ĐTCL: Học hỏi đội hình Gangplank - Kayle 'dát vàng' từ cao thủ

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 19/02/2023 04:45 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Tại những phiên bản vừa qua, Gangplank đã được Riot Games tăng sức mạnh liên tục.

Tại hai phiên bản gần nhất của Đấu Trường Chân Lý, Gangplank đã nhận được những đợt tăng sức mạnh rất đáng chú ý. Tại bản 13.1c, kỹ năng của vị tướng này được tăng sát thương cơ bản ở cả 3 cấp độ. Sang tới bản 13.3, lõi Bắn Một Được Hai của Gangplank cũng được tăng sức mạnh khá lớn.

Vì vậy một số cao thủ thủ xứ Trung đã thử nghiệm đội hình Gangplank chủ lực và cho kết quá khá khả quan khi đứng đầu bậc A (mạnh). Việc Gangplank được tăng sát thương kỹ năng khiến đơn vị này trở nên rất mạnh bởi nó còn được cường hóa một lần nữa với tộc Siêu Nhân.

ĐTCL: Học hỏi đội hình Gangplank - Kayle 'dát vàng' từ cao thủ - Ảnh 1.

Gangplank đã được tăng sức mạnh liên tục tại các phiên bản vừa qua - nguồn: Riot Games

Để xây dựng đội hình này hiệu quả, người chơi cần mua hết những đơn vị Siêu Nhân ở đầu trận. Tại cấp độ 4, Kayle là tướng đáng để đầu tư khi đơn vị này có khả năng gây sát thương hỗn hợp vô cùng mạnh. Trước khi lên cấp độ 5, người chơi có thể dùng hết vàng để tìm cách nâng Gangplank và Kayle lên 3 sao.

ĐTCL: Học hỏi đội hình Gangplank - Kayle 'dát vàng' từ cao thủ - Ảnh 2.

Bộ ba Siêu Nhân kết hợp với Kayle sẽ là phương án giữ máu đầu trận của đội hình này - nguồn: Tùng Hoàng

Sau khi nâng cấp chủ lực thành công, người chơi cũng cần sở hữu một vài tướng chống chịu ở cấp độ 3 sao. Malphite và Lee Sin sẽ tướng được chọn để nâng cấp tại thời điểm đạt tới cấp độ 6. Ngoài ra, Yasuo và Fiora (hoặc Nilah) sẽ là những sự bổ sung cần thiết để kích hoạt mốc 4 Song Đấu.

Về mặt Lõi Công Nghệ, Bắn Một Được Hai là nâng cấp buộc phải có để Gangplank đủ sức “gánh đội”. Ngoài ra, Đấu Trường Hạng Ruồi và Đấu Sư là những nâng cấp phù hợp với đội hình này. Với các trang bị, Gangplank sẽ sử dụng Găng Bảo Thạch, Kiếm Súng Hextech và Quyền Năng Khổng Lồ.

ĐTCL: Học hỏi đội hình Gangplank - Kayle 'dát vàng' từ cao thủ - Ảnh 3.

Gangplank rất cần Kiếm Súng Hextech để trụ giao tranh và giữ cho đồng minh sống sót - nguồn: Tùng Hoàng

Kết

Với việc được tăng sức mạnh liên tục, đội hình Gangplank kết hợp Kayle 3 sao đã được cao thủ khám phá ra. Nếu thuộc dạng người chơi đam mê chiến thuật nâng cấp chủ lực lên 3 sao thì đội hình Gangplank - Kayle “dát vàng” là sự lựa chọn vô cùng phù hợp.