Dragon’s Son Changsik: Bộ truyện anh hùng mà lại hài hước chẳng kém gì... thầy Ba

Tk  - Theo Helino | 11/11/2019 11:00 AM

Dragon’s Son Changsik (Tạm dịch: Changsik đứa con của rồng) là một bộ truyện manhwa phiêu lưu hành động nhưng đậm chất khôi hài.

Trong những năm gần đây nền văn hóa truyện tranh manhwa của Hàn Quốc càng ngày càng phát triển rộng rãi. Theo đó, các thể loại truyện cũng dần dần trở nên đa dạng hơn, góp phần khẳng định vị trí của manhwa trong lòng độc giả.

Dragon’s Son Changsik: Bộ truyện anh hùng mà lại hài hước chẳng kém gì... thầy Ba - Ảnh 1.

Bên cạnh những bộ truyện hành động nổi tiếng như Tower of God, Noblesse, The Breaker… vẫn có những tác phẩm không đi theo những lối mòn quen thuộc. Tiêu biểu phải kể để Dragon’s Son Changsik, một bộ manhwa được đánh giá khá cao trên Naver. Bộ truyện được vẽ từ năm 2011 đến nay bởi họa sĩ Im Man-Sup.

Dragon’s Son Changsik: Bộ truyện anh hùng mà lại hài hước chẳng kém gì... thầy Ba - Ảnh 2.

Nội dung phần mở đầu của Dragon’s Son Changsik có phần tương tự với Thanh gươm trong đá. Một ngày nọ, Rồng Ánh Sáng đã gửi thanh kiếm truyền thuyết đến thế giới loài người. Đó là một lời truyền sấm rằng khi Rồng Bóng Tối xuất hiện trở lại, sẽ có một vị anh hùng rút được chọn có sức mạnh phi thường để chống lại nó. Ai rút được thanh kiếm ra khỏi mặt đất sẽ trở thành người mang trong mình trọng trách vĩ đại này.

Dragon’s Son Changsik: Bộ truyện anh hùng mà lại hài hước chẳng kém gì... thầy Ba - Ảnh 3.

Chỉ có duy nhất một người được chọn mới có thể dùng được thanh kiếm, nhưng éo le thay người đó lại là Alfonso – một ông lão trong làng đã gần đất xa trời. Từ đây, người anh hùng định mệnh sẽ phải gạt sự già yếu của mình sang một bên và lên đường đi tìm Rồng Ánh Sáng để lấy được sức mạnh truyền thuyết đó.

Dragon’s Son Changsik: Bộ truyện anh hùng mà lại hài hước chẳng kém gì... thầy Ba - Ảnh 4.

Với một nhân vật chính độc đáo như thế, chắc chắn rằng Dragon’s Son Changsik sẽ không giống với những tác phẩm phiêu lưu mạo hiểm như bình thường. Tất cả đều được vẽ ra dưới góc nhìn dí dỏm hơn là hành động kịch tính.

Dragon’s Son Changsik: Bộ truyện anh hùng mà lại hài hước chẳng kém gì... thầy Ba - Ảnh 5.

Chẳng hạn như ban đầu Rồng Ánh Sáng chỉ vô tình làm rơi thanh gươm truyền thuyết. Hay như một ông già đã 82 tuổi sẽ làm thế nào để có được sức mạnh để chiến đấu. Tất cả những điều đó đều giúp đem tới những trận cười không dứt cho người đọc.

Dragon’s Son Changsik: Bộ truyện anh hùng mà lại hài hước chẳng kém gì... thầy Ba - Ảnh 6.

Thêm vào đó, thay vì để Alfonso dần dần trưởng thành như những bộ truyện shounen thông thường, người đọc sẽ được chứng kiến quá trình hoàn toàn ngược lại – trẻ hóa. Đồng thời, quá khứ đằng sau nhân vật này cũng dần dần được hé lộ qua những đoạn hồi tưởng. Hóa ra không phải tự nhiên mà Alfonso lại là người được chọn, và đó cũng là lí do tại sao bộ truyện lại có thể loại harem.

Dragon’s Son Changsik: Bộ truyện anh hùng mà lại hài hước chẳng kém gì... thầy Ba - Ảnh 7.

Về mặt hình ảnh, tác giả Im Man-Sup đã làm rất tốt các yếu tố của một bộ webtoon, tối ưu hóa cảm giác độc truyện của độc giả. Bên cạnh đó, biểu cảm của nhân vật cũng rất sinh động, diễn tả được những khoảnh khắc dở khóc dở cười trong Dragon’s Son Changsik.

Kết lại, với những yếu tố kể trên, Dragon’s Son Changsik là một lựa chọn không tồi cho những ai đang tìm kiếm một bộ truyện "hài nhảm" để giải trí. Kể từ khi ra mắt, bộ manhwa này được đánh giá khá tốt trên các web truyện tranh. Sau một thời gian nghỉ ngơi, giờ đây Dragon’s Son Changsik đã trở lại và hài hước hơn xưa.

Bạn đọc có thể thảo luận về bộ truyện này cũng như các bộ webtoon khác tại ĐÂY.