ĐTCL: Leo hạng thần tốc với đội hình Biệt Đội Vô Cực top đầu meta

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 09/04/2023 04:31 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Biệt Đội Vô Cực tỏ ra là đội hình linh hoạt bậc nhất tại Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5.

Sức mạnh của đội hình Biệt Đội Vô Cực

Là chủng tộc mới của mùa 8.5, Biệt Đội Vô Cực dường như rất được Riot Games ưu ái. Chủng tộc này sở hữu cách xây dựng khá đơn giản khi có tướng ở tất cả các mức giá. Hơn nữa, hiệu ứng “nhân bản” đồng minh với trang bị của Biệt Đội Vô Cực tỏ ra quá mạnh ở giữa trận. Vì vậy người chơi có thể dễ dàng lấy chuỗi thắng với đội hình này.

ĐTCL: Leo hạng thần tốc với đội hình Biệt Đội Vô Cực top đầu meta - Ảnh 1.

Biệt Đội Vô Cực dường như rất được Riot Games ưu ái về mặt thiết kế - nguồn: Riot Games

Hơn nữa, sự linh hoạt trong việc lựa chọn chủ lực cũng giúp Biệt Đội Vô Cực trở nên rất mạnh. Chủng tộc này sở hữu chủ lực phép thuật lẫn vật lý mạnh ở cả đầu trận (Lucian, Sivir) và cuối trận (Twisted Fate, Ezreal Tối Thượng). Vì vậy dù nhận được loại trang bị nào thì người chơi đều có thể sử dụng tốt cho đội hình này.

Xây dựng đội hình Biệt Đội Vô Cực

Ở đầu trận, người chơi nên sở hữu Lucian và Pantheon từ sớm khi đây là những tướng rẻ và rất mạnh. Nếu may mắn mua được Shen, mốc 2 Vệ Quân sẽ đảm bảo khả năng chống chịu ở hàng trên. Trong trường hợp chỉ mua được Sivir thì người chơi nên sử dụng 2 tướng Đấu Sĩ để làm dàn chắn cho chủ lực tuyến sau.

ĐTCL: Leo hạng thần tốc với đội hình Biệt Đội Vô Cực top đầu meta - Ảnh 2.

Đội hình tối ưu ở đầu trận người chơi nên hướng đến - nguồn: LoLChess

Sau khi đạt cấp độ 7, người chơi nên xoay Cửa Hàng một chút để tìm kiếm Twisted Fate nhằm hoàn thành mốc 5 Biệt Đội Vô Cực. Hơn nữa, việc này cũng giúp gia tăng tỷ lệ nâng cấp Shen hoặc tìm kiếm chủ lực vật lý đủ mạnh để cầm đồ cho Ezreal Tối Thượng. Khi đạt được mục đích này thì người chơi nên mua kinh nghiệm đều đặn.

ĐTCL: Leo hạng thần tốc với đội hình Biệt Đội Vô Cực top đầu meta - Ảnh 3.

Việc sử dụng tiền ở cấp độ 7 sẽ giúp người chơi hoàn thành mốc 5 Biệt Đội Vô Cực - nguồn: LoLChess

Với giai đoạn cuối trận, Nilah và Garen là những tướng nên được mua để bổ sung độ cứng cáp cho hàng trên. Nếu sở hữu Ezreal Tối Thượng thì Lucian sẽ là tướng bị thay thế. Trong trường hợp đủ vàng nâng lên cấp độ 9, Syndra sẽ là tướng nên được mua để đảm bảo chiến thắng.

ĐTCL: Leo hạng thần tốc với đội hình Biệt Đội Vô Cực top đầu meta - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận với sự bổ sung của Syndra - nguồn: LoLChess

Về phần Lõi Công Nghệ, nâng cấp đem lại Ấn hay Trái Tim Biệt Đội Vô Cực là vô cùng cần thiết. Hơn nữa, Găng Bảo Thạch cũng là lõi rất mạnh với đội hình này khi tương tác tốt với cả Twisted Fate lẫn Ezreal Tối Thượng. Với các trang bị, Twisted Fate sẽ sử dụng Cuồng Đao Guinsoo, Dao Điện Statikk. Trong khi đó, Ezreal Tối Thượng cần Vô Cực Kiếm và Diệt Khổng Lồ để gây sát thương hiệu quả.

Kết

Với sự linh hoạt và lối xây dựng khá đơn giản, Biệt Đội Vô Cực đang tỏ ra là đội hình rất mạnh ở thời điểm hiện tại. Đây là phương án leo hạng vô cùng hiệu quả mà người chơi Đấu Trường Chân Lý nên áp dụng ở thời điểm hiện tại.