ĐTCL mùa 10: Leo hạng cực dễ với đội hình Garen “Vệ Thần” độc đáo và đầy mạnh mẽ

Tùng Hoàng  Phụ Nữ Số | 16/02/2024 12:30 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Lối chơi đặc biệt này sẽ giúp Garen có thể trở nên “bất tử” trong ĐTCL.

Sức mạnh tiềm tàng của Garen

Có một điều người chơi ít để ý khi sử dụng Garen đó là kỹ năng của vị tướng này sẽ gia tăng lượng máu tối đa của bản thân. Lượng máu này tương tác rất mạnh với SMPT nên Garen sẽ trở nên cực kỳ lì lợm khi được buff chỉ số này. Từ đó một số cao thủ đã nghĩ tới việc kết hợp Garen với tộc K/DA nhờ khả năng buff cả máu lẫn SMPT và có độ hiệu quả khá cao.

ĐTCL mùa 10: Leo hạng cực dễ với đội hình Garen “Vệ Thần” độc đáo và đầy mạnh mẽ- Ảnh 1.

Lối chơi Garen kết hợp K/DA đã được một số cao thủ tìm ra với độ hiệu quả tương đối cao

Một điểm khó chịu nữa của lối chơi này đó là game thủ có thể reroll lấy cả Seraphine 3 sao trong quá trình nâng cấp Garen. Điều này giúp gia tăng đáng kể khả năng sinh tồn lẫn lượng sát thương đầu ra của đội hình. Khi đó, Garen sẽ trở thành một đơn vị gần như “bất tử” ở giữa trận khi có độ chống chịu cao và được Seraphine hồi máu liên tục.

Xây dựng lối chơi Garen “Vệ Thần”

Game thủ ĐTCL nên khởi đầu với bộ khung Fan Cứng kết hợp với một đơn vị gây sát thương tầm xa ở đầu trận. Những vị tướng như Senna, Annie là lựa chọn tốt để làm chủ lực ở giai đoạn này. Điều này sẽ giúp người chơi thoải mái hơn trong việc ghép trang bị từ sớm và giữ máu một cách hiệu quả nhất.

ĐTCL mùa 10: Leo hạng cực dễ với đội hình Garen “Vệ Thần” độc đáo và đầy mạnh mẽ- Ảnh 2.

Đội hình khởi đầu lý tưởng với hệ Fan Cứng kết hợp chủ lực tuyến sau

Tới giai đoạn cấp độ 6, game thủ sẽ dừng mua kinh nghiệm và áp dụng chiến thuật slowroll để tìm kiếm Garen Siêu Sao. Ngoài ra, Seraphine hay Neeko cũng là lựa rất mạnh ở giai đoạn này nhằm kích hoạt mốc 3 K/DA càng sớm càng tốt. Ekko cũng là một đơn vị giá trị ở giai đoạn này khi gia tăng khả năng khống chế cho đội hình.

ĐTCL mùa 10: Leo hạng cực dễ với đội hình Garen “Vệ Thần” độc đáo và đầy mạnh mẽ- Ảnh 3.

Người chơi sẽ dừng khá lâu ở cấp độ 6 nhằm nâng cả Garen lẫn Akali lên 3 sao

Sau khi hoàn thành việc nâng cấp Garen, người chơi sẽ hướng tới mốc 5 K/DA ở cấp 8 với sự bổ sung Ahri và Akali. Với meta sử dụng nhiều chủ lực hàng sau như hiện tại, Akali sẽ là lựa chọn tốt nhằm hạn chế sát thương tầm xa của đối phương. Nếu đủ vàng để lên được cấp độ 9 thì Sona sẽ là sự bổ sung rất mạnh cho đội hình.

ĐTCL mùa 10: Leo hạng cực dễ với đội hình Garen “Vệ Thần” độc đáo và đầy mạnh mẽ- Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh với mốc 5 K/DA với sự góp mặt của Ahri và Akali

Trang bị và Lõi Công Nghệ

Với việc được cung cấp Giáp Máu Warmog miễn phí từ Fan Cứng, người chơi nên ghép những món đồ tăng giáp/kháng phép cho Garen. Những món đồ như Áo Choàng Gai, Vuốt Rồng hay Quyền Năng Khổng Lồ đều là lựa chọn tốt đối với đơn vị này. Với Seraphine, Ngọn Giáo Shojin sẽ là ưu tiên hàng đầu để giúp cô nàng hồi năng lượng và tung chiêu liên tục.

ĐTCL mùa 10: Leo hạng cực dễ với đội hình Garen “Vệ Thần” độc đáo và đầy mạnh mẽ- Ảnh 5.

Bộ trang bị tối ưu cho 2 tướng chủ chốt của đội hình Garen “Vệ Thần”

Về lựa chọn Lõi Công Nghệ, nâng cấp Đánh Nhừ Tử sẽ giúp Garen gây ra lượng sát thương không hề nhỏ. Ngoài ra, Hộp Pandora và Thăng Hoa là những lựa chọn rất mạnh để giúp người chơi lấy được trang bị tối ưu và giúp chủ lực gia tăng thêm sát thương. Lõi Ma Cà Rồng cung cấp thêm máu, hút máu toàn phần cũng là một lựa chọn tốt ở cuối trận.