ĐTCL: 3 Lõi Anh Hùng có khả năng ‘hack tài nguyên’ cực ảo ở mùa 8.5

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 10/03/2023 03:42 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Một số Lõi Anh Hùng mới của mùa 8.5 có khả năng đem lại lượng vàng, kinh nghiệm khổng lồ.

Hyperbolic Time Chamber (tạm dịch Phòng Tập Thời Gian)

Lucian tại mùa 8.5 được nhiều cao thủ đánh giá là tướng khá mạnh khi sở hữu 2 hệ gây sát thương tốt là Ngoại Đạo, Thiện Xạ. Vì vậy Lucian được xem là tướng hoàn hảo để giữ máu ở đầu trận khi không cần quá nhiều trang bị để trở nên hữu dụng. Hơn nữa, Lõi Anh Hùng của Lucian cũng giúp người chơi tăng tiến sức mạnh tốt ở giai đoạn sau.

ĐTCL: 3 Lõi Anh Hùng có khả năng ‘hack tài nguyên’ cực ảo ở mùa 8.5 - Ảnh 1.

Lõi Anh Hùng mới của Lucian giúp người chơi lên cấp độ cực kỳ nhanh chóng - nguồn: Riot Games

Điều này tới từ lõi Hyperbolic Time Chamber (tạm dịch Phòng Tập Thời Gian) có hiệu ứng tăng kinh nghiệm với mỗi 2 lần Lucian dùng chiêu. Với một vài trang bị tốc độ đánh, năng lượng cơ bản, việc Lucian kiếm về 2-3 kinh nghiệm mỗi vòng là tương đối đơn giản. Lõi này có thể giúp người chơi sở hữu tốc độ lên cấp cực kỳ cao, thích hợp với lối chơi dùng nhiều tướng 4-5 vàng.

Your Cut (tạm dịch Chia Phần)

Khác hẳn với Lõi Anh Hùng của Lucian, nâng cấp Your Cut (tạm dịch Chia Phần) từ Pyke lại phù hợp với lối chơi xoay Cửa Hàng liên tục. Cụ thể, với mỗi 2 lần Pyke tung chiêu thì Lõi Anh Hùng này đem lại 1 lần xoay Cửa Hàng miễn phí ở giai đoạn dàn trận tiếp theo. Lõi này giúp người chơi tiết kiệm rất nhiều vàng trong quá trình xây dựng đội hình.

ĐTCL: 3 Lõi Anh Hùng có khả năng ‘hack tài nguyên’ cực ảo ở mùa 8.5 - Ảnh 2.

Nâng cấp của Pyke cho phép người chơi có rất nhiều lần xoay Cửa Hàng miễn phí - nguồn: YouTube

Về mặt giá trị thì nâng cấp này không khác gì lõi Khu Giao Dịch ở bậc Vàng. Thậm chí nếu Pyke tung chiêu nhiều lần thì việc sở hữu 2-3 lần xoay Cửa Hàng miễn phí là hoàn toàn có thể. Vấn đề duy nhất của lõi này đó là các đội hình cần nâng cấp nhiều tướng lên 3 sao (reroll) ở mùa 8.5 có đủ mạnh để tận dụng tốt giá trị nó mang lại. Nếu những đội hình reroll trở thành meta ở mùa 8.5, lõi này sẽ trở nên cực kỳ mạnh.

Ante Up (tạm dịch Chơi Tất Tay)

Twisted Fate là một vị tướng khá đặc biệt ở mùa 8.5 khi sở hữu 2 hệ tưởng chừng chẳng mấy liên quan là Song Đấu và Ma Pháp Sư. Thế nhưng, 2 tộc hệ đó lại giúp Twisted Fate mạnh hơn khi sát thương gây ra từ kỹ năng tỷ lệ thuận với tốc độ đánh. Hơn nữa, lõi Ante Up (tạm dịch Chơi Tất Tay) cũng đem lại cho người chơi lượng tài nguyên cực kỳ lớn.

ĐTCL: 3 Lõi Anh Hùng có khả năng ‘hack tài nguyên’ cực ảo ở mùa 8.5 - Ảnh 3.

Lõi Anh Hùng của Twisted Fate giúp người chơi sở hữu rất nhiều vàng và trang bị - nguồn: YouTube

Cụ thể, lõi này sẽ cung cấp 1 vàng với mỗi 20 lá bài được Twisted Fate tung ra. Ở lá bài thứ 200, nâng cấp này sẽ cung cấp một mảnh trang bị thay vì vàng. Vì vậy lõi này sẽ giúp người chơi sở hữu lượng vàng, trang bị dồi dào ở cuối trận để có thể nâng lên cấp độ 9 hoặc tìm tướng 4 vàng 3 sao để kết thúc trận đấu.

Kết

Bằng nhiều cách “hack tài nguyên” khác nhau, các Lõi Anh Hùng của Lucian, Pyke, Twisted Fate đều tỏ ra cực kỳ mạnh về mặt lý thuyết. Đương nhiên, người chơi sẽ cần thử nghiệm nhiều lối chơi ở mùa 8.5 để có thể kiểm chứng độ hiệu quả của những nâng cấp này. Nhưng có thể nói, đây sẽ là những lõi rất được ưa chuộng khi mùa mới chính thức ra mắt.