ĐTCL: Học hỏi lối chơi Nasus 'gánh cả thế giới' từ cao thủ

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 02/03/2023 03:40 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Cách xây dựng Nasus chủ lực của các cao thủ xứ Trung rất đáng để người chơi học hỏi.

Tại phiên bản 13.4 của Đấu Trường Chân Lý, lối chơi dựa trên những chủ lực 1-2 vàng 3 sao đã phần nào trở lại. Điều này xuất phát từ việc Riot Games ra tay giảm sức mạnh một số chủ lực 4 vàng quá mạnh ở bản trước nên lối chơi giữ vàng không còn quá vượt trội nữa.

Trong số các chủ lực 1-2 vàng được cao thủ tin dùng thì Nasus là vị tướng tỏ ra có hiệu quả khá cao. Đơn vị này được người chơi Huanmie (top 10 Thách Đấu máy chủ xứ Trung) sử dụng và giành được vị trí top 1 khá nhiều. Bên cạnh yếu tố chất tướng, cách Huanmie xây dựng Nasus cũng rất đáng để người chơi học hỏi.

ĐTCL: Học hỏi lối chơi Nasus 'gánh cả thế giới' từ cao thủ - Ảnh 1.

Lõi Farm Nữa Farm Mãi sẽ biến Nasus thành chủ lực vô cùng mạnh - nguồn: Riot Games

Thông thường, người chơi sẽ ghép Huyết Kiếm, Quyền Năng Khổng Lồ cùng một trang bị sát thương để Nasus có thể “gánh đội” hiệu quả. Tuy nhiên, tuyển thủ Huanmie chia sẻ rằng các trang bị sát thương hiện tại không phù hợp với Nasus. Thay vào đó, những trang bị chống chịu (Giáp Máu Warmog, Vuốt Rồng…) sẽ có hiệu quả cao trên người Nasus.

Lý do là bởi sức mạnh của các chủ lực tuyến sau ở mùa 8 là rất lớn. Vì vậy Nasus cần nhiều đồ chống chịu để sống sót và gây sát thương. Hơn nữa, những trang bị chống chịu cũng giúp khả năng hồi máu từ hệ Linh Vật trở nên mạnh mẽ hơn. Lý do là bởi chỉ số hồi máu từ Linh Vật tương tác với máu tối đa của tướng thay vì cố định ở một giá trị.

ĐTCL: Học hỏi lối chơi Nasus 'gánh cả thế giới' từ cao thủ - Ảnh 2.

Huanmie thường sử dụng 2 trang bị phòng ngự cho Nasus chủ lực - nguồn: Riot Games

Một điểm lưu ý nữa khi sử dụng đội hình Nasus chủ lực đó là người chơi nên kích hoạt mốc 3 Siêu Nhân ở giai đoạn giữa trận. Với việc xoay Cửa Hàng rất nhiều để nâng cấp Nasus 3 sao, người chơi còn có thể sở hữu Galio hay Gangplank ở cấp độ cao. Vì vậy lượng sát thương đầu ra của chủ lực sẽ được tăng rất nhiều khi người chơi kích hoạt mốc 3 Siêu Nhân.

ĐTCL: Học hỏi lối chơi Nasus 'gánh cả thế giới' từ cao thủ - Ảnh 3.

Đội hình tối ưu ở giai đoạn giữa trận với Nasus chủ lực - nguồn: LoL Chess

Về phần Lõi Công Nghệ, nâng cấp Farm Nữa Farm Mãi đương nhiên là ưu tiên hàng đầu khi sử dụng đội hình Nasus chủ lực. Ngoài ra, các nâng cấp Ấn hay Trái Tim Linh Vật cũng rất phù hợp với đội hình này khi kích hoạt khả năng hồi phục mạnh mẽ.

Đối với phần trang bị, Huanmie sử dụng Bàn Tay Công Lý là trang bị tấn công duy nhất của Nasus. Hai vị trí còn lại sẽ được ghép trang bị phòng thủ như Giáp Máu Warmog, Vuốt Rồng, Áo Choàng Gai… Nếu lên được cấp độ 9, người chơi nên chuyển các trang bị sát thương như Cung Xanh, Vô Cực Kiếm cho Aphelios để làm chủ lực thứ hai.

ĐTCL: Học hỏi lối chơi Nasus 'gánh cả thế giới' từ cao thủ - Ảnh 4.

Khi lên được cấp độ 9, Aphelios sẽ là sự bổ sung vô cùng giá trị - nguồn LoL Chess

Kết

Với việc kết hợp lõi Farm Nữa Farm Mãi và cách lên trang bị chống chịu, Nasus có thể “gánh cả thế giới” nhờ khả năng công - thủ toàn diện. Đây là lối chơi rất mạnh, gây bất ngờ lớn cho đối thủ và có thể thành giành được vị trí top 1. Người chơi nên lựa chọn Nasus làm chủ lực khi các lối chơi mạnh mẽ khác bị tranh giành quá gay gắt.