ĐTCL mùa 11: Leo hạng thần tốc với Garen - Anh Hùng Truyền Thuyết đang “làm trùm” meta hiện tại

Tùng Hoàng  - Theo Đời sống Pháp luật | 21/05/2024 08:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Garen với “Lõi Anh Hùng” của mình đang tỏ ra là đơn vị chủ lực vô cùng mạnh mẽ ở phiên bản hiện tại của ĐTCL.

Sức mạnh đột phá của Garen ở bản 14.10

Kể từ khi mùa 11 ra mắt, Garen thường chỉ đóng vai trò của một tướng chống chịu ở đầu trận trong đội hình Sử Gia. Tuy nhiên khi bản 14.10 ra mắt, Garen được buff rất mạnh ở cả chỉ số cơ bản lẫn hiệu ứng của hệ Cảnh Vệ. Điều này giúp cho lối chơi Garen - Anh Hùng Truyền Thuyết vươn lên đầy mạnh mẽ ở phiên bản ĐTCL hiện tại.

ĐTCL mùa 11: Leo hạng thần tốc với Garen - Anh Hùng Truyền Thuyết đang “làm trùm” meta hiện tại - Ảnh 1.

Đội hình Garen - Anh Hùng Truyền Thuyết hiện tại đang có tỷ lệ lọt top 4 lên tới 61.5%

Cần biết rằng lõi Anh Hùng Truyền Thuyết sẽ giúp Garen cộng dồn máu tối đa thay vì tạo khiên. Vì vậy, việc năng lượng tối đa của Garen được giảm 10 điểm giúp đơn vị này tích cộng dồn máu nhanh hơn hẳn. Hơn nữa, chỉ số giảm sát thương của hệ Cảnh Vệ (ở đầu giao tranh cũng như thông số cơ bản) được gia tăng cũng giúp Garen lì lợm hơn hẳn. Khi đó, nhân vật này sẽ càng có thêm thời gian để tích cộng dồn máu tối đa và trở thành một đơn vị khó bị ngăn cản.

ĐTCL mùa 11: Leo hạng thần tốc với Garen - Anh Hùng Truyền Thuyết đang “làm trùm” meta hiện tại - Ảnh 2.

Các cao thủ tại Siêu máy chủ LPL cũng đang tận dụng tối đa lối chơi này để leo hạng

Xét về yếu tố khách quan thì meta của ĐTCL hiện tại vẫn hướng nhiều về những chủ lực 4 tiền. Các đơn vị như Ashe, Kai’Sa, Sylas, Lee Sin… vẫn là các vị tướng được người chơi tin tưởng. Hệ quả là đơn vị 1 tiền như Garen sẽ không bị tranh giành gay gắt và sẽ được nâng cấp lên một cách khá dễ dàng. Với dạng tướng có khả năng cộng dồn chỉ số như Garen (với lõi Anh Hùng Truyền Thuyết), điều đó sẽ giúp đơn vị này càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Xây dựng đội hình Garen - Anh Hùng Truyền Thuyết

Điều kiện tiên quyết để vận hành đội hình này đó là người chơi phải có lõi Anh Hùng Truyền Thuyết. Vì vậy trong giai đoạn 3 vòng quái đầu tiên, người chơi nên cố gắng mua và nâng cấp Garen sớm nhất có thể. Ngoài ra, việc sử dụng thêm Jax, Zyra, Sivir để đạt mốc 2 Cảnh Vệ - 3 Sử Gia cũng là điều cần thiết để giữ máu ở đầu trận.

ĐTCL mùa 11: Leo hạng thần tốc với Garen - Anh Hùng Truyền Thuyết đang “làm trùm” meta hiện tại - Ảnh 3.

Việc sở hữu Garen và Jax từ sớm sẽ giúp người chơi giữ máu cực kỳ tốt

Tương tự với các lối chơi reroll tướng 1 tiền, người chơi sẽ không mua kinh nghiệm để gia tăng tối đa tỷ lệ nhận được Garen từ Cửa Hàng. Sau khi hoàn thành việc nâng cấp chủ lực này 3 sao, game thủ cần nhanh chóng lên cấp độ và hoàn thành mốc 4 Cảnh Vệ ở giữa trận. Điều này sẽ giúp Garen có độ chống chịu vô cùng mạnh để trụ giao tranh và gây sát thương hiệu quả hơn.

ĐTCL mùa 11: Leo hạng thần tốc với Garen - Anh Hùng Truyền Thuyết đang “làm trùm” meta hiện tại - Ảnh 4.

Mốc 4 Cảnh Vệ là ngưỡng sức mạnh quan trọng ở giữa trận người chơi nên hướng tới

Mục tiêu ở giai đoạn sau của trận đấu với đội hình này đó là giữ tiền nhiều nhất có thể nhằm đẩy lên cấp độ 9 càng sớm càng tốt. Với việc đội hình 6 Cảnh Vệ rất thiếu sát thương ở cuối trận nên game thủ cần bổ sung những tướng 5 tiền như Irelia hay Lissandra. Đây là điều kiện quan trọng để giúp người chơi cạnh tranh top 1 với đội hình này.

ĐTCL mùa 11: Leo hạng thần tốc với Garen - Anh Hùng Truyền Thuyết đang “làm trùm” meta hiện tại - Ảnh 5.

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp độ 9 với mốc 6 Cảnh Vệ kết hợp Irelia, Lissandra

Trang bị và Lõi Công Nghệ

Với Garen chủ lực, 3 trang bị nên ghép đó là Huyết Kiếm, Quyền Năng Khổng Lồ và Quyền Trượng Thiên Thần. Bộ trang bị này sẽ giúp Garen có thêm khả năng sinh tồn, chỉ số phòng ngự và gia tăng mạnh lượng máu ở mỗi cộng dồn. Về phần Lõi Công Nghệ, bên cạnh Anh Hùng Truyền Thuyết thì những nâng cấp như Vệ Binh Linh Giới, Đánh Nhừ Tử hay Thăng Hoa đều là các lựa chọn phù hợp với Garen.

https://gamek.vn/dtcl-mua-11-leo-hang-than-toc-voi-garen-anh-hung-truyen-thuyet-dang-lam-trum-meta-hien-tai-178240521103108419.chn