trang bị, cấp độ và rất dễ bị hạ gục ở giữa trận.

ĐTCL Mùa 8: Học hỏi đội hình Rammus - Hộ Công từ top 1 Thách Đấu Hàn - Ảnh 1.

Rammus cần phải được đầu tư trang bị, cấp độ để phát huy hết sức mạnh - nguồn: Riot Games

Mới đây, người chơi top 1 Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc - Bebe872 đã tìm ra cách để phát huy tối đa sức mạnh của Rammus. Tuyển thủ này đã sử dụng Rammus kết hợp với những tướng Hộ Công cùng chủ lực Kai'Sa để đảm bảo sát thương.

ĐTCL Mùa 8: Học hỏi đội hình Rammus - Hộ Công từ top 1 Thách Đấu Hàn - Ảnh 2.

Kai'Sa sẽ là chủ lực tầm xa của đội hình này khi cùng có mức giá 3 vàng với Rammus - nguồn: Riot Games

Cách xây dựng đội hình này cũng khá đơn giản khi người chơi sẽ khởi đầu bằng những tướng Đấu Sĩ. Nếu sở hữu Rammus từ hòm thưởng hay trước cấp độ 5, người chơi nên đưa đơn vị này vào sân ngay lập tức. Ngoài ra, những tướng như Ashe, Ezreal… cũng nên được sử dụng để cầm hộ trang bị cho Kai'Sa.

Tiến tới giữa trận, người chơi cần tìm những tướng 3 vàng quan trọng như Alistar, Riven, Kai'Sa để có một bộ khung vững chắc. Khi đạt tới cấp độ 7, lối chơi xoay Cửa Hàng chậm sẽ được áp dụng để nâng cấp Rammus và Kai'Sa lên 3 sao. Thậm chí bạn có thể bỏ qua việc lên cấp độ 8 để nâng các tướng còn lại.

ĐTCL Mùa 8: Học hỏi đội hình Rammus - Hộ Công từ top 1 Thách Đấu Hàn - Ảnh 3.

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp độ 7 - nguồn: Tùng Hoàng

Về mặt lựa chọn Lõi Công Nghệ, các nâng cấp của Rammus đều rất phù hợp với đội hình này. Ngoài ra, các lõi đem lại trang bị cũng vô cùng quan trọng khi cả Rammus lẫn Kai'Sa cần những món trang bị "trấn phái" để phát huy tối đa sức mạnh.

Kết

Điểm mạnh của đội hình Rammus - Hộ Công nằm ở dàn tướng chống chịu cực kỳ cứng cáp và một chủ lực tầm xa đủ sát thương. Nếu người chơi cần tìm một lối chơi mới lạ để leo rank thì Rammus - Hộ Công là lựa chọn hoàn hảo.