ĐTCL: Học hỏi đội hình Gnar - Thần Đồng siêu độc đáo từ cao thủ

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 13/04/2023 04:15 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Gnar là một tướng chủ lực vô cùng khó chịu với khả năng gây sát thương vật lý tốt.

Sức mạnh của Gnar

Có một điều mà ít người chơi để ý đó là kỹ năng của Gnar đã có sẵn hiệu ứng gây sát thương chí mạng. Vì vậy người chơi không cần ghép Vô Cực Kiếm mà vẫn gây ra lượng sát thương khổng lồ với đơn vị này. Điều này khiến cho Gnar có thể cầm những trang bị dạng nửa chống chịu như Quyền Năng Khổng Lồ, Huyết Kiếm mà vẫn “gánh đội” cực tốt.

ĐTCL: Học hỏi đội hình Gnar - Thần Đồng siêu độc đáo từ cao thủ - Ảnh 1.

Gnar sở hữu kỹ năng quá mạnh ở khoản gây sát thương vật lý - nguồn: Riot Games

Khi kết hợp với khả năng chuyên chở của Tin Tặc, Gnar có thể dễ dàng hạ gục tuyến sau của đối thủ. Điều này càng trở nên hiệu quả hơn ở bản 13.7 khi các chủ lực tầm xa đang quay trở lại mạnh mẽ. Chỉ với việc sắp xếp khéo léo thì người chơi có thể giành chiến thắng khá đơn giản với Gnar.

Xây dựng đội hình Gnar - Tin Tặc

Ở đầu trận, người chơi vẫn khởi đầu với bộ ba Lulu - Poppy - Annie giống như các đội hình Thần Đồng thông thường. Ngoài ra, một đơn vị Vệ Quân như Ngộ Không hay Rell sẽ giúp đội hình trụ giao tranh tốt hơn khá nhiều. Người chơi cũng nên dồn trang bị phòng ngự cho Annie từ sớm.

ĐTCL: Học hỏi đội hình Gnar - Thần Đồng siêu độc đáo từ cao thủ - Ảnh 2.

Đội hình giữ máu rất tốt ở đầu trận mà người chơi nên hướng tới - nguồn: LoLChess

Với giai đoạn giữa trận, Shen và Gnar là những tướng cần được mua để đảm bảo khả năng gây sát thương lẫn chống chịu. Người chơi có thể bỏ Lulu ra hàng chờ để đưa những đơn vị khác mạnh hơn như LeBlanc, Pyke… vào sân đấu. Tuy nhiên, game thủ vẫn cần giữ Lulu lại để kích hoạt mốc 5 Thần Đồng ở giai đoạn sau của trận đấu.

ĐTCL: Học hỏi đội hình Gnar - Thần Đồng siêu độc đáo từ cao thủ - Ảnh 3.

Người chơi có thể thay Lulu bằng Alistar hoặc Nasus để kích hệ Linh Vật - nguồn: LoLChess

Người chơi nên dừng ở cấp độ 7 để có thể nâng cấp Gnar và Annie lên 3 sao một cách nhanh nhất. Nếu đủ may mắn thì LeBlanc cũng là tướng có thể đẩy lên cấp độ 3 sao. Tới với cấp độ 8, nâng cấp đáng giá nhất sẽ là Nunu với mốc 5 Thần Đồng để gia tăng lượng sát thương của Gnar.

ĐTCL: Học hỏi đội hình Gnar - Thần Đồng siêu độc đáo từ cao thủ - Ảnh 4.

Nunu ở cấp độ 8 sẽ hoàn thành mốc 5 Thần Đồng - nguồn: LoLChess

Về mặt Lõi Công Nghệ, các nâng cấp đem lại Ấn, Trái Tim Thần Đồng là quan trọng nhất. Chúng sẽ giúp người chơi đạt mốc 5 Thần Đồng mà không cần tới Nunu. Ngoài ra các lõi như Mài Dao, Chiến Lợi Phẩm… cũng rất phù hợp với Gnar. Với phần trang bị, Gnar sẽ cần Huyết Kiếm, Diệt Khổng Lồ và Quyền Năng Khổng Lồ để trụ giao tranh và gây sát thương hiệu quả.

Kết

Với việc sở hữu hiệu ứng chí mạng sẵn ở kỹ năng, Gnar đang tỏ ra là chủ lực vật lý cực kỳ mạnh ở thời điểm hiện tại. Đây hứa hẹn sẽ là phương án leo rank hiệu quả khi tộc Thần Đồng nói chung không bị tranh giành quá nhiều ở thời điểm hiện tại.