ĐTCL: Học hỏi đội hình Kai’Sa ‘song sinh’ siêu độc đáo từ cao thủ

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 17/02/2023 03:34 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Việc kết hợp Kai'Sa với lõi Cặp Đôi Hoàn Cảnh sẽ tạo ra một đội hình cực kỳ mạnh.

Với đội hình Đặc Nhiệm thông thường, người chơi sẽ gặp khá nhiều bất lợi ở cuối trận khi sát thương chưa thực sự đủ mạnh trong khi khả năng chống chịu cũng không quá cao. Các đơn vị như Ashe, Ezreal dường như chỉ có tác dụng kích hoạt mốc 4 Đặc Nhiệm và giúp chủ lực Kai’Sa gây sát thương tốt hơn.

Để giải quyết vấn đề này, một vài cao thủ đã chọn cách giảm mốc Đặc Nhiệm xuống còn 2 và chỉ tập trung vào Kai’Sa, Vayne chủ lực. Khi kết hợp điều này với lõi Cặp Đôi Hoàn Cảnh, đội hình Kai’Sa “song sinh” đã ra đời với sức mạnh không thể xem thường.

ĐTCL: Học hỏi đội hình Kai’Sa ‘song sinh’ siêu độc đáo từ cao thủ - Ảnh 1.

Đội hình Kai’Sa “song sinh” có tỷ lệ lọt top 4 tương đối cao - nguồn: Riot Games

Để xây dựng tốt đội hình này thì người chơi cần sở hữu lõi Cặp Đôi Hoàn Cảnh ở vòng 2-1 hoặc 3-2 để đảm bảo sức tấn công đầu ra. Tiếp đó, những dạng đội hình giữ máu tốt ở đầu trận như 4 Đấu Sĩ, Hộ Vệ… nên được áp dụng khi sử dụng lối chơi này. Lý do là bởi người chơi cần tích vàng rất nhiều để nâng lên cấp độ 7 và xoay lấy các tướng chủ lực.

ĐTCL: Học hỏi đội hình Kai’Sa ‘song sinh’ siêu độc đáo từ cao thủ - Ảnh 2.

4 Đấu Sĩ là đội hình giữ máu tương đối tốt ở đầu trận - nguồn: Tùng Hoàng

Sau khi đạt tới cấp độ 7, người chơi sẽ áp dụng chiến thuật xoay Cửa Hàng chậm (slow roll) để nâng Kai’Sa, Vayne và Nilah lên 3 sao. Ekko cũng là đơn vị đáng mua ở giai đoạn này khi kích hoạt mốc 3 Vệ Binh Tinh Tú giúp Kai’Sa tung chiêu thường xuyên hơn.

ĐTCL: Học hỏi đội hình Kai’Sa ‘song sinh’ siêu độc đáo từ cao thủ - Ảnh 3.

Đội hình cấp độ 7 người chơi nên hướng tới - nguồn: Tùng Hoàng

Về mặt Lõi Công Nghệ, Cặp Đôi Hoàn Cảnh là nâng cấp bắt buộc phải lấy khi chơi đội hình này. Ngoài ra, Tam Hợp hay Khảm Bảo Thạch đều là những nâng cấp phù hợp với việc chơi xoay quanh Kai’Sa. Đối với trang bị, Kai’Sa sẽ cần những đồ “trấn phái” như Dao Điện Statikk, Kiếm Súng Hextech.

Kết

Về cơ bản, lối chơi Kai’Sa “song sinh” là một biến thể cao cấp hơn của đội hình Đặc Nhiệm thông thường. Đây là đội hình cực kỳ độc đáo và phù hợp với những người chơi tìm kiếm sự mới mẻ trong quá trình leo hạng Đấu Trường Chân Lý.