Dragon Ball Z và những điều chỉ fan cứng mới biết về Cell Saga (P.2)

Nicolas  - Theo Helino | 18/08/2018 11:53 PM

Cell Saga là một phân đoạn hoành tráng trong cốt truyện của Dragon Ball Z, chứa đầy những điều kì thú mà phải là fan cứng mới có thể biết hết được.

9. Mục tiêu chính trong Cell Saga là tìm ra cách để vượt qua Super Saiyan

Dragon Ball Z và những điều chỉ fan cứng mới biết về Cell Saga (P.2) - Ảnh 1.

Nhìn vào cốt lõi của vấn đề, Cell Saga không đề cập nhiều về cuộc chiến giữa các chiến binh Z chống lại Cell mà đi sâu vào nỗ lực của họ để vượt qua được Super Saiyan. Phá vỡ giới hạn cũ, là điều mà Goku, Vegeta, Future Trunks, Gohan và thậm chí cả Piccolo phải làm được. Có lúc, Piccolo đã đạt đến trạng thái siêu sức mạnh của riêng anh khi hợp nhất với Kami. Goku, Vegeta và Trunks thì dành thời gian luyện tập trong Phòng Tinh thần và Thời gian để phát triển Super Saiyan bằng cách gia tăng giới hạn vật lí và sức chịu đựng của Super Saiyan. Cuối cùng, chỉ có Gohan là người có thể kết hợp được cả hai cách này để làm chủ Super Saiyan 2.

10. Future Trunks còn quan trọng hơn Gohan

Dragon Ball Z và những điều chỉ fan cứng mới biết về Cell Saga (P.2) - Ảnh 2.

Vegeta có thể là nhân vật lên hình nhiều nhất, Gohan có thể là nhân vật chính giữ vai trò lớn nhất, nhưng Future Trunks mới xứng đáng là người quan trọng nhất của arc. Cell Saga là câu chuyện về nỗ lực của anh nhằm tìm cách sửa chữa những lỗi lầm của mình. Anh quay người thời gian trở về quá khứ không chỉ để cứu lấy một tương lai khác mà cả những điều quan trọng với anh. Anh là nhân vật có nhiều phát triển nhất trong arc, hiểu hơn về những gì mình có và hình thành mối liên kết với cha mình. Cuộc chiến cuối cùng và quan trọng nhất không phải là giữa Gohan với Perfect Cell, mà là giữa Future Trunks và Imperfect Cell ở thời đại của anh. Mọi điều xuất hiện trong Cell Saga đều xoay quanh anh.

11. Future Trunks có một câu chuyện khác hoàn toàn trong manga

Dragon Ball Z và những điều chỉ fan cứng mới biết về Cell Saga (P.2) - Ảnh 3.

Khác với những gì được thể hiện trên anime, trong manga Future Trunks đã hoàn toàn là một Super Saiyan. Bởi vậy chúng ta không còn có cơ hội được thấy anh bày tỏ sự tiếc thương vô hạn với Gohan để bộc phát sức mạnh Super Saiyan nữa. Đây là một trong những trường hợp hiếm hoi mà anime thực sự làm tốt hơn manga, mang đến cho người xem cả cảm xúc lẫn hứng thú theo dõi câu chuyện.

12. Cell là kẻ phản diện ít nguy hiểm nhất series

Dragon Ball Z và những điều chỉ fan cứng mới biết về Cell Saga (P.2) - Ảnh 4.

Trong số tất cả các nhân vật phản diện chính trong series, Cell có lẽ là kẻ ít nguy hiểm hơn cả. Ngay cả trong arc riêng của gã, Android 17 và 18 còn được mô tả ấn tượng hơn. Tại thời điểm cảm tưởng như Cell không thể bị đánh bại, khoảnh khắc Goku từ bỏ cuộc chiến cũng là lúc Gohan bước lên và hạ gục gã. Khi bắt đầu, Cell yếu hơn cả Android. Lúc kết thúc, hắn lại thua cả Gohan. So với các nhân vật khác, Cell hoàn toàn không phải một kẻ phản diện đáng sợ.

13. Cell Saga không bao giờ có thể trở thành kết thúc của series

Dragon Ball Z và những điều chỉ fan cứng mới biết về Cell Saga (P.2) - Ảnh 5.

Một trong những điều sai lầm nhất về series là việc nghi ngờ Toriyama dự định sẽ kết thúc Dragon Ball bằng Cell Saga. Kết thúc Cell Saga trong manga, cha đẻ Toriyama đích thân tiết lộ rằng series vẫn sẽ được viết tiêp sau khi Goku hi sinh. Bên cạnh đó, Gohan và Vegeta vẫn chưa phát triển hết tiềm năng của mình, Trunks thì vẫn còn phải chiến đấu với Cell ở thời đại của mình. Rõ ràng không hợp lí chút nào nếu quyết định dừng series tại đây.

14. Gohan mất đi những đặc trưng vốn có trong Cell Games

Dragon Ball Z và những điều chỉ fan cứng mới biết về Cell Saga (P.2) - Ảnh 6.

Gohan trong Cell Games không thể hiện được những phần tính cách đặc trưng mà khán giả từng biết về cậu. Gohan căm ghét việc phải chiến đấu, cậu chỉ dùng đến bạo lực khi thực sự cần thiết. Nhưng điều này đã thay đổi trong arc. Cậu liên tục chiến đấu trong arc Frieza và là người duy nhất thực sự chủ động tìm mọi cách để đạt đến Super Saiyan 2 nhằm đối đầu với hắn. Người hâm mộ chấp nhận rằng sự thay đổi của Gohan có thể là điều cần thiết để chống lại Cell, nhưng điều này vẫn khiến nhiều người cảm thấy quá lạ lẫm với Gohan.

15. Fan Nhật không thích Cell tẹo nào

Dragon Ball Z và những điều chỉ fan cứng mới biết về Cell Saga (P.2) - Ảnh 7.

Bất chấp sự nổi tiếng của Cell ở phương tây, kẻ phản diện này không nhận được nhiều phản hồi tích cực từ fan Nhật. Trong các cuộc thăm dò nhân vật phản diện yêu thích, Frieza luôn là cái tên xếp hạng cao nhất, theo sau là Buu béo, chỉ có Cell cứ mãi lẹt đẹt phía dưới. Một cuộc thăm dò độ phổ biến khác được thực hiện cho Dragon Ball Forever, gã còn chả leo vào được đến top 10. Quả là luôn có sự khác biệt lớn trong thị hiếu của người phương đông và phương tây.