ĐTCL: Học hỏi đội hình Aurelion Sol - Thần Giáp siêu độc đáo từ cao thủ

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 04/04/2023 04:41 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Aurelion Sol tỏ ra cực kỳ mạnh khi kết hợp với các đơn vị Thần Giáp.

Aurelion Sol quá phù hợp với lối chơi hiện tại

Sau khi bước sang mùa 8.5, lối chơi của Đấu Trường Chân Lý dần hướng về việc tối ưu đội hình ở cấp độ 8. Lý do tới từ việc các tướng 4 vàng (Twisted Fate, Aurelion Sol, Garen…) hiện có sức mạnh cực kỳ lớn. Điều này khiến việc đạt tới cấp độ 8 để nâng cấp những chủ lực 4 vàng lên 2 sao sẽ giúp người chơi có ngưỡng sức mạnh cực kỳ tốt.

ĐTCL: Học hỏi đội hình Aurelion Sol - Thần Giáp siêu độc đáo từ cao thủ - Ảnh 1.

Lối chơi dựa vào Aurelion Sol đang tỏ ra khá phù hợp với meta lên cấp độ 8 hiện tại - nguồn: Riot Games

Với riêng Aurelion Sol, các cao thủ đã tìm cách kết hợp đơn vị này với các tướng Thần Giáp và đem lại hiệu quả khá ổn. Về cơ bản, khả năng khống chế diện rộng của Garen kết hợp vô cùng tốt với kỹ năng từ Aurelion Sol. Bộ đôi này có thể khắc chế rất nhiều dạng đội hình mạnh ở thời điểm hiện tại và giành chiến thắng.

Xây dựng đội hình xoay quanh Aurelion Sol

Với việc sử dụng đội hình phụ thuộc vào các tướng 4 vàng, người chơi nên tìm cách lấy chuỗi thắng ở giai đoạn đầu trận. Việc sử dụng các Đấu Sĩ 1 vàng 2 sao như Blitzcrank, Renekton kết hợp với Rút Súng Nhanh, Xạ Kích sẽ đảm bảo điều này. Thậm chí, người chơi có thể sử dụng tộc Thần Đồng ở đầu trận nếu có nhiều trang bị phép thuật.

ĐTCL: Học hỏi đội hình Aurelion Sol - Thần Giáp siêu độc đáo từ cao thủ - Ảnh 2.

Đội hình khởi đầu người chơi nên lựa chọn - nguồn: LoLChess

Ở giai đoạn giữa trận, người chơi nên tìm cách đưa Morgana vào đội hình để gia tăng sát thương cho cả đội. Jax hay Ngộ Không cũng là lựa chọn tốt ở giai đoạn này khi chúng có sức chống chịu không hề nhỏ. Người chơi hãy tìm cách mua kinh nghiệm liên tục ở giữa trận để có thể lên cấp độ 8 nhanh nhất có thể.

ĐTCL: Học hỏi đội hình Aurelion Sol - Thần Giáp siêu độc đáo từ cao thủ - Ảnh 3.

Việc kích hoạt hệ Vệ Quân và Đấu Sĩ sẽ giúp người chơi giữ máu cực kỳ tốt - nguồn: LoLChess

Sau khi đạt tới cấp độ 8, người chơi nên xoay Cửa Hàng liên tục để tìm 2 đơn vị quan trọng là Aurelion Sol và Garen. Bel’Veth cũng là tướng nên sở hữu khi bổ sung sát thương cho đội hình. Ngoài ra, Janna cũng nên được mua để cung cấp thêm chỉ số, khả năng khống chế.

ĐTCL: Học hỏi đội hình Aurelion Sol - Thần Giáp siêu độc đáo từ cao thủ - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận với Aurelion Sol chủ lực - nguồn: LoLChess

Về mặt Lõi Công Nghệ, nâng cấp hỗ trợ của Aurelion Sol là cực kỳ mạnh khi giúp tướng này có khả năng khống chế tốt. Ngoài ra, những lõi đem lại hiệu ứng hồi phục, chỉ số phòng ngự cũng rất mạnh khi giúp Garen trụ giao tranh lâu dài. Với phần trang bị, Aurelion Sol cần sở hữu Ngọn Giáo Shojin và Găng Bảo Thạch để gây sát thương hiệu quả. Garen sẽ cần Giáp Máu Warmog và Thú Tượng Thạch Giáp.

Kết

Việc tương tác tốt với meta lên cấp độ 8 đã giúp đội hình Aurelion Sol - Thần Giáp trở nên rất mạnh ở thời điểm hiện tại. Đây hứa hẹn là phương án leo hạng cực kỳ hiệu quả khi những đơn vị chủ lực đều có sức mạnh tốt và không bị tranh giành quá gay gắt.