Dragon Balll Super: Hakai - Thứ quyền năng dành riêng cho Thần Hủy Diệt và những điều cần biết về sức mạnh đáng sợ này

Mẹ Sề  - Theo Helino | 25/02/2019 12:00 PM

Destruction - Hakai là chiêu thức mạnh mẽ được sử dụng đặc trưng bởi các Thần hủy diệt nhưng bạn đã biết hết về sức mạnh đáng sợ này hay chưa?

Trong Dragon Ball Super, Thần hủy diệt tượng trưng cho sự hủy diệt, chết chóc, họ lãnh nhiệm vụ phá hủy các hành tinh để duy trì sự cân bằng cho vũ trụ. Bởi vì tài năng bẩm sinh của họ là chiến đấu và phá hủy mọi thứ bằng sức mạnh khủng khiếp mà họ sở hữu.

Dragon Balll Super: Hakai - Thứ quyền năng dành riêng cho Thần Hủy Diệt và những điều cần biết về sức mạnh đáng sợ này - Ảnh 1.

Ai cũng biết rằng Thần Hủy Diệt mang sức mạnh tối thượng và chiêu thức mạnh mẽ được sử dụng đặc trưng của họ là Hakai.

Có 3 kiểu Hakai được Thần Hủy Diệt từng dùng trong Dragon Balll Super, cụ thể là dùng trên một mục tiêu - nhiều mục tiêu hay nén thành dạng quả cầu năng lượng.

Dragon Balll Super: Hakai - Thứ quyền năng dành riêng cho Thần Hủy Diệt và những điều cần biết về sức mạnh đáng sợ này - Ảnh 2.

Như đã thấy, Hakai có thể dùng lên rất nhiều thứ, kể cả vật, con người, quỷ, Kaioshin tập sự như Zamasu hay linh hồn người đã chết. Ví dụ rõ ràng nhất là trong tập 69, Thần hủy diệt Beerus đã sử dụng Hakai lên linh hồn của tiến sĩ Mashirito sau khi hắn gây khá nhiều rắc rối cho Trái Đất. Đáng chú ý lần này Beerus chỉ giơ 2 ngón tay mà thôi. Khi đó Thiên Sứ Whis đã giải thích rằng: ''Không có gì là ngài Beerus không hủy diệt được'', điều này cho thấy sức mạnh hủy diệt của các Hakaishin vô cùng khủng khiếp.

Hakai cũng có thể dùng trên một vùng rộng lớn, điều này được thể hiện rõ ràng khi Thần Hủy Diệt Vũ Trụ 9 - Sidra đã xóa sổ cả một thành phố và dân cư sau khi chứng kiến con người ở đây rất ‘vô dụng" chỉ biết tàn sát lẫn nhau lúc đang tìm thành viên tham dự giải đấu quyền lực cho vũ trụ 9.

Dragon Balll Super: Hakai - Thứ quyền năng dành riêng cho Thần Hủy Diệt và những điều cần biết về sức mạnh đáng sợ này - Ảnh 3.

Đặc biệt, trong tập 125 Dragon Ball Super, khi chiến binh Toppo của vũ trụ 11 vứt bỏ đi Công Lý của mình đã có thể đột phá sức mạnh để sở hữu năng lực tương đương 1 Thần Hủy Diệt khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Thời điểm đó, Toppo vận Ki và cơ thể anh ta được bao quanh bởi 1 luồng sáng màu tím mà theo lời Thần Hủy Diệt Beerus thì đó chính là Hakai – năng lượng hủy diệt.

Có điều, Hakai của Toppo vẫn bộc lộ những nhược điểm nhất định như thời gian tụ Hakai khá lâu. Nguyên nhân vì Toppo mới chỉ là 1 ứng cử viên cho vị trí Thần Hủy Diệt của vũ trụ 11 chứ chưa phải chính thức.

Dragon Balll Super: Hakai - Thứ quyền năng dành riêng cho Thần Hủy Diệt và những điều cần biết về sức mạnh đáng sợ này - Ảnh 4.

Ngoài ra, trong manga Dragon Ball Super thì Goku cũng có thể sử dụng Hakai đấy. Chi tiết này từng gây tranh cãi khá lớn trong cộng đồng fan khi nhiều người cho rằng Hakai là quyền năng dành riêng cho Thần hủy diệt vậy mà Goku lại học được thì hết sức vô lý. Nhưng bạn đừng quên Goku cũng được dạy dỗ bởi Whis giống như Beerus, thậm chí Thiên sức của vũ trụ 7 cũng từng ướm thử xem Goku có muốn trở thành Thần Hủy Diệt hay không mà.