Drama: Người cũ vạch trần các tuyển thủ Gen.G không xem HLV ra gì, tự làm theo ý mình, Clid 'đã yếu còn thích làm trùm'

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/11/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nội bộ của Gen.G Esports thực sự có vấn đề?

Trong buổi stream mới đây, Tom - vị HLV vừa chia tay Gen.G Esports cách đây không lâu, đã bất ngờ hé lộ những câu chuyện thâm cung bí sử của đội tuyển này. Thông qua hình thức "trả lời câu hỏi của khán giả", Tom đã bóc mẽ những thực trang khá tiêu cực trong nội bộ Gen.G, như việc các HLV không có thực quyền, trong khi tuyển thủ thì luôn tự làm theo ý mình, và dẫn đến những thất bại đáng tiếc của đội tuyển này.

Drama: Người cũ vạch trần các tuyển thủ Gen.G không xem HLV ra gì, tự làm theo ý mình, Clid đã yếu còn thích làm trùm - Ảnh 1.

Một số ý chính trong màn hỏi đáp của Tom có thể được tóm lược như sau:

1. Gen.G đấu tập không hề tệ, đấu với DAMWON thì tỉ lệ thắng của 2 đội ngang ngửa nhau, gặp Suning hay G2 thì Gen.G thắng nhiều hơn, nhìn chung tỉ lệ thắng của GEN là 60 - 70% khi đấu tập. Bdd chơi không hề tệ, tuyển thủ này thường cho rằng cường độ luyện tập của đội chưa đủ, nhưng khi Edgar đi rồi thì chẳng ai đốc thúc tập luyện được nữa.

2. Ban huấn luyện của Gen.G hầu hết đều muốn rời đội, Tom quyết định quit ngay sau CKTG, trong khi một số người khác thì đã có ý định ra đi từ mùa xuân.

Drama: Người cũ vạch trần các tuyển thủ Gen.G không xem HLV ra gì, tự làm theo ý mình, Clid đã yếu còn thích làm trùm - Ảnh 2.

3. Vai trò của Ban huấn luyện Gen.G tại CKTG gần như mang tính... tượng trưng, hỗ trợ tâm lý là chính. Các HLV không can thiệp vào giai đoạn ban/pick, để mặc các tuyển thủ pick theo cảm hứng. 2 cái tên không nghe lời khuyên của HLV mà luôn tự pick theo ý mình là Clid và Bdd. Khi HLV nói Azir không phải lựa chọn tốt, Bdd cãi lại rằng con tướng này không có vấn đề gì cả và cứ thế pick Azir.

4. Ở trận đấu với G2 Esports, Gen.G biết rõ đội hình của G2 sẽ triển khai như thế nào, nhưng không đưa ra cách khắc chế. Sang game 2 thì out ban/pick hoàn toàn do các tuyển thủ cứng đầu, tự pick theo ý mình, không nghe lời HLV. Những buổi feedback sau khi tập luyện cũng chỉ mang tính thủ tục, các tuyển thủ luôn nói sẽ rút kinh nghiệm nhưng sau lại đâu vào đó, Bdd, Life và Clid là những trường hợp điển hình.

5. Người call chính trong đội là Rascal, nhưng khi nào Rascal chơi tốt thì mới call được, còn trong những trận tuyển thủ này xuống phong độ thì... toang. Bdd cũng là một trong những vị trí call nhưng không hiệu quả, Clid mặc dù là người Đi rừng nhưng không thể call team. Tom cho rằng sau khi Edgar ra đi, những thành viên khác trong Ban huấn luyện không có đủ uy tín nên không thể quản lý được đội ngũ.

Drama: Người cũ vạch trần các tuyển thủ Gen.G không xem HLV ra gì, tự làm theo ý mình, Clid đã yếu còn thích làm trùm - Ảnh 3.

6. Clid có điểm yếu là không biết lựa chọn thời điểm gank, có thời điểm thì đi gank quá sớm (khi đồng đội chưa đủ tài nguyên) rồi feed ngược cho đối thủ, lúc thì lại lên gank mà không báo trước. Nếu là meta gank nhiều thì Clid còn có cửa chơi game, nhưng thời điểm hiện tại đang là meta farm, việc can thiệp vào khu vực đường mà không đạt hiệu quả thì cũng xem như thất bại.

Qua chia sẻ của Tom, có thể thấy vấn đề mà Gen.G Esports gặp phải nằm ở việc giữa các tuyển thủ và huấn luyện viên không có được tiếng nói chung. Và bản thân một số tuyển thủ Gen.G cũng gặp rất nhiều vấn đề về cách ứng xử cũng như lắng nghe HLV của mình.

Mùa giải 2020 đối với Gen.G Esports không thể nói là một mùa giải tệ hại, nhưng gọi là thành công thì cũng không phải, bởi mọi mục tiêu mà họ đặt ra đều không đạt được (trừ việc tham dự CKTG). Có lẽ, Gen.G Esports sẽ tiếp tục đón nhận một cuộc thay máu nhân sự lớn ở thị trường chuyển nhượng Tiền mùa giải 2021 này.