ĐTCL: Làm mới đội hình Quân Cảnh Laser với bộ đôi Shen - LeBlanc

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 28/03/2023 04:08 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Shen và LeBlanc tỏ ra là những mảnh ghép hoàn hảo để hoàn thiện đội hình Quân Cảnh Laser.

Vai trò của Shen và LeBlanc

Với việc mất đi một đơn vị Tin Tặc mang tên Zed, lối chơi Quân Cảnh Laser cũ tỏ ra không còn quá hiệu quả ở Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5 hiện tại. Thay vào đó, nhiều cao thủ lựa chọn việc bổ sung bộ đôi Shen - LeBlanc để làm mới đội hình này. Chúng sẽ kích hoạt hệ Tin Tặc và giúp Warwick tiếp cận với tuyến sau của đối thủ dễ dàng hơn.

ĐTCL: Làm mới đội hình Quân Cảnh Laser với bộ đôi Shen - LeBlanc - Ảnh 1.

Shen là quân cờ chống chịu vô cùng tốt ở mùa 8.5 - nguồn: Riot Games

Không dừng lại ở đó, việc Sejuani bị xóa cũng khiến hàng trước của tộc Quân Cảnh Laser mỏng đi khá nhiều. Khi đó, Shen là lựa chọn hoàn hảo để bổ sung sự cứng cáp, tạo điều kiện cho những chủ lực trong đội hình gây sát thương. Đó còn chưa kể tới việc LeBlanc cũng kích hoạt mốc 2 A.D.M.I.N và mang lại những chỉ số mạnh cho đội hình.

Xây dựng đội hình Quân Cảnh Laser “mới”

Ở giai đoạn đầu trận, người chơi vẫn khởi đầu cùng bộ ba quen thuộc gồm Yasuo, Renekton, Ashe. Tới cấp độ 4, Blitzcrank hay Lee Sin sẽ là những lựa chọn thích hợp để kích hoạt mốc 2 Đấu Sĩ. Bạn cũng có thể kiểm tra hiệu ứng 2 A.D.M.I.N ngay từ thời điểm này với Camille (nếu có).

ĐTCL: Làm mới đội hình Quân Cảnh Laser với bộ đôi Shen - LeBlanc - Ảnh 2.

Đội hình khởi đầu người chơi nên hướng tới - nguồn: LoLChess

Tới giai đoạn giữa trận, Shen và LeBlanc sẽ là những sự bổ sung cần thiết cho đội hình. Người chơi có thể để Yasuo đứng ở ô Tin Tặc để nhân vật này gây sát thương lên tuyến sau của đối thủ. Nếu đủ may mắn thì Twisted Fate cũng là lựa chọn mạnh ở cấp độ 7 để bổ sung sát thương tầm xa.

ĐTCL: Làm mới đội hình Quân Cảnh Laser với bộ đôi Shen - LeBlanc - Ảnh 3.

Shen - LeBlanc là những tướng rất mạnh ở giữa trận mà người chơi nên mua - nguồn: LoLChess

Bước vào giai đoạn cuối trận, người chơi cần tìm cách sở hữu và nâng cấp Warwick lên 2 sao càng sớm càng tốt. Nếu có thể thì Mordekaiser sẽ là lựa chọn tốt để kích hoạt mốc 5 Quân Cảnh Laser. Trong trường hợp lên được cấp độ 9, người chơi có thể bổ sung Ezreal Tối Thượng hoặc Sivir để kích hoạt mốc 3 Biệt Đội Vô Cực.

ĐTCL: Làm mới đội hình Quân Cảnh Laser với bộ đôi Shen - LeBlanc - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp độ 8, người chơi có thể thêm Ezreal Tối Thượng nếu lên được cấp 9 - nguồn: LoLChess

Về mặt Lõi Công Nghệ, đội hình này rất cần nâng cấp Trái Tim Quân Cảnh Laser để đạt mốc 6 tướng. Ngoài ra, các Lõi Anh Hùng của Warwick hay Twisted Fate đều phù hợp với đội hình này. Với lựa chọn trang bị, Warwick cần Khăn Giải Thuật, Quyền Năng Khổng Lồ để gây sát thương hiệu quả. Các trang bị phép thuật nên được dồn cho Mordekaiser.

Kết

Bộ đôi Shen - LeBlanc ở mùa 8.5 đã giải quyết được khá nhiều vấn đề mà tộc Quân Cảnh Laser gặp phải. Nếu người chơi chọn đội hình này để leo hạng thì không nên bỏ qua hai vị tướng cực kỳ mạnh này.