Drama "khẩu chiến" với Bình Gold giúp ViruSs lọt top người có ảnh hưởng nhất mạng xã hội tháng 2/2021?

Kayle  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/03/2021 04:15 PM

 
  thích

ViruSs vui mừng chia sẻ niềm vui khi được xếp hạng trong danh sách top 10 người ảnh hưởng nổi bật nhất trên Social Media tháng 02/2021.

Là một nam streamer đa tài, có thể thấy tầm ảnh hưởng của ViruSs cũng như sự chú ý của cộng đồng đến thành viên nhóm Tứ hoàng này là không nhỏ. Vậy nên, nếu có thông tin anh chàng này được xếp trong danh sách những người có tầm ảnh hưởng mạng xã hội nhất cũng là điều dễ hiểu. 

Drama khẩu chiến với Bình Gold giúp ViruSs lọt top người có ảnh hưởng nhất mạng xã hội tháng 2/2021? - Ảnh 1.

Cách đây vài giờ, đăng tải trên story Facebook của mình, ViruSs vui mừng gửi lời cảm ơn đến cộng đồng bởi đã giúp anh có mặt trong nội dung Top 10 người  ảnh hưởng nổi bật nhất trên Social Media tháng 02/2021 (tính từ 01/02/2021 – 28/02/2021). 

Drama khẩu chiến với Bình Gold giúp ViruSs lọt top người có ảnh hưởng nhất mạng xã hội tháng 2/2021? - Ảnh 2.

Bảng xếp hạng BSI Top10 là bảng xếp hạng đáng tin, chất lượng và cập nhật nhất trên social media dựa trên chỉ số mạng xã hội được đánh giá bởi Buzzmetrics – Buzzmetrics Social Index Top10.

Với các tiêu chí: Tổng lượng thảo luận (Buzz Volume), Chỉ số cảm xúc (Sentiment Score), Độ phủ (Coverage), Chỉ số thảo luận liên quan (Relevancy Score) và Chỉ số lan truyền (Virality Score), ViruSs xếp thứ 5/10 độ ảnh hưởng. Tuy nhiên, với con số 753.213, anh là nhân vật có lượng bài viết và thảo luận cao nhất trong số 10 cái tên. Đồng thời cũng là đại diện duy nhất hoạt động trong lĩnh vực game có mặt trong danh sách này.

Drama khẩu chiến với Bình Gold giúp ViruSs lọt top người có ảnh hưởng nhất mạng xã hội tháng 2/2021? - Ảnh 3.

Quay ngược thời gian, đây là thời điểm nam streamer này dính liên hoàn “phốt”: hết khẩu chiến với Bình Gold, lại dính vào lùm xùm với Phí Phương Anh. Đặc biệt, việc nhiều lần đăng tải trạng thái đôi co qua lại với nam rapper Bình Gold khiến anh nhận phải sự chỉ trích và ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. 

Drama khẩu chiến với Bình Gold giúp ViruSs lọt top người có ảnh hưởng nhất mạng xã hội tháng 2/2021? - Ảnh 4.

Tại thời điểm đó, ViruSs cũng đã chia sẻ lý do anh “cam tâm tình nguyện” gây hấn với các nhân vật showbiz là bởi: "Thứ nhất, tớ muốn xem thử nếu tớ khơi lên chuyện này thành công thì luồng dư luận sẽ nhắm đến chuyện gì. Tớ nhận ra rằng số đông sẽ nhắm đến những việc hiện tại và quên sạch những chuyện trước đó. Đại đa số chẳng còn nói gì về vấn đề trước đó nữa mà chỉ nói về vấn đề hiện tại. 

Thứ hai, tác động của số đông làm cho một quyết định từ đúng trở thành sai, dù cho nó mông lung và thiếu căn cứ. 

Thứ ba, trên phương diện marketing (tớ đang là giám đốc marketing), tớ phát hiện rằng fanpage của mình đã tăng thêm 12.000 followers từ sáng đến giờ. Lượt tiếp cận và tương tác các bài đăng cũng tăng lên đáng kể (từ khoảng 18.000 - 20.000 tương tác lên 45.000 - 94.000). Nghĩa là hiệu quả của sự hai chiều trong showbiz là rất lớn".

Drama khẩu chiến với Bình Gold giúp ViruSs lọt top người có ảnh hưởng nhất mạng xã hội tháng 2/2021? - Ảnh 5.

Với bảng xếp hạng mới công bố, có vẻ như chia sẻ này của anh là sự thật tuy nhiên, cái giá phải trả cho phép thử này là vô cùng lớn. Trong một khoảng thời gian, anh là cái tên liên tục bị chỉ trích, là đối tượng nhắm đến của một bộ phận cư dân mạng và các diễn đàn anti.