ĐTCL: 3 vị tướng mạnh nhưng lại sở hữu Lõi Anh Hùng có hiệu quả thấp

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 16/02/2023 04:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Một số vị tướng tại Đấu Trường Chân Lý mùa 8 sở hữu Lõi Anh Hùng được thiết kế khá tệ.

Janna

Với độ đa dụng của mình, Janna là tướng cực kỳ mạnh khi có thể hỗ trợ tốt cho hầu hết chủ lực trong Đấu Trường Chân Lý. Tuy nhiên, các Lõi Anh Hùng của Janna lại không có giá trị tương xứng. Về cơ bản thì Janna là tướng hỗ trợ nên lõi chủ lực - Người Đưa Tin (tăng chỉ số tấn công và kỹ năng gây sát thương chuẩn) không hề phù hợp với nhân vật này.

ĐTCL: 3 vị tướng mạnh nhưng lại sở hữu Lõi Anh Hùng có hiệu quả thấp - Ảnh 1.

Janna là tướng hỗ trợ tốt nhưng Lõi Anh Hùng của nhân vật này lại kém hiệu quả - nguồn: Riot Games

Đối với nâng cấp Dự Báo Phóng Đại thì sức mạnh có tốt hơn nhưng hiệu quả đem lại thì khá thấp đối với một Lõi Anh Hùng của tướng 5 tiền. Theo thống kê từ Metatft.com, lõi Dự Báo Phóng Đại chỉ có vị trí trung bình là 4.82 (con số cực kỳ thấp).

Vel’Koz

Mặc dù đã bị giảm sức mạnh nhưng Vel’Koz vẫn là tướng vô cùng khó chịu nhờ khả năng làm choáng chủ lực. Mặc dù vậy, Lõi Anh Hùng của Vel’Koz lại được thiết kế khá tệ. Thậm chí theo thống kê từ Metatft.com, chúng chỉ sở hữu vị trí trung bình lần lượt là 5.01 (Lãnh Nguyên Băng Giá) và 5.25 (Bỏng Lạnh).

ĐTCL: 3 vị tướng mạnh nhưng lại sở hữu Lõi Anh Hùng có hiệu quả thấp - Ảnh 2.

Việc Vel’Koz từng bị giảm sức mạnh đã khiến Lõi Anh Hùng của đơn vị này cũng yếu đi - nguồn: Riot Games

Với lõi Lãnh Nguyên Băng Giá, việc giảm 30% tốc độ đánh trong vòng 8 giây chỉ giúp đội hình của người chơi nhận ít sát thương hơn một chút. Trong khi đó, lõi Bỏng Lạnh lại quá khó dùng khi yêu cầu Vel’Koz sở hữu khả năng hồi năng lượng cực kỳ lớn. Với việc năng lượng tối đa của Vel’Koz bị tăng thành 70 điểm thì lõi này càng trở nên kém thực tế hơn trước.

Soraka

Sau khi bản 13.3 ra mắt, đội hình Jax - Đấu Sĩ kết hợp Soraka ở tuyến sau đã trở lại với meta Đấu Trường Chân Lý. Soraka tỏ ra là vị tướng vô cùng khó chịu khi có thể hồi phục tốt, bổ sung sát thương cho dàn tướng Đấu Sĩ. Tuy nhiên, lời khuyên của các cao thủ đó là không nên sử dụng Lõi Anh Hùng của Soraka ở thời điểm hiện tại.

ĐTCL: 3 vị tướng mạnh nhưng lại sở hữu Lõi Anh Hùng có hiệu quả thấp - Ảnh 3.

Các Lõi Anh Hùng của Janna tỏ ra khá tệ khi bước vào thực chiến - nguồn: Riot Games

Lý do là bởi cả 2 Lõi Anh Hùng của Soraka đều có giá trị tương đối thấp ở thời điểm hiện tại. Với lõi Nâng Cấp: Trợ Lực thì nó đã bị giảm sức mạnh khá nhiều khi chỉ cung cấp 15 năng lượng mỗi 5 giây. Trong khi đó, lõi Nâng Cấp: Cuồng Loạn lại yêu cầu đội hình của bạn trụ giao tranh 15 giây thì mới có tác dụng. Việc “chấp” lõi tại phần lớn thời gian của vòng giao tranh như vậy có thể khiến người chơi bị loại từ sớm.

Kết

Với việc được thiết kế không hợp lý hoặc đã bị giảm sức mạnh từ trước, các tướng Janna, Vel’Koz, Soraka đều sở hữu những Lõi Anh Hùng có độ hiệu quả thấp. Người chơi nên tránh xa những Lõi Anh Hùng của các tướng này để có thể leo hạng một cách hiệu quả hơn.