ĐTCL: 3 tộc - hệ được Riot tăng sức mạnh rõ rệt tại bản 13.3

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 10/02/2023 04:08 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những tộc - hệ dưới đây hứa hẹn sẽ rất mạnh khi bản 13.3 chính thức ra mắt.

Thần Đồng

Tại phiên bản 13.3 sắp tới, các tướng Thần Đồng sẽ có thêm hiệu ứng tăng sát thương đầu ra và giảm sát thương nhận vào. Chỉ số này sẽ được tính dựa theo số lượng trang bị mà tướng Thần Đồng đó sở hữu. Đây là những chỉnh sửa lớn, hứa hẹn thay đổi hoàn toàn cách người chơi sử dụng tộc này.

ĐTCL: 3 tộc - hệ được Riot tăng sức mạnh rõ rệt tại bản 13.3 - Ảnh 1.

Lối chơi sử dụng tướng Thần Đồng làm chủ lực sẽ được chú ý nhiều hơn với thay đổi này - nguồn: Riot Games

Kể từ khi xuất hiện tại ĐTCL mùa 8, Thần Đồng thường được sử dụng để giữ máu đầu trận khi Poppy, Lulu, Annie đều có giá thành rẻ. Vì vậy khi sở hữu chủ lực chính, người chơi thường sẽ bán các đơn vị Thần Đồng đi. Thay đổi trên có thể biến Thần Đồng trở thành một lối chơi mạnh mẽ ở giai đoạn cuối trận.

Quân Cảnh Laser

Ngay ở phiên bản hiện tại, Quân Cảnh Laser đã là đội hình cực kỳ mạnh với tỷ lệ lọt top 4 lên tới 58,9% (thống kê từ Metatft.com) - đây là một con số rất cao. Tuy nhiên, Riot Games lại quyết định thay đổi hiệu ứng Quân Cảnh Laser theo chiều hướng gia tăng sức mạnh ở bản 13.3 sắp tới.

ĐTCL: 3 tộc - hệ được Riot tăng sức mạnh rõ rệt tại bản 13.3 - Ảnh 2.

Quân Cảnh Laser vốn đã khỏe nay càng mạnh hơn tại bản 13.3 - nguồn: Riot Games

Cụ thể, mốc kích hoạt của tộc này đổi thành 3/5/7/9 và các máy bay sẽ luôn gây sát thương khi tướng tấn công hoặc nhận sát thương. Đổi lại thì lượng sát thương của các máy bay này sẽ giảm để đảm bảo tính cân bằng. Với những thay đổi kể trên, Quân Cảnh Laser hứa hẹn sẽ tiếp tục thống trị meta Đấu Trường Chân Lý.

Đạo Chích

Tương tự như Quân Cảnh Laser, Đạo Chích cũng được thay đổi mốc kích hoạt từ 3 / 5 thành 3/4/5/6. Điều này khiến tốc độ đạt tới các mốc phần thưởng Đạo Chích cao trở nên cực kỳ nhanh chóng. Lý do là bởi người chơi có thể sở hữu mốc 4 Đạo Chích dễ dàng khi Kayle, Ezreal, Vi, Sona đều có giá từ 3 vàng trở xuống.

ĐTCL: 3 tộc - hệ được Riot tăng sức mạnh rõ rệt tại bản 13.3 - Ảnh 3.

Người chơi có thể kích hoạt mốc 4 Đạo Chích khá đơn giản ở giữa trận - nguồn: Riot Games

Đợt chỉnh sửa của Đạo Chích cũng gián tiếp khiến một loạt đội hình cần lên cấp độ 8 nhanh chóng trở nên mạnh hơn ở cuối trận. Người chơi có thể áp dụng chiến thuật lấy chuỗi thua với 4 Đạo Chích, giành phần thưởng thứ 4-6 và trở lại đầy mạnh mẽ với lượng tài nguyên vượt trội.

Kết

Với nhiều cách chỉnh sửa khác nhau, Riot Games đã tăng sức mạnh rất lớn cho Thần Đồng, Quân Cảnh Laser và Đạo Chích. Những tộc - hệ này hứa hẹn sẽ rất được ưa chuộng tại phiên bản 13.3 sắp tới.