ĐTCL: Leo rank thần tốc cùng đội hình Sona - Lee Sin từ cao thủ

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 12/02/2023 07:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Các cao thủ xứ Trung đã phát hiện ra sức mạnh vô cùng lớn của bộ đôi Sona - Lee Sin.

Tại phiên bản 13.1c, Lee Sin đã được tăng sức mạnh không hề nhỏ ở khả năng chống chịu. Cụ thể, lượng giáp và kháng phép cũng như khả năng tạo khiên của vị tướng này đều được gia tăng. Vì vậy các cao thủ đã chú ý và thử nghiệm Lee Sin nhiều hơn khi leo hạng.

Từ đó họ phát hiện ra đội hình xoay quanh bộ đôi Sona - Lee Sin cực kỳ bá đạo. Nguyên tắc vận hành của đội hình này là tận dụng khả năng hồi phục tốt của lõi Hộ Thể Thanh Tẩy và biến Lee Sin thành tướng vô cùng cứng cáp. Sona với Bùa Xanh và Lee Sin khi đó sẽ liên tục tung chiêu cũng như “bơm” chỉ số tấn công cho cả đội thông qua hệ Tình Nhân.

ĐTCL: Leo rank thần tốc cùng đội hình Sona - Lee Sin từ cao thủ - Ảnh 1.

Bộ đôi Sona - Lee Sin có thể cung cấp lượng chỉ số sát thương kỹ năng cực kỳ lớn thông qua hệ Tình Nhân - nguồn: Riot Games

Để xây dựng đội hình này hiệu quả, người chơi cần sở hữu lõi Hộ Thể Thanh Tẩy từ sớm. Bên cạnh đó, các tướng Thần Đồng cũng là các đơn vị nên mua ở đầu trận khi Lulu, Zoe có thể cầm hộ trang bị cho Sona cực kỳ hiệu quả.

ĐTCL: Leo rank thần tốc cùng đội hình Sona - Lee Sin từ cao thủ - Ảnh 2.

Đội hình người chơi nên hướng đến ở đầu trận - nguồn: Tùng Hoàng

Mục tiêu của đội hình này đó là lên cấp 6 nhanh nhất có thể rồi áp dụng lối chơi xoay Cửa Hàng chậm (slow-roll) để lấy Lee Sin 3 sao. Sau khi đạt mục tiêu này thì người chơi sẽ tìm cách đẩy lên mốc cấp 7 và thêm Soraka vào đội hình. Alistar cũng là đơn vị người chơi nên mua khi vị tướng này kích hoạt những hiệu ứng mạnh như Linh Vật hay Hộ Công.

Về các lựa chọn Lõi Công Nghệ, Hộ Thể Thanh Tẩy đương nhiên là nâng cấp quan trọng nhất. Người chơi cũng có thể chọn Túi Cứu Thương để gia tăng hồi phục cho cả đội hoặc Khu Giao Dịch để tiết kiệm vàng. Với cách ghép trang bị, Lee Sin sẽ cần các trang bị chống chịu truyền thống như Giáp Máu Warmog, Áo Choàng Gai… Sona ở tuyến sau sẽ cần sở hữu Bùa Xanh, Kiếm Súng Hextech.

ĐTCL: Leo rank thần tốc cùng đội hình Sona - Lee Sin từ cao thủ - Ảnh 3.

Đội hình xoay quanh bộ đôi Sona - Lee Sin hoàn chỉnh ở cuối trận - nguồn: Tùng Hoàng

Kết

Về cơ bản, đội hình xoay quanh Sona - Lee Sin sẽ dùng khả năng hồi phục vượt trội để giành chiến thắng. Nếu cần một phương án leo hạng độc đáo, nhanh chóng thì lối chơi này là sự lựa chọn vô cùng phù hợp.