ĐTCL mùa 11: Chiến thắng dễ dàng với lối chơi “AP Flex” của cao thủ

Tùng Hoàng  - Theo Đời sống Pháp luật | 06/07/2024 09:00 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Các cao thủ ĐTCL tại Siêu máy chủ LPL đã phát hiện ra combo trang bị và Lõi Công Nghệ cực mạnh cho lối chơi “AP Flex”.

“Bí kíp trấn phái” từ cao thủ ĐTCL

Trong những phiên bản gần đây, lối chơi “AP Flex” đang nổi lên như một thế lực cực kỳ mạnh mẽ trong ĐTCL. Lý do tới từ việc các chủ lực phép thuật trong ĐTCL đang tỏ ra cực kỳ mạnh mẽ và đa dạng. Người chơi có quá nhiều lựa chọn như Lux, Teemo, Zoe, Syndra… để sử dụng tùy vào tình thế trận đấu. Điều này khiến đối thủ khó lòng tìm ra cách khắc chế hoàn toàn đối với lối chơi này.

ĐTCL mùa 11: Chiến thắng dễ dàng với lối chơi “AP Flex” của cao thủ- Ảnh 1.

Các chủ lực phép thuật đang tỏ ra cực kỳ mạnh trong ĐTCL

Điểm trừ của lối chơi này đó là các chủ lực phép thuật buộc phải sở hữu trang bị hồi năng lượng. Cần biết rằng Ngọn Giáo Shojin và Bùa Xanh đều sở hữu những điểm yếu nhất định và chúng phần nào đó hạn chế sức mạnh của các chủ lực phép thuật. Và để khắc phục điều này, các cao thủ tại Siêu máy chủ LPL đã tìm ra combo cực kỳ mạnh là Mũ Thích Nghi kết hợp lõi Trí Tuệ Siêu Công Nghệ.

ĐTCL mùa 11: Chiến thắng dễ dàng với lối chơi “AP Flex” của cao thủ- Ảnh 2.

Combo này sẽ giúp chủ lực hồi năng lượng một cách vô cùng hiệu quả

Điểm vượt trội của combo này đó là nó hồi phục năng lượng một cách tự động và không yêu cầu điều kiện nào từ tướng sở hữu. Đây là lợi thế không hề nhỏ khi so sánh với Ngọn Giáo Shojin hay Bùa Xanh. Với Ngọn Giáo Shojin, tướng phải có tốc độ đánh đủ tốt để tận dụng hiệu ứng hồi năng lượng trên đòn đánh. Trong khi đó, Bùa Xanh yêu cầu tướng phải tham gia hạ gục mới có hiệu ứng hồi năng lượng.

Lấy ví dụ với vị tướng Zoe, trang bị Mũ Thích Nghi đang tỏ ra hiệu quả hơn hẳn khi so sánh với Ngọn Giáo Shojin hay Bùa Xanh. Theo thống kê từ Tactic.tools, Zoe sử dụng Mũ Thích Nghi sẽ có vị trí trung bình là 3.37. Trong khi con số này ở Ngọn Giáo Shojin là 3.55 hay Bùa Xanh dừng ở mức 3.50. Ngay trong một trận đấu của giải TOC mùa 6, Zoe với combo này đã tỏ rõ sức mạnh khủng khiếp và giúp tuyển thủ 60second chiến thắng.

ĐTCL mùa 11: Chiến thắng dễ dàng với lối chơi “AP Flex” của cao thủ- Ảnh 3.

Zoe với Mũ Thích Nghi có vị trí trung bình chỉ là 3.37, thấp hơn khá nhiều so với Ngọn Giáo Shojin hay Bùa Xanh

ĐTCL mùa 11: Chiến thắng dễ dàng với lối chơi “AP Flex” của cao thủ- Ảnh 4.

Tuyển thủ 60second mới đây đã có một chiến thắng cực kỳ quan trọng nhờ vào việc áp dụng combo Trí Tuệ Siêu Công Nghệ và Mũ Thích Nghi

Các đội hình tận dụng “bí kíp” hiệu quả

Nhìn chung, các dạng đội hình có nhiều chủ lực phép sẽ tận dụng tối đa lõi Trí Tuệ Siêu Công Nghệ. Điển hình là đội hình Sử Gia với bộ đôi Zyra và Zoe là những tướng sử dụng vô cùng hiệu quả Mũ Thích Nghi và lõi Trí Tuệ Siêu Công Nghệ. Kể cả các tướng hàng trước như Galio hay Riven cũng được hưởng lợi không nhỏ từ combo này.

ĐTCL mùa 11: Chiến thắng dễ dàng với lối chơi “AP Flex” của cao thủ- Ảnh 5.

Zoe và Zyra đều sử dụng tốt Mũ Thích Nghi

Ngoài ra, đội hình sử dụng bộ đôi Lux - Teemo là một lựa chọn vô cùng mạnh. Bộ đôi này vốn đã có khả năng tấn công chủ lực của đối phương rất mạnh nhờ chiêu thức xuyên tới tuyến sau. Kết hợp với khả năng hồi năng lượng lớn từ combo Mũ Thích Nghi - Trí Tuệ Siêu Công Nghệ, các chủ lực tầm xa của đối thủ sẽ khó có cơ hội gây sát thương.

ĐTCL mùa 11: Chiến thắng dễ dàng với lối chơi “AP Flex” của cao thủ- Ảnh 6.

Bộ đôi Lux - Teemo cũng tỏ ra rất mạnh với combo này

Dạng đội hình Thuật Sư với những chủ lực như Alune, Lillia cũng rất mạnh khi sở hữu combo kể trên. Với khả năng kết liễu đối thủ từ tộc Hắc Ám, Alune khi được tung chiêu liên tục sẽ nhanh chóng “thổi bay” đội hình địch. Hơn nữa, khả năng tăng tiến sức mạnh của đội hình này là cực kỳ đáng nể khi sở hữu những tướng 5 tiền giá trị như Azir, Sett ở cuối trận.

ĐTCL mùa 11: Chiến thắng dễ dàng với lối chơi “AP Flex” của cao thủ- Ảnh 7.

Các Thuật Sư vốn đã mạnh nay còn "bá đạo" hơn với combo Trí Tuệ Siêu Công Nghệ và Mũ Thích Nghi

Kết

Tóm lại, với combo lõi Trí Tuệ Siêu Công Nghệ và Mũ Thích Nghi thì các chủ lực phép thuật sẽ sở hữu nguồn năng lượng vô cùng dồi dào. Qua đó, lượng sát thương đầu ra của những chủ lực này sẽ trở nên vô cùng mạnh mẽ và giúp game thủ giành chiến thắng. Vì vậy, người chơi ĐTCL nên tận dụng tối đa “bí kíp” này trong thời gian tới để leo hạng hiệu quả.

https://gamek.vn/dtcl-mua-11-chien-thang-de-dang-voi-loi-choi-ap-flex-cua-cao-thu-178240706103535339.chn