ĐTCL: 'Dậm cả bản đồ' cùng đội hình Malphite chủ lực độc đáo từ cao thủ

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 11/03/2023 05:18 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Lõi Cứng Như Đá sẽ biến Malphite thành chủ lực vô cùng mạnh.

Yếu tố biến Malphite thành chủ lực siêu mạnh

Sau khi bản 13.5 ra mắt, lối chơi chung của Đấu Trường Chân Lý không có quá nhiều thay đổi. Những chủ lực 4 tiền vẫn tỏ ra cực kỳ mạnh và được người chơi ưa chuộng. Khi đó, dạng tướng chống chịu với mức giá rẻ như Malphite sẽ rất ít khi bị tranh giành và dễ nâng cấp lên 3 sao hơn so với trước kia.

ĐTCL: 'Dậm cả bản đồ' cùng đội hình Malphite chủ lực độc đáo từ cao thủ - Ảnh 1.

Việc nâng cấp Malphite đã trở nên đơn giản hơn khá nhiều ở thời điểm hiện tại - nguồn: Riot Games

Ngoài ra, việc sở hữu 4 lượt đổi Lõi Anh Hùng cho phép người chơi có tỷ lệ sở hữu nâng cấp Cứng Như Đá của Malphite khá cao. Nâng cấp này biến Malphite từ tướng chống chịu thuần túy thành một đơn vị chủ lực mạnh với lượng sát thương không hề nhỏ. Kết hợp với Giáp Gai và Găng Bảo Thạch, Malphite có thể dọn dẹp đội hình địch khá dễ dàng.

Xây dựng đội hình xoay quanh Malphite

Ở giai đoạn đầu trận, người chơi nên mua mọi đơn vị Malphite xuất hiện trong cửa hàng. Tiếp đó, các đơn vị Đấu Sĩ rẻ mà chất lượng như Renekton, Blitzcrank là lựa chọn phù hợp để giữ máu. Nếu có thể thì ở cấp độ 5, game thủ nên hướng tới mốc 3 Siêu Nhân để gia tăng sát thương cho đội hình.

ĐTCL: 'Dậm cả bản đồ' cùng đội hình Malphite chủ lực độc đáo từ cao thủ - Ảnh 2.

Đội hình người chơi nên hướng tới ở giai đoạn đầu trận - nguồn: YouTube

Theo kinh nghiệm của Thách Đấu xứ Trung - 60 seconds, những đơn vị Linh Vật sẽ có giá trị cao và nên mua ở giai đoạn giữa trận. Việc đạt tới mốc 4 Linh Vật sẽ giúp đội hình của người chơi sở hữu lượng hồi phục lớn mà không cần tới trang bị. Người chơi hoàn toàn có thể ghép Ấn Linh Vật cho Lee Sin để đạt tới mốc 6 tướng.

ĐTCL: 'Dậm cả bản đồ' cùng đội hình Malphite chủ lực độc đáo từ cao thủ - Ảnh 3.

Với mốc 6 Linh Vật, Malphite có thể trụ giao tranh vô cùng tốt - nguồn: YouTube

Về mặt trang bị, Malphite rất cần Găng Bảo Thạch và Giáp Gai để đảm bảo sát thương đầu ra. Ở vị trí trang bị thứ ba, Kiếm Súng Hextech là món đồ phù hợp nhất. Với các Lõi Công Nghệ, Cứng Như Đá đương nhiên là lựa chọn hàng đầu với đội hình này. Ngoài ra, những lõi cung cấp Ấn Linh Vật hay khả năng hồi năng lượng cũng là các lựa chọn mạnh để giúp Malphite gây sát thương hiệu quả.

Kết

Với độ cứng cáp cao cùng khả năng gây sát thương tốt với lõi Cứng Như Đá, Malphite là một tướng chủ lực rất đáng chơi. Đơn vị này có thể khắc chế những đội hình gây sát thương vật lý cực kỳ tốt. Vì vậy đây là đội hình phù hợp để gây bất ngờ cho đối thủ để giành chiến thắng cuối cùng.