ĐTCL mùa 10: Leo hạng thần tốc cuối mùa với “song sát” Lux - Twisted Fate đầy mạnh mẽ

Tùng Hoàng  Phụ Nữ Số | 01/03/2024 09:00 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Bộ đôi Lux - Twisted Fate có thể giúp game thủ ĐTCL “thổi bay” chủ lực của đối thủ một cách dễ dàng.

Sức mạnh của “song sát” Lux - Twisted Fate

Tại phiên bản 14.4 của ĐTCL, rất nhiều đội hình sử dụng chủ lực tầm xa đã vươn lên đầy mạnh mẽ. Bên cạnh những cái tên quen thuộc như Ezreal, Karthus - Pentakill thì các đơn vị như Caitlyn, Seraphine hay đội hình Đồng Quê cũng trở lại. Nguyên nhân tới từ việc các tộc - hệ như Liên Xạ, Thuật Sư, Đồng Quê được Riot buff tương đối mạnh và giúp những đội hình này khỏe hơn khá nhiều.

ĐTCL mùa 10: Leo hạng thần tốc cuối mùa với “song sát” Lux - Twisted Fate đầy mạnh mẽ- Ảnh 1.

Lux và Twisted Fate đều có khả năng hạ gục chủ lực tuyến sau một cách nhanh chóng

Trong bối cảnh đó, một số cao thủ đã nghĩ tới bộ đôi Tuyệt Sắc gồm Lux - Twisted Fate để khắc chế những chủ lực tuyến sau kể trên. Lý do là bởi cả Lux lẫn Twisted Fate đều có khả năng gây sát thương lên tuyến sau cực kỳ tốt. Chỉ cần xây dựng hợp lý, game thủ có thể leo hạng vô cùng tốt với đội hình này.

Xây dựng đội hình Lux - Twisted Fate

Ở giai đoạn đầu trận, người chơi nên khởi đầu bằng Annie Siêu Sao hoặc bộ khung Fan Cứng gồm Lillia và Kennen. Chúng sẽ giúp người chơi sở hữu đủ sát thương lẫn khả năng chống chịu để giữ máu ở đầu trận. Nếu sở hữu những trang bị tốt như Nanh Nashor, Quỷ Thư Morello thì game thủ có thể hướng tới chuỗi thắng.

ĐTCL mùa 10: Leo hạng thần tốc cuối mùa với “song sát” Lux - Twisted Fate đầy mạnh mẽ- Ảnh 2.

Siêu Sao Fan Cứng là khởi đầu an toàn người chơi nên tận dụng

Tới giữa trận, người chơi vẫn lên cấp một cách đều đặn và cố gắng xây dựng đội hình mạnh nhất có thể nhằm giữ máu và tiền. Ekko là một đơn vị quan trọng ở giai đoạn này khi cung cấp khả năng chống chịu, khống chế cực kỳ tốt. Bên cạnh đó, Lulu cũng là một sự bổ sung đáng giá về mặt sát thương ở giai đoạn này.

ĐTCL mùa 10: Leo hạng thần tốc cuối mùa với “song sát” Lux - Twisted Fate đầy mạnh mẽ- Ảnh 3.

Những đơn vị như Ekko, Lulu sẽ là sự bổ sung cực kỳ tốt cho đội hình

Sau khi đạt được cấp độ 8, người chơi nên sử dụng vàng để tìm kiếm Twisted Fate hoặc Zac Siêu Sao. Đây sẽ là những đơn vị vô cùng quan trọng giúp người chơi gia tăng sức mạnh và hướng tới mốc cấp độ 9 để hoàn thành đội hình.

ĐTCL mùa 10: Leo hạng thần tốc cuối mùa với “song sát” Lux - Twisted Fate đầy mạnh mẽ- Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận sẽ tùy thuộc vào việc người chơi mua được Zac hay Twisted Fate Siêu Sao

Trang bị và Lõi Công Nghệ

Với vị trí chủ lực, người chơi nên ghép Quỷ Thư Morello, Cuồng Đao Guinsoo và Kiếm Súng Hextech cho Twisted Fate. Với Lux thì đơn vị này Găng Bảo Thạch, Mũ Phù Thủy và Dao Điện Statikk nhằm tối ưu hóa sát thương. Về phần Lõi Công Nghệ, những nâng cấp đem lại nhiều trang bị nên được ưu tiên bởi đội hình này sử dụng tới 2 chủ lực. Ngoài ra, Khảm Bảo Thạch cũng là lựa chọn rất mạnh khi nó tương tác tốt với cả Lux lẫn Twisted Fate.