Drama: T1 bị phạt 2 lượt cấm tại Chung kết LCK vì đến muộn 30 phút, chủ tịch đội tuyển phẫn nộ chỉ trích BTC

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/04/2020 04:03 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Một án phạt khá nặng khiến T1 rơi vào tình thế cực kỳ bất lợi trong trận Chung kết LCK Mùa Xuân 2020.

Trong trận đấu Chung kết LCK Mùa Xuân 2020 đang diễn ra tại LoL Park, các khán giả đã vô cùng bất ngờ khi nhận được thông tin rằng T1 bị tước 2 lượt cấm vì lỗi đến địa điểm thi đấu muộn 30 phút. Hình phạt này được áp dụng trong ván 1 của trận đấu đang diễn ra.

Drama: T1 bị phạt 2 lượt cấm tại Chung kết LCK vì đến muộn 30 phút, chủ tịch đội tuyển phẫn nộ chỉ trích BTC - Ảnh 1.

Đây chắc chắn là một sự bất lợi cực lớn đối với T1, bởi việc mất đi 2 lượt cấm sẽ ảnh hưởng rất lớn tới việc vận hành chiến thuật của họ.

Bên cạnh đó, lý do T1 đến nơi tổ chức thi đấu trễ cũng là một dấu hỏi lớn, bởi với tính chất quan trọng của trận đấu này thì không có lý do gì mà đội ngũ staff của T1 lại có thể hoạt động tắc trách như vậy.

Ngay khi nhận được thông tin về án phạt, Joe Marsh - Chủ tịch T1 đã lập tức đăng đàn trên Twitter bày tỏ sự phẫn nộ của mình với cách xử lý của Ban tổ chức giải đấu:

Drama: T1 bị phạt 2 lượt cấm tại Chung kết LCK vì đến muộn 30 phút, chủ tịch đội tuyển phẫn nộ chỉ trích BTC - Ảnh 2.

"Vậy là mấy người nói rằng T1 đến LoL Park muộn 30 phút bởi một sự hiểu lầm, rồi Ban tổ chức LCK quyết định tước đi 2 lượt cấm của chúng tôi? Đây là cách để làm nhơ bẩn một trận đấu tranh vô địch đấy. Bọn tôi đã nỗ lực cả năm. Ổn thôi, lấy quách tiền thưởng vô địch đi. Đừng có phá hỏng trận đấu. Tất cả chuyện này đúng là nhảm nhí.

Đây không phải là một trận đấu thông thường. Nó là trận tranh vô địch LCK đấy. Gen.G thậm chí cũng chẳng muốn điều này xảy ra, nhưng chẳng có lựa chọn nào để phản đối điều này cả."

Drama: T1 bị phạt 2 lượt cấm tại Chung kết LCK vì đến muộn 30 phút, chủ tịch đội tuyển phẫn nộ chỉ trích BTC - Ảnh 3.

"Staff của LCK đúng là một trò hề..."

Theo chia sẻ của vị chủ tịch này thì việc T1 đến nhà thi đấu muộn 30 phút là bởi một sự nhầm lẫn của Ban tổ chức, và chính vì vậy, trận đấu Chung kết buộc phải lùi thời điểm thi đấu. Tuy nhiên, ngay cả với lý do trên, T1 vẫn phải nhận án phạt vì lỗi đến muộn, và điều này khiến Joe Marsh thực sự bức xúc, thậm chí không ngần ngại chỉ trích công tác tổ chức của LCK là "một trò hề".