ĐTCL: Làm chủ meta bản 13.3 với đội hình Zoe - Hộ Công siêu khỏe

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 18/02/2023 05:54 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Tại bản 13.3 của Đấu Trường Chân Lý, đội hình xoay quanh Zoe đang tỏa sáng rực rỡ.

Bản cập nhật 13.3 mới đây đã mang tới thay đổi cực kỳ đáng chú ý cho tộc Thần Đồng. Cụ thể, các tướng tộc này sẽ nhận thêm hiệu ứng tăng sát thương đầu ra, giảm lượng damage nhận vào dựa theo số trang bị sở hữu. Điều này khiến không ít cao thủ Đấu Trường Chân Lý quay lại sử dụng Zoe ở vị trí chủ lực.

ĐTCL: Làm chủ meta bản 13.3 với đội hình Zoe - Hộ Công siêu khỏe - Ảnh 1.

Zoe đã mạnh lên rất nhiều nhờ vào việc tộc Thần Đồng được tăng sức mạnh - nguồn: Riot Games

Để xây dựng đội hình Zoe - Hộ Công hiệu quả, người chơi cần sở hữu mốc 3 Thần Đồng từ sớm để lấy lợi thế về trang bị. Ở tuyến trước, Ngộ Không và Lee Sin sẽ là những tướng hỗ trợ cực kỳ tốt cho Poppy, Annie. Ngoài ra, việc ghép đồ cho Lulu để có một chủ lực ổn ở đầu trận cũng là điều nên làm.

ĐTCL: Làm chủ meta bản 13.3 với đội hình Zoe - Hộ Công siêu khỏe - Ảnh 2.

Đội hình người chơi nên hướng tới ở đầu trận - nguồn: Tùng Hoàng

Tiến tới giai đoạn giữa trận, người chơi cần ưu tiên việc giữ vàng, mua cấp độ đều đặn. Thời điểm tốt nhất để sử dụng vàng sẽ là tại cấp độ 7 khi các tướng như Zoe, Alistar, LeBlanc đều cần được nâng cấp. Thậm chí, game thủ có thể dừng việc mua kinh nghiêm ở thời điểm này và chuyển sang nâng cấp đội hình.

Trước khi sở hữu Ekko thì Vi là một lựa chọn tốt ở tuyến đầu khi kích hoạt mốc 2 Hộ Công với Alistar. Trong bối cảnh những đội hình gây sát thương phép đang rất mạnh (Quân Cảnh Laser, Đặc Nhiệm…) thì chỉ số kháng phép từ Hộ Công là vô cùng cần thiết.

ĐTCL: Làm chủ meta bản 13.3 với đội hình Zoe - Hộ Công siêu khỏe - Ảnh 3.

Đội hình hoàn chỉnh với mốc 3 Thần Đồng - 2 Hộ Công, nếu đủ vàng để lên cấp độ 8 thì Leona là lựa chọn hợp lý - nguồn: Tùng Hoàng

Về mặt Lõi Công Nghệ, Khảm Bảo Thạch và Vọng Âm Luden là những lựa chọn tốt khi gia tăng rất nhiều sát thương phép. Ngoài ra, lõi Bong Bóng Đôi của Zoe cũng là một lựa chọn mạnh. Đối với trang bị, Zoe sẽ sử dụng Bùa Xanh, Quỷ Thư Morello và Kiếm Súng Hextech. Các trang bị chống chịu còn lại thì nên ghép Giáp Máu Warmog, Thú Tượng Thạch Giáp… cho Annie.

Kết

Với việc được tăng sức mạnh trực tiếp, đội hình sử dụng Zoe chủ lực đang quay trở lại vô cùng mạnh mẽ ở phiên bản hiện tại. Đội hình này thậm chí được cao thủ xứ tỷ dân đánh giá nằm ở bậc S (rất mạnh) nên người chơi có thể yên tâm sử dụng để leo hạng.