ĐTCL mùa 8: Học hỏi đội hình Lulu - Tình Nhân cực mạnh từ cao thủ

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 28/12/2022 04:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - Lulu đang là vị tướng 1 vàng được đánh giá mạnh nhất tại máy chủ xứ Trung.

Nếu game thủ để ý một chút thì tại mùa 8, tốc độ trận đấu của Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) đã nhanh hơn trước khá nhiều. Lý do tới từ việc Riot Games gia tăng lượng sát thương gây lên Linh Thú để tránh tình trạng trận đấu bị kéo dài một cách không cần thiết.

Hệ quả là một loạt đội hình reroll đã ra đời nhằm tận dụng yếu tố trên để dứt điểm trận đấu. Tại máy chủ xứ Trung, đội hình Lulu - Tình Nhân chính là một trong những lối chơi mạnh nhất khi tận dụng điều này. Thậm chí theo chia sẻ của Giám đốc dự án ĐTCL - Riot Mortdog, đội hình xoay quanh Lulu còn mạnh hơn cả Yuumi.

ĐTCL mùa 8: Học hỏi đội hình Lulu - Tình Nhân cực mạnh từ cao thủ - Ảnh 1.

Lulu hiện tại còn được đánh giá cao hơn cả Yuumi - nguồn: Riot Games

Về cơ bản, lối chơi của đội hình Lulu - Tình Nhân sẽ xoay quanh việc không mua kinh nghiệm ở đầu trận. Người chơi sẽ tìm cách sở hữu nhiều Lulu, Galio và Gangplank nhất có thể nhằm đảm bảo lượng sát thương đầu ra. Những vị tướng này cần được ưu tiên lên 3 sao nhanh nhất ở giai đoạn giữa trận.

Sau khi đạt cấp độ 5, người chơi sẽ thêm Lee Sin, Malphite để kích hoạt hiệu ứng Siêu Nhân, Linh Thú, Tình Nhân. Mục tiêu khi tới cấp độ 8 đó là đạt mốc 4 Tình Nhân với Yuumi, Soraka. Những vị tướng này sẽ giúp Lulu chủ lực sở hữu nhiều sát thương kỹ năng từ hiệu ứng của hệ này.

ĐTCL mùa 8: Học hỏi đội hình Lulu - Tình Nhân cực mạnh từ cao thủ - Ảnh 2.

Đội hình ở cấp độ 5 mà game thủ nên hướng tới - nguồn: Tùng Hoàng

Về mặt Lõi Công Nghệ, các nâng cấp của Lulu đều rất mạnh và đáng sở hữu. Ngoài ra, lõi Nguyên Tố Luân hay Năng Lượng Xanh đều phù hợp với Lulu chủ lực. Đối với các lựa chọn trang bị, Bùa Xanh và Găng Bảo Thạch là các món đồ "trấn phái" với Lulu. Ngoài ra, các trang bị chống chịu nên được ghép cho Galio ở giai đoạn đầu trận.

ĐTCL mùa 8: Học hỏi đội hình Lulu - Tình Nhân cực mạnh từ cao thủ - Ảnh 3.

Galio là yếu tố vô cùng quan trọng đối với đội hình này - nguồn: Riot Games

Kết

Tóm lại, lối chơi Lulu chủ lực vẫn xoay quanh khả năng gây sát thương phép mạnh từ sớm. Nếu cảm thấy bị tranh giành Yuumi quá gay gắt, người chơi có thể sử dụng Lulu để thay thế với hiệu quả vô cùng lớn.