ĐTCL: Học hỏi lối chơi Zed siêu chống chịu độc đáo từ cao thủ

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 06/02/2023 04:55 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - Lối chơi Zed mang trang bị chống chịu đang được nhiều cao thủ xứ Trung áp dụng.

Với lối xây dựng thông thường, Zed sẽ được ghép những món đồ gây sát thương mạnh như Cung Xanh, Gươm Tử Thần, Diệt Khổng Lồ… Trang bị phòng thủ thường thấy của Zed sẽ là Áo Choàng Bóng Đêm khi nó giúp đơn vị này tránh việc bị chủ lực đối thủ dồn sát thương.

Tuy nhiên, các cao thủ Đấu Trường Chân Lý xứ Trung lại xây dựng lối chơi Zed cực kỳ độc đáo với những trang bị phòng ngự. Cụ thể, Zed sẽ sử dụng những trang bị như Quyền Năng Khổng Lồ, Áo Choàng Bóng Đêm. Ở trang bị thứ 3, Khăn Giải Thuật hoặc Chùy Xuyên Phá sẽ là những món đồ được ưu tiên lựa chọn.

ĐTCL: Học hỏi lối chơi Zed siêu chống chịu độc đáo từ cao thủ - Ảnh 1.

Zed với lối lên đồ phòng thủ đang rất được ưa chuộng ở máy chủ xứ Trung - nguồn: Riot Games

Ưu điểm lớn nhất của lối lên đồ này đó là Zed sẽ rất khó bị hạ gục và tận dụng tốt hiệu ứng Quân Cảnh Laser. Với việc Zed trụ giao tranh tốt khi sở hữu những trang bị phòng ngự, các máy bay của tộc Quân Cảnh Laser sẽ gây ra rất nhiều sát thương. Nếu sở hữu một Senna cầm Dao Điện Statikk thì lượng sát thương này còn trở nên lớn hơn nữa.

ĐTCL: Học hỏi lối chơi Zed siêu chống chịu độc đáo từ cao thủ - Ảnh 2.

Khả năng trừ kháng phép của Dao Điện Statikk sẽ giúp tộc Quân Cảnh Laser gây sát thương cực kỳ tốt - nguồn: Riot Games

Tiếp đó, lối lên đồ này không yêu cầu người chơi sở hữu nhiều trang bị tấn công như cũ. Bạn chỉ cần 1 Cung Gỗ (ghép Quyền Năng Khổng Lồ) và 1 Kiếm B.F (lấy Áo Choàng Bóng Đêm) mà thôi. Việc không phụ thuộc vào trang bị sát thương (dễ bị tranh giành) sẽ giúp người chơi có thêm nhiều tính toán ở vòng chọn chung.

ĐTCL: Học hỏi lối chơi Zed siêu chống chịu độc đáo từ cao thủ - Ảnh 3.

Người chơi nên dùng mốc 3 Tin Tặc khi sử dụng trang bị phòng thủ cho Zed - nguồn: Riot Games

Kết

Về cơ bản, lối chơi ghép trang bị phòng ngự cho Zed sẽ tận dụng lượng sát thương lớn từ mốc 6 Quân Cảnh Laser. Lối chơi này không yêu cầu game thủ sở hữu nhiều trang bị tấn công nên có thể sử dụng trong hầu hết trận đấu. Nếu người chơi muốn “đổi gió” với đội hình 6 Quân Cảnh Laser thì nên áp dụng lối lên đồ phòng ngự cho Zed.