ĐTCL: đội hình Samira - Xạ Kích đã vươn lên nhóm dẫn đầu meta sau bản 13.3

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 12/02/2023 04:35 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Hai đội hình có tỷ lệ lọt top 4 cao nhất Đấu Trường Chân Lý hiện tại đều sử dụng Samira chủ lực.

Tại phiên bản 13.3 mới ra mắt, Riot Games đã áp dụng một loạt thay đổi lớn vào Đấu Trường Chân Lý. Nổi bật trong số đó là việc tộc Thần Đồng, Quân Cảnh Laser được làm lại và người chơi có tới 4 lượt đổi Lõi Anh Hùng. Tuy nhiên sau khi phiên bản mới ra mắt, các đội hình sử dụng Samira chủ lực mới vươn lên dẫn đầu meta.

Cụ thể theo thống kê từ chuyên trang Metatft.com, cả hai đội hình sử dụng Samira chủ lực đều có tỷ lệ lọt top 4 cao nhất ở thời điểm hiện tại. Đội hình Samira - Thường Dân có tỷ lệ lọt top 4 lên tới 62,7% với mốc 4 Xạ Kích. Trong khi đó, đội hình Samira - Xạ Kích kết hợp Thần Giáp, Hiểm Họa cũng sở hữu 58,7% tỷ lệ lọt vào top 4.

ĐTCL: đội hình Samira - Xạ Kích đã vươn lên nhóm dẫn đầu meta sau bản 13.3 - Ảnh 1.

Các đội hình xoay quanh Samira đang sở hữu tỷ lệ thắng cao nhất thời điểm hiện tại - nguồn: Metatft.com

Về cơ bản, Samira không được tăng sức mạnh trực tiếp ở phiên bản 13.3 vừa qua. Tuy nhiên, vị tướng này lại được sửa lỗi và giúp Samira gây sát thương hiệu quả hơn rất nhiều. Khi kết hợp Samira với một tuyến trước đủ cứng cáp, nhiều khống chế thì vị tướng này có khả năng “gánh đội” rất mạnh.

ĐTCL: đội hình Samira - Xạ Kích đã vươn lên nhóm dẫn đầu meta sau bản 13.3 - Ảnh 2.

Việc được sửa lỗi đã giúp Samira gây sát thương vô cùng hiệu quả - nguồn: Twitter

Không dừng lại ở đó, việc được đổi tới 4 lần Lõi Anh Hùng cũng gián tiếp giúp các đội hình sử dụng Samira trở nên mạnh hơn. Cả 2 Lõi Anh Hùng của Samira đều cực kỳ hiệu quả khi gia tăng sát thương, hồi năng lượng hoặc cộng tốc độ đánh cho cả đội. Vì vậy với 4 lần đổi lõi, người chơi sẽ có tỷ lệ rất lớn tìm thấy Samira và nâng cấp phù hợp.

Một nguyên nhân khác khiến Samira trở nên mạnh mẽ đó là đơn vị này không yêu cầu sở hữu mốc 4 Xạ Kích để mạnh. Bản thân Samira đã có rất nhiều sát thương nên đơn vị này vẫn “gánh đội” khi chỉ có mốc 2 Xạ Kích. Điều này giúp người chơi xây dựng đội hình cực kỳ linh hoạt theo tình huống trong trận đấu.

ĐTCL: đội hình Samira - Xạ Kích đã vươn lên nhóm dẫn đầu meta sau bản 13.3 - Ảnh 3.

Dù ở mốc 2 Xạ Kích thì Samira vẫn có khả năng “gánh đội” rất mạnh - nguồn: Twitter

Tóm lại, với việc được sửa lỗi để gây sát thương hiệu quả hơn, Samira đã trở thành chủ lực mạnh và rất được ưa chuộng ở bản 13.3 hiện tại. Nếu cần một phương án leo hạng nhanh chóng thì các đội hình xoay quanh Samira là lựa chọn vô cùng hợp lý.