ĐTCL mùa 11: Thống trị meta hiện tại với đội hình U Linh “bất khả chiến bại”

Tùng Hoàng  Phụ Nữ Số | 31/03/2024 02:00 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Sau đợt hotfix gần nhất, đội hình U Linh đã vươn lên đầy mạnh mẽ tại ĐTCL mùa 11 hiện tại.

Sức mạnh áp đảo của tộc U Linh

Ở thời điểm mùa 11 của ĐTCL ra mắt, tộc U Linh không được chú ý quá nhiều khi những đội hình như Sử Gia, Thần Thoại… tỏ ra quá khỏe. Tuy nhiên sau đợt hotfix nerf rất nặng vào đội hình Thần Thoại (cụ thể là Bard) thì tộc U Linh đã dần được khám phá ra sức mạnh “bá đạo”. Điểm dễ thấy nhất của tộc này đó là sở hữu dàn chống chịu cực kỳ khỏe với Shen, Aatrox dễ dàng kết hợp với những hệ Đấu Sĩ hay Khổng Lồ.

ĐTCL mùa 11: Thống trị meta hiện tại với đội hình U Linh “bất khả chiến bại”- Ảnh 1.

Tộc U Linh sở hữu những tướng có giá 1-2 vàng rất khỏe ở đầu trận

Hơn nữa, phần lớn các tướng U Linh đều có khả năng gây sát thương nhiều lần trong thời gian ngắn và kích hoạt hiệu ứng tộc này rất tốt. Điều này mang tới một lượng khuếch đại sát thương vô cùng khủng khiếp cho đội hình. Vì vậy, chỉ với 1-2 chủ lực được đầu tư là quá đủ để đội hình U Linh dọn sàn đấu và giành chiến thắng. Hệ quả là U Linh đã nhanh chóng vươn lên hạng S (rất mạnh) ở hầu hết các trang thống kê về ĐTCL.

Xây dựng đội hình U Linh

Ở thời điểm đầu trận, Caitlyn và đơn vị rất quan trọng khi đóng góp một lượng sát thương không hề nhỏ cho đội hình. Người chơi có thể ghép cặp vị tướng này với Kog’Maw để kích hoạt hệ Thiện Xạ. Với vị trí tuyến trước, game thủ có thể linh hoạt thay đổi giữa hệ Đấu Sĩ (Aatrox) hay Khổng Lồ (Shen) tùy vào tình hình trận đấu.

ĐTCL mùa 11: Thống trị meta hiện tại với đội hình U Linh “bất khả chiến bại”- Ảnh 2.

Đội hình khởi đầu rất mạnh người chơi nên hướng tới

Tới giai đoạn cấp độ 6, game thủ sẽ cần reroll một chút để nâng cấp Aatrox, Shen cũng như tìm kiếm Illaoi để hoàn thành mốc 4 U Linh. Trong trường hợp mua được nhiều Senna trong quá trình roll, người chơi có thể hướng tới việc dùng luôn đơn vị này làm chủ lực. Sau đó bổ sung Jax để lấy mốc 3 Mặc Ảnh để lấy những hình xăm giá trị cao. Nếu không, người chơi nên chọn cách giữ vàng để lên cấp 8 thật nhanh chóng.

ĐTCL mùa 11: Thống trị meta hiện tại với đội hình U Linh “bất khả chiến bại”- Ảnh 3.

Người chơi hoàn toàn có thể dừng ở cấp 6 để nâng cấp Senna lên 3 sao nếu mua được nhiều đơn vị này

Với giai đoạn cuối trận, bộ đôi Morgana cùng Kayn sẽ là sự bổ sung giá trị nhất cho đội hình U Linh. Bên cạnh việc kích hoạt mốc 6 tướng, chúng còn đem lại sát thương và hiệu ứng khó chịu trên diện rộng. Nếu có chuỗi thắng và đẩy lên được cấp độ 9, game thủ nên hướng tới những vị tướng 5 tiền mạnh và đa dụng như Udyr, Ngộ Không…

ĐTCL mùa 11: Thống trị meta hiện tại với đội hình U Linh “bất khả chiến bại”- Ảnh 4.

6 U Linh là mốc sức mạnh quan trọng nhất người chơi nên hướng tới

Trang bị và Lõi Công Nghệ

Nếu chơi theo hướng Senna chủ lực, Kiếm Tử Thần và Cung Xanh sẽ là những món đồ cực kỳ mạnh với vị tướng này. Trong trường hợp sử dụng Kayn làm chủ lực chính, game thủ nên hướng tới Vô Cực Kiếm, Huyết Kiếm và Quyền Năng Khổng Lồ để đảm bảo sát thương đầu ra. Với lựa chọn Lõi Công Nghệ, những nâng cấp gia tăng độ chống chịu cho hàng trước hoặc cung cấp thêm trang bị tỏ ra rất phù hợp với đội hình này.