ĐTCL mùa 11: Top 3 đội hình đang “nắm trùm” meta sau đợt đại chỉnh sửa 14.7b

Tùng Hoàng  Phụ Nữ Mới | 06/04/2024 08:32 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Meta ĐTCL đã có sự thay đổi cực kỳ lớn sau phiên bản 14.7b vừa qua.

Bard - Thần Thoại

Trong thời gian vừa qua, Bard sau đó đã liên tục bị nerf và trở nên cực kỳ yếu tại đầu phiên bản 14.7. Tuy nhiên sau đợt buff sức mạnh ở bản 14.7b thì Bard đã trở lại cực kỳ mạnh mẽ và giúp đội hình Thần Thoại vươn lên dẫn đầu meta ĐTCL. Thậm chí, hầu hết các biến thể đội hình của Bard chủ lực đều mạnh hơn khá nhiều từ kể khi bản 14.7b ra mắt.

ĐTCL mùa 11: Top 3 đội hình đang “nắm trùm” meta sau đợt đại chỉnh sửa 14.7b - Ảnh 1.

Các đội hình dùng Bard chủ lực đều mạnh lên trông thấy trong thời gian qua

Hơn nữa, đợt nerf chí mạng nhắm tới Yone gần đây cũng giúp cho Bard mạnh lên rất nhiều. Kết hợp với meta sử dụng rất nhiều tướng chống chịu và giao tranh kéo dài như hiện tại thì Bard chẳng khác nào “cá gặp nước”. Vì vậy nếu có thể sở hữu Bard từ sớm hoặc lấy được những lõi như Tam Hợp, Cây Cung Thần Tốc thì vị tướng này sẽ giúp game thủ leo rank cực kỳ nhanh chóng.

Kai’Sa và những người bạn

Nói không quá thì Kai’Sa và tộc Mặc Ảnh chính là đội hình được Riot Games ưu ái nhất ở phiên bản vừa qua. Không chỉ Kai’Sa được tăng sức mạnh, các hình xăm của tộc Mặc Ảnh cũng trở nên khỏe hơn rất nhiều khi các chỉ số đều được tăng mạnh. Hệ quả là các đội hình liên quan tới Kai’Sa đều vươn lên vô cùng mạnh mẽ ở bản 14.7b hiện tại.

ĐTCL mùa 11: Top 3 đội hình đang “nắm trùm” meta sau đợt đại chỉnh sửa 14.7b - Ảnh 2.

Kai’Sa đang cho thấy mình là một trong những chủ lực mạnh nhất meta hiện tại

Một trong những lối chơi Kai’Sa hiệu quả nhất hiện tại đó là kết hợp mốc 4 Xạ Thuật Sư và 4 Đấu Sĩ. Điều này sẽ giúp Kai’Sa được bổ sung không ít tốc độ đánh từ Sivir và Kayle (mốc 3 Sử Gia) và được tung chiêu thoải mái nhờ dàn Đấu Sĩ lì lợm. Lối chơi này đang trở nên cực kỳ thịnh hành ở Siêu máy chủ LPL với sức mạnh đáng nể.

Shen “bluetooth”

Dù được thiết kế là tướng chống chịu nhưng lõi Lưỡi Kiếm Cân Bằng sẽ giúp Shen trở thành chủ lực cực kỳ tốt. Tuy nhiên, cơ chế khóa năng lượng trong thời gian tồn tại của kỹ năng đã khiến Shen chủ lực có khoảng thời gian chết khá lâu trong việc gây sát thương. Vì vậy dù có tiềm năng khá lớn nhưng Shen chủ lực vẫn là lối chơi khá yếu ở trước bản 14.7b.

ĐTCL mùa 11: Top 3 đội hình đang “nắm trùm” meta sau đợt đại chỉnh sửa 14.7b - Ảnh 3.

Việc vận hành Shen chủ lực đã trở nên tốt hơn rất nhiều ở bản 14.7b khi cơ chế khóa năng lượng đã được thay đổi

Mặc dù vậy, Shen hiện tại đã mạnh hơn rất nhiều khi cơ chế khóa năng lượng đã được thay đổi. Cụ thể, chỉ cần Shen tung được 3 lần đòn đánh cường hóa trước khi chiêu thức kết thúc thì đơn vị này sẽ không bị khóa năng lượng nữa. Điều này giúp Shen (đặc biệt là lối chơi chủ lực) có thể kích hoạt kỹ năng liên tục và cung cấp lượng sát thương khổng lồ. Một lưu ý nhỏ là người chơi nên ghép 2 chiếc Cuồng Đao Guinsoo để vận hành lối chơi này hiệu quả nhất.

Kết

Sau một loạt đợt chỉnh sửa, 3 đội hình Bard - Thần Thoại, Kai’Sa và những người bạn cùng Shen “bluetooth” đã vươn lên vô cùng mạnh mẽ ở meta hiện tại. Nếu người chơi muốn leo rank một cách nhanh chóng, hiệu quả thì đây là những phương án tốt nhất ở thời điểm hiện tại.