ĐTCL mùa 10: Leo hạng thần tốc với lối chơi xoay quanh Ahri độc đáo - hiệu quả

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 07/01/2024 09:00 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Một số game thủ đã tìm ra công thức chiến thắng khá hay ho với Ahri làm chủ lực.

Tại phiên bản 13.24, Ahri nổi lên như một trong những chủ lực mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý. Điểm mạnh của Ahri tới từ việc không quá phụ thuộc vào hiệu ứng Siêu Sao hay mốc kích hoạt K/DA, Thuật Sư lớn. Chỉ cần người chơi có tuyến trước đủ cứng cáp và sắp xếp vị trí hợp lý để Ahri tung chiêu nhiều lần thì đơn vị này có thể gây sát thương rất "khủng". Ngay cả khi đối thủ có dàn chống chịu mạnh hay có những trang bị bổ sung sự cứng cáp cũng chưa chắc có thể thắng nổi. Do đó, đội hình xoay quanh Ahri đang rất được ưa chuộng hiện nay vì tính hiệu quả cao và công - thủ toàn diện.

Đội hình xoay quanh Ahri cũng đang rất được ưa chuộng

Đội hình xoay quanh Ahri cũng đang rất được ưa chuộng

Tổng quan và cách vận hành

Đặc điểm của đội hình này chính là người chơi phải đảm bảo một lượng sát thương và chống chịu vừa đủ để giữ máu trước khi có Ahri (vị tướng 4 vàng). Ngoài ra, vì nguồn sát thương không thực sự quá đa dạng nên cần có đồ chuẩn cho từng vị tướng. Giá tiền cao của các chủ lực như Ahri, Akali cũng có thể là một hạn chế trong trường hợp người chơi muốn tối đa hóa hiệu quả của đội hình xoay quanh Ahri.

Tuy nhiên đây là đội hình yêu cầu nhiều tướng đắt tiền

Tuy nhiên đây là đội hình yêu cầu nhiều tướng đắt tiền

Ở giai đoạn đầu game, người chơi sẽ không khó để sở hữu và nâng cấp bộ ba Fan Cứng: Kennen - Lilia - Neeko. Ngoài ra, nếu sở hữu sớm 1 - 2 tướng True Damage cũng sẽ rất phù hợp để giữ máu qua hết giai đoạn chưa có Ahri. Trong trường hợp này, Senna sẽ là lựa chọn hữu ích khi trang bị của cô gần như tương tự Ahri. Chưa kể, nếu trong trường hợp muốn chuyển bài vì khó nâng cấp Ahri, Senna cũng sẽ là một lựa chọn hiệu quả.

Đội hình đầu game

Đội hình đầu game

Nếu sang giai đoạn giữa game vẫn chưa có ít nhất là 1 Ahri, người chơi sẽ cần cân nhắc chuyển bài ngay lập tức. Tuy nhiên, trong trường hợp đã sở hữu Ahri, nếu không tự tin hoặc chưa nâng cấp được lên 2 sao, người chơi có thể tiếp tục sử dụng Senna làm nguồn sát thương chính tạm thời. Khi đã nâng cấp được Ahri, chuyển đồ của Senna sang cho vị tướng này. Đồng thời, bổ sung Ekko, Zed, Viego, Poppy cho dàn chắn xung quanh cũng như có thêm một số nguồn sát thương nhất định.

Đội hình giữa game

Đội hình giữa game

Cuối game, cần đưa thêm Akali, Qiyana cùng với Sona vào trận. Tùy tình huống mà người chơi có thể cân nhắc vị tướng nào sẽ cần thiết và hiệu quả cho đội hình của mình. Đội hình hoàn thiện ở cấp 8: Kennen - Lilia - Neeko - Ekko - Ahri - Qiyana - Sona - Senna

Đội hình hoàn thiện ở cấp 8

Đội hình hoàn thiện ở cấp 8

Điểm mạnh và điểm yếu

Về mặt sát thương, đội hình này khá mạnh và sở hữu những nguồn sát thương có thể nhanh chóng kết thúc một đối thủ. Ngoài ra, khả năng khống chế và hồi phục, tạo giáp là có. Tuy nhiên, một đặc điểm là đội hình này cũng khá mỏng manh. Nếu găp những đối thủ chống chịu tốt lại có sát thương đa mục tiêu mạnh, khả năng đội hình Ahri bị hạ gục nhanh chóng là rất cao. Và khi đó, người chơi sẽ cần cân nhắc thật kỹ để lựa chọn lối chơi và trang bị cho phù hợp.

https://gamek.vn/dtcl-mua-10-leo-hang-than-toc-voi-loi-choi-xoay-quanh-ahri-doc-dao-hieu-qua-17824010717284816.chn