ĐTCL mùa 10: Đổi gió với đội hình Thuật Sư - K/DA "tưởng không mạnh mà mạnh không tưởng"

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 26/12/2023 08:43 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đội hình Thuật Sư có thể giúp người chơi thử nghiệm một lối chơi hiệu quả mà ít bị tranh giành.

Những ngày này, người chơi Đấu Trường Chân Lý vẫn đang trải nghiệm nhiều kiểu đội hình khác nhau cũng như lựa chọn meta phù hợp với bản thân để leo rank hiệu quả. Tất nhiên, vẫn có nhiều meta đang cần được khai phá, khi cơ chế Siêu Sao được áp dụng. Dù vậy, vẫn có không ít người chơi thử nghiệm các bài vở khác và tìm ra những đội hình vô cùng hiệu quả, lại ít bị tranh giành vì không nằm trong một meta nhất định nào. Cụ thể, một trong số đó, chính là đội hình Thuật Sư - Phù Thủy Âm Nhạc rất hiệu quả.

ĐTCL mùa 10 đang có khá nhiều meta hoặc đội hình hấp dẫn

ĐTCL mùa 10 đang có khá nhiều meta hoặc đội hình hấp dẫn

Tổng quan và cách vận hành

Đội hình này có sự cứng cáp nhất định từ tộc hệ Vệ Binh của Ekko và đây cũng là một trong những quân cờ quan trọng nhất, giúp đội hình được vận hành hiệu quả. Sát thương của đội hình này phụ thuộc khá nhiều vào Kai'Sa, vì Akali chỉ có thể có được vào giai đoạn cuối game. Do đó, sự bổ sung Senna là vô cùng cần thiết vì chỉ một mình Kai'Sa sẽ khó lòng dọn dẹp đối thủ với những dàn chắn khỏe như Vệ Binh, Hộ Pháp hay Đấu Sĩ.

Ekko là vị tướng vô cùng quan trọng cho đội hình này

Ekko là vị tướng vô cùng quan trọng cho đội hình này

Ngoài ra, đây cũng là đội hình mang tính "đổi gió", khó lòng có thể trở thành meta khi phụ thuộc nhiều vào các Lõi Công Nghệ. Tuy nhiên, nếu người chơi sở hữu những lõi mạnh như Xẻng Hắc Hóa hay các lõi cung cấp hiệu ứng mạnh cho Thuật Sư thì đây sẽ là một đội hình hiệu quả lại dễ nâng cấp.

Xây dựng đội hình

Ở những cấp độ đầu tiên, người chơi có thể có một line-up mạnh với Evelyn, Kai'Sa và Senna cũng như K'Sante làm dàn chắn. Tuy nhiên, cần phải roll sớm Ekko để tránh vị tướng này bị đối thủ giành mất. Ngoài ra, nâng cấp Kai'Sa là điều cần thiết để có thể vượt qua giai đoạn đầu và giữa trận. Đừng ngần ngại lắp trang bị cho Kai'Sa và các quân cờ sớm vì đây là đội hình cần nhiều trang bị nhất có thể. Ngoài ra, đây là lối chơi hyper-roll, người chơi chỉ nên giữ vàng ở một mốc khoảng 20. Còn lại, cần roll thường xuyên để có những quân cờ chất lượng.

Đội hình đầu game

Đội hình đầu game

Ở giai đoạn giữa game, cần phải hoàn thành cơ bản đội hình với Kai'Sa - Senna làm cặp sát thương chủ lực. Ngoài ra, cặp Vệ Binh quan trọng sẽ bao gồm Ekko - Mordekaiser. Đưa thêm Seraphine vào để kích hệ K/DA. Và nếu roll ra Ahri sớm, đó sẽ là một lợi thế không hề nhỏ.

Đội hình giữa game đảm bảo nguồn sát thương, khống chế và phòng thủ

Đội hình giữa game đảm bảo nguồn sát thương, khống chế và phòng thủ

Về cuối ván đấu, đội hình cần sự hoàn thiện với sự góp mặt của Akali Đột Phá K/DA. Ngoài ra, Kai'Sa lúc này cũng phải cần được nâng lên mốc 3 sao. Blitzcrank sẽ là một lựa chọn ổn hơn so với Mordekaiser và nếu có lõi Xẻng Hắc Hóa, người chơi có thể nâng lên cấp 8 và sử dụng thêm 2 Vệ Binh nữa để đội hình tăng thêm sự chắc chắn.

Đội hình cấp 8: Ekko - Blitzcrank - Ahri - Sona - Lulu - Seraphine - Kai'Sa - Senna.

Đội hình cuối game

Đội hình cuối game

Điểm mạnh và điểm yếu

Đội hình có nhiều nguồn sát thương nhưng khá mỏng manh và đòi hỏi nhiều trang bị

Đội hình có nhiều nguồn sát thương nhưng khá mỏng manh và đòi hỏi nhiều trang bị

Đây là đội hình có ít nguồn sát thương, nhưng có khả năng chống chịu tốt và dễ dàng vượt qua giai đoạn đầu và giữa game với khả năng phòng thủ, hồi máu cũng như khống chế mạnh. Ngoài ra, đội hình Thuật Sư còn có những điểm yếu như mỏng manh, đòi hỏi trang bị nhiều... Nhưng một lợi thế chính là tập hợp nhiều tướng ít khi được trọng dụng hoặc không phải quá hot meta. Do đó, người chơi có thể nâng cấp lên mốc cao nhất có thể và trông chờ thêm vào may mắn.

https://gamek.vn/dtcl-mua-10-doi-gio-voi-doi-hinh-thuat-su-k-da-tuong-khong-manh-ma-manh-khong-tuong-178231226190054045.chn